Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021

Trong kế hoạch đầu tư tới 368 triệu USD, Hàn Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ các dự án như đào tạo chuyên gia chăm sóc sức khỏe thông qua VR, hay huấn luyện quân sự, diễn tập tàu ngầm dựa trên VR...

Hàn Quốc vừa khẳng định sẽ chi hơn 400 tỷ won (khoảng 368 triệu USD) vào năm tới, để thúc đẩy công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), hay còn gọi chung là thực tế mở rộng (XR). Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu dẫn đầu lĩnh vực công nghệ này.

Theo Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc, số tiền nêu trên bao gồm 44,6 tỷ won (41 triệu USD) đầu tư để ứng dụng XR trong các lĩnh vực thiết yếu như sản xuất, y tế, xây dựng, giáo dục, bán lẻ và quốc phòng.

Theo công ty tư vấn và kế toán toàn cầu PricewaterhouseCoopers (PwC), XR dự kiến ​​sẽ bổ sung 476,4 tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2025. Trong khi đó, mục tiêu của Hàn Quốc là ngành công nghiệp XR trong nước tạo ra 30 nghìn tỷ won (27,6 tỷ USD) vào năm 2025.

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ các dự án như đào tạo chuyên gia chăm sóc sức khỏe thông qua VR, hay giới thiệu phòng thí nghiệm dựa vào XR cho các trường học trên toàn quốc.

Công nghệ này cũng sẽ được thử nghiệm trong huấn luyện quân sự, chẳng hạn như diễn tập tàu ngầm dựa trên VR. Nhìn chung phần lớn các công ty Hàn Quốc hiện nay đang tập trung vào phát triển nội dung VR và AR như một điều tất yếu.

Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021
Trong hình là buổi sản xuất nội dung AR của nhà mạng Hàn Quốc, LG U+.
 

Bên cạnh đó, Hàn Quốc có kế hoạch chi hơn 22 tỷ won (22 triệu USD) vào năm tới để phát triển kính AR, phấn đấu hoàn chỉnh sản phẩm vào năm 2025.

Chính phủ nước này còn dự kiến tạo ra thêm một quỹ đầu tư trị giá 40 tỷ won (36,8 triệu USD) cho ngành công nghiệp XR, nếu nhận được sự hỗ trợ từ khu vực tư nhân.

Về kế hoạch phát triển công nghệ chung, Hàn Quốc đang để ra tới 58,2 nghìn tỷ won (53,5 tỷ USD) cho các ngành công nghệ quan trọng, dự kiến tạo ra khoảng 900.000 việc làm vào năm 2025.

Anh Hào(Theo Yonhap News)

Các nhà mạng di động Hàn Quốc tăng cường ứng dụng 5G, VR, AR trong đại dịch

Các nhà mạng di động Hàn Quốc tăng cường ứng dụng 5G, VR, AR trong đại dịch

Các nhà mạng di động lớn tại Hàn Quốc đang nỗ lực biến cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra thành cơ hội cho các công nghệ mới nổi như mạng 5G, thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Chủ đề : hàn quốc
 
List comment
 
Các startup Đông Nam Á huy động 8,2 tỷ USD trong năm 2020
icon

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, Đông Nam Á ghi nhận mức sụt giảm thấp nhất về vốn đầu tư khởi nghiệp so với các nước đang phát triển khác, chẳng hạn như Ấn Độ (-31%) và châu Phi (-38%).

 
Chân dung người bỏ 69 triệu USD mua một bức ảnh mạng
icon

Danh tính 2 người sở hữu bức ảnh NFT (Non Fungible Token) với giá 69,3 triệu USD đã được tiết lộ.

 
Điện toán hiệu năng cao (HPC) - Động cơ vận hành cho kinh tế số
icon

Những vấn đề kinh doanh phức tạp và yêu cầu xử lý nhanh tức thời buộc các trung tâm dữ liệu và hạ tầng CNTT vươn tới năng lực của điện toán hiệu năng cao (HPC).

 
Loạt công nghệ ‘khủng’ của VinFast VF e34 - mẫu xe điện đang gây sốt thị trường Việt Nam
icon

Tuy là mẫu ô tô điện đầu tay của VinFast, VF e34 đã khiến tất cả phải bất ngờ về mức giá, trang bị, loạt tính năng hấp dẫn cũng như số lượng người đặt hàng trong 12 giờ đầu tiên.

 
Microsoft thắng hợp đồng hàng chục tỷ đô với quân đội Mỹ
icon

Microsoft sẽ sản xuất hơn 120.000 thiết bị đeo thực tế tăng cường (AR) cho quân đội Mỹ trong 10 năm tới.

 
 
Ba lô hỗ trợ người khiếm thị
icon

Các phương tiện và rô-bốt tự điều khiển sử dụng bộ cảm biến cũng như camera phức tạp để nhận biết môi trường xung quanh.

Vì sao ngành công nghệ cần Intel trở lại thật mạnh mẽ?
icon

Trong tình trạng bị các đối thủ bỏ xa về mặt công nghệ, các đối tác đến rồi đi, giải pháp của Intel sẽ là gì để giành lại hào quang trong lĩnh vực bán dẫn?

Chi 'tiền tấn' để thiết kế logo mới, Xiaomi bị giới công nghệ cười nhạo
icon

Xiaomi đã chi ra một số tiền lớn để thuê nhà thiết kế nổi tiếng người Nhật Bản Hara Kenya thay đổi lại thiết kế logo của hãng. Kết quả cuối cùng khiến nhiều người bất ngờ.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện căn cước công dân với Zalo
icon

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai thực hiện sản xuất, cấp và quản lý thẻ CCCD gắn chip, nhiều tỉnh thành đã sử dụng kênh Zalo để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD đúng với kế hoạch. 

Kiểm tra chất lượng, ATTP sẽ thực hiện tự động qua Cổng thông tin Một cửa quốc gia
icon

Ứng dụng CNTT, minh bạch, kết nối chia sẻ thông tin; chuyển đổi phương thức để giảm tỉ lệ kiểm tra là những điểm mới tại dự thảo Nghị định kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm với hàng nhập khẩu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123