Hàn Quốc đầu tư hơn 260 tỷ won cho đào tạo AI, phần mềm năm 2021

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin (CNTT) Hàn Quốc sẽ đầu tư 262,6 tỷ won (242 triệu USD) để tăng cường đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) và phần mềm trong năm nay.  

Hàn Quốc đầu tư hơn 260 tỷ won cho đào tạo AI, phần mềm năm 2021
Trụ sở Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc tại Sejong. Ảnh: Yonhap

Đây là một phần trong chương trình New Deal kỹ thuật số của Hàn Quốc. Chương trình được giới thiệu năm 2020, dự kiến Hàn Quốc sẽ chi 58,2 nghìn tỷ won cho các công nghệ then chốt như AI nhằm tạo ra khoản 900.000 việc làm vào năm 2025.

Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc sẽ đào tạo khoảng 16.000 chuyên gia AI và phần mềm trong năm nay với mục tiêu nâng tổng số lao động công nghệ cao trong các lĩnh vực này lên 100.000 trong năm 2025. Bộ còn dự kiến bổ sung hai chương trình tốt nghiệp chuyên về AI trong năm 2021, nâng tổng số lên 10, đồng thời hỗ trợ 42 phòng nghiên cứu phần mềm tập trung vào AI, dữ liệu lớn.

Ngoài ra, Bộ chỉ định khoảng 500 trường tiểu học và trung học để dạy về AI, cũng như mở trường mới lấy phần mềm làm trung tâm tại thành phố cảng Busan.

Trước đó, hôm 6/1, Hàn Quốc cho biết sẽ dành 12,7 nghìn tỷ won cho chương trình New Deal kỹ thuật số năm nay. Năm 2020, số tiền nước này bỏ ra cho các dự án thuộc chương trình, chẳng hạn hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh, là 3,5 nghìn tỷ won.

 

Chính quyền trung ương đầu tư 7,6 nghìn tỷ won cho các dự án 2021, phần còn lại do chính quyền địa phương và khu vực tư nhân phụ trách. Trong đó, 9,9 nghìn tỷ won dành cho các công nghệ đang phát triển dựa trên dữ liệu, mạng và AI, bao gồm xe tự lái, nhà máy thông minh. Khoảng 700 tỷ won chi cho dịch vụ ảo như giáo dục từ xa và hệ thống y tế thông minh.

2,1 nghìn tỷ won dành cho số hóa xã hội, bao gồm các dự án như lắp đặt hạ tầng đường sá với công nghệ tự lái, nâng cấp hệ thống ứng phó thảm họa của quốc gia.

Du Lam (Theo Yonhap)

Nhà mạng Hàn Quốc trình diễn công nghệ đậu xe tự động trên nền 5G

Nhà mạng Hàn Quốc trình diễn công nghệ đậu xe tự động trên nền 5G

Nhà mạng Hàn Quốc LG Uplus vừa giới thiệu công nghệ đậu xe tự động, sử dụng mạng di động 5G thế hệ mới.  

Chủ đề : hàn quốcai
 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Alibaba và tỷ phú Jack Ma đối mặt cuộc khủng hoảng sinh tồn
icon

Năm 2021 có thể là quãng thời gian khó khăn và nhiều thử thách nhất trong lịch sử Alibaba kể từ khi công ty này ra đời hai thập kỷ trước đây.

 
Những xu hướng công nghệ đáng chú ý trong năm 2021
icon

An ninh mạng, công nghệ chăm sóc sức khỏe từ xa, các ứng dụng dựa trên điện toán đám mây, công nghệ blockchain, mạng 5G là những xu hướng công nghệ đáng chú ý trong năm 2021.

 
Bluetronics của MWG 'nhanh như chớp” tại thị trường Campuchia
icon

Ngày 15/1/2021, tại Campuchia, Bluetronics của Thế Giới Di Động đã tổ chức sự kiện kỷ niệm chính thức đạt cột mốc siêu thị thứ 50 tại đất nước Chùa tháp.

 
Việt Nam cần làm gì để quản lý các thế lực công nghệ số Google, Facebook?
icon

Phải làm gì để các mạng xã hội xuyên biên giới tuân thủ luật pháp nước sở tại? Đây là thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà còn với tất cả các quốc gia trên thế giới.

 
 
Doanh nghiệp bưu chính lo “dính vạ” vận chuyển hàng cấm
icon

Nhiều doanh nghiệp bưu chính đã bị phạt vì bị lợi dụng hoặc cố tình tiếp tay cho các đối tượng vận chuyển hàng cấm, hàng lậu.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025
icon

Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

‘Lựa chọn hạt nhân’ đàn áp các hội nhóm bạo lực trên mạng
icon

Quyết định cấm tài khoản Tổng thống Trump vĩnh viễn của Twitter tạo sóng lớn trên cả chính trường lẫn giới công nghệ. Song, một làn sóng khác quan trọng không kém cũng diễn ra gần như đồng thời, không thể coi nhẹ.  

Quốc gia nào sẽ thay Trung Quốc làm công xưởng giá rẻ của thế giới?
icon

Trung Quốc dường như đã đạt đỉnh trong sản xuất hàng hóa sử dụng nhiều lao động. Do đó, không dễ để tìm ra cái tên đủ sức thay thế quốc gia tỷ dân này.

Tại sao CEO Intel phải xin từ chức?
icon

CEO Bob Swan xin từ chức vì áp lực của hội đồng quản trị sau những kết quả tệ hại gần đây của Intel, vậy đó chính xác là vấn đề gì?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123