Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021

Trong kế hoạch đầu tư tới 368 triệu USD, Hàn Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ các dự án như đào tạo chuyên gia chăm sóc sức khỏe thông qua VR, hay huấn luyện quân sự, diễn tập tàu ngầm dựa trên VR...

Hàn Quốc vừa khẳng định sẽ chi hơn 400 tỷ won (khoảng 368 triệu USD) vào năm tới, để thúc đẩy công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), hay còn gọi chung là thực tế mở rộng (XR). Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu dẫn đầu lĩnh vực công nghệ này.

Theo Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc, số tiền nêu trên bao gồm 44,6 tỷ won (41 triệu USD) đầu tư để ứng dụng XR trong các lĩnh vực thiết yếu như sản xuất, y tế, xây dựng, giáo dục, bán lẻ và quốc phòng.

Theo công ty tư vấn và kế toán toàn cầu PricewaterhouseCoopers (PwC), XR dự kiến ​​sẽ bổ sung 476,4 tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2025. Trong khi đó, mục tiêu của Hàn Quốc là ngành công nghiệp XR trong nước tạo ra 30 nghìn tỷ won (27,6 tỷ USD) vào năm 2025.

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ các dự án như đào tạo chuyên gia chăm sóc sức khỏe thông qua VR, hay giới thiệu phòng thí nghiệm dựa vào XR cho các trường học trên toàn quốc.

Công nghệ này cũng sẽ được thử nghiệm trong huấn luyện quân sự, chẳng hạn như diễn tập tàu ngầm dựa trên VR. Nhìn chung phần lớn các công ty Hàn Quốc hiện nay đang tập trung vào phát triển nội dung VR và AR như một điều tất yếu.

Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021
Trong hình là buổi sản xuất nội dung AR của nhà mạng Hàn Quốc, LG U+.
 

Bên cạnh đó, Hàn Quốc có kế hoạch chi hơn 22 tỷ won (22 triệu USD) vào năm tới để phát triển kính AR, phấn đấu hoàn chỉnh sản phẩm vào năm 2025.

Chính phủ nước này còn dự kiến tạo ra thêm một quỹ đầu tư trị giá 40 tỷ won (36,8 triệu USD) cho ngành công nghiệp XR, nếu nhận được sự hỗ trợ từ khu vực tư nhân.

Về kế hoạch phát triển công nghệ chung, Hàn Quốc đang để ra tới 58,2 nghìn tỷ won (53,5 tỷ USD) cho các ngành công nghệ quan trọng, dự kiến tạo ra khoảng 900.000 việc làm vào năm 2025.

Anh Hào(Theo Yonhap News)

Các nhà mạng di động Hàn Quốc tăng cường ứng dụng 5G, VR, AR trong đại dịch

Các nhà mạng di động Hàn Quốc tăng cường ứng dụng 5G, VR, AR trong đại dịch

Các nhà mạng di động lớn tại Hàn Quốc đang nỗ lực biến cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra thành cơ hội cho các công nghệ mới nổi như mạng 5G, thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Chủ đề : hàn quốcvrarxr2021
 
List comment
 
TikTok Trung Quốc nhận án phạt nặng nhất vì nội dung tục tĩu
icon

Nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục nỗ lực ‘dọn dẹp’ không gian mạng bằng cách trừng phạt nền tảng video ngắn lớn nhất nước, Douyin.  

 
Tăng hơn 800%, Bitcoin đầy hiểm nguy với nhà đầu tư lướt sóng
icon

Bài báo cáo mang tiêu đề “Bitcoin: Vàng của thế kỷ 21” cảnh báo, những lần tăng giá ở quy mô như vừa qua nhiều khả năng sẽ kết thúc bằng một đợt sụt giảm lớn, tương tự như năm 2013 và 2017.

 
Hàn Quốc đầu tư hơn 260 tỷ won cho đào tạo AI, phần mềm năm 2021
icon

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin (CNTT) Hàn Quốc sẽ đầu tư 262,6 tỷ won (242 triệu USD) để tăng cường đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) và phần mềm trong năm nay.  

 
Facebook cấm ông Trump đăng bài đến hết nhiệm kỳ
icon

Theo CEO Mark Zuckerberg, Facebook sẽ cấm Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Facebook và Instagram trong khoảng thời gian không xác định, ít nhất tới hết nhiệm kỳ.

 
'Tài sản' khiến Jack Ma khốn đốn
icon

Một trong những “tài sản” giá trị nhất, cũng chính là thứ khiến Ant Group bị nhắm tới là khối dữ liệu khổng lồ của khách hàng.

 
 
Nhật Bản phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt người đeo khẩu trang
icon

Công nghệ này nhằm thích ứng với tình trạng 'bình thường mới' khi việc người dân che mặt đã trở thành biện pháp phòng dịch then chốt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.

Phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số Bộ TT&TT giai đoạn 2021–2025
icon

Bộ TT&TT đặt mục tiêu Bộ thuộc nhóm 5 bộ, ngành, dẫn đầu về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025, hình thành hệ sinh thái số trong Bộ, xây dựng thành công Bộ TT&TT số.

Viettel thay đổi nhận diện thương hiệu, tuyên bố sứ mệnh mới
icon

Ngày 7/1/2021, Viettel công bố tái định vị thương hiệu Vietel, với bộ nhận diện gồm logo và slogan mới. Đây là lần thứ hai Viettel chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu sau lần đầu tiên vào năm 2004.

Mua bán Bitcoin ở Việt Nam có vi phạm luật không?
icon

Việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán là vi phạm pháp luật, còn đầu tư Bitcoin hiện vẫn chưa có quy định điều chỉnh tại Việt Nam.

Hà Giang dự kiến chi 50 tỷ đồng cho ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong năm 2021
icon

UBND tỉnh Hà Giang dự kiến tổng nhu cầu kinh phí thực hiện các nhiệm vụ, dự án về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng của tỉnh Hà Giang năm 2021 là 50 tỷ đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123