Hàn Quốc đứng thứ 5 toàn cầu về phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo

Theo một thông báo vừa được đưa ra ngày 21/12 của Viện Quy hoạch và Đánh giá Công nghệ Thông tin và Truyền thông (IITP) Hàn Quốc, nước này đứng thứ 5 toàn cầu về phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Đứng đầu trong bảng xếp hạng năm này thuộc về Hoa Kỳ, trong khi đó, Châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản lần lượt chiếm các vị trí thứ hai, thứ ba và thứ tư trong bảng xếp hạng.

Mặc dù Hàn Quốc đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng sau Nhật Bản nhưng khoảng cách giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đã giảm trong năm nay. Thông báo này dựa trên cuộc khảo sát trực tuyến của Tập đoàn Delphi được thực hiện vào tháng 9 và tháng 10. Tổng số 155 chuyên gia đã đưa ra bảng câu hỏi và 105 người trả lời.

Hàn Quốc đứng thứ 5 toàn cầu về phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo
Hàn Quốc đứng thứ 5 toàn cầu về phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Theo kết quả khảo sát, trình độ công nghệ AI của Hoa Kỳ đạt 100 điểm, tiếp theo là Châu Âu đạt 89,5 điểm, Trung Quốc đạt 85,8 điểm, Nhật Bản đạt 81 điểm và Hàn Quốc đạt 80,9 điểm. So với năm ngoái, trình độ công nghệ AI năm nay của Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đều giảm (số điểm tương ứng của năm ngoái lần lượt là 90,1 điểm, 88,1 điểm, 86,4 điểm và 81,6 điểm).

 

Trong 21 lĩnh vực công nghệ AI, Hàn Quốc đạt điểm thấp nhất về lĩnh vực trí thông minh cơ bản, tụt hậu so với Hoa Kỳ 2,2 năm. Điểm số trong học tập tự giám sát và AI có thể giải thích được lần lượt là 76,6 điểm và 82,2 điểm.

Điểm cao nhất của Hàn Quốc đạt 86 điểm thuộc về lĩnh vực trí thông minh cảm giác, trong khi đó Nhật Bản chỉ đạt 84,1 điểm trong lĩnh vực này. Đối với các lĩnh vực như AI dựa trên hành vi và AI tương tác thì Nhật Bản đều xếp thứ hạng cao hơn Hàn Quốc, cụ thể trong lĩnh vực AI dựa trên hành vi (Nhật Bản đạt 88,5 điểm so với 81,7 điểm của Hàn Quốc) và AI tương tác ( Nhật Bản đạt 90,5 so với 84,6 điểm của Hàn Quốc).

Phan Văn Hòa (Theo businesskorea)

Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021

Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021

Trong kế hoạch đầu tư tới 368 triệu USD, Hàn Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ các dự án như đào tạo chuyên gia chăm sóc sức khỏe thông qua VR, hay huấn luyện quân sự, diễn tập tàu ngầm dựa trên VR...

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Ngày 22/6, tại thành phố Thanh Hóa, đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone và UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025.

 

Khẳng định giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh giải thưởng này hướng tới khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát triển sản phẩm.

 

Các chuyên gia dự đoán ‘cuộc chiến khốc liệt’ giữa Apple và nhà chức trách toàn cầu sẽ xảy ra trong bối cảnh ‘táo khuyết” bị nghi ngờ thêu dệt các tuyên bố bảo mật, quyền riêng tư vì mục đích thương mại.

 

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 sẽ tìm kiếm, tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

 
 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đại học RMIT, thủy tinh và nhựa tái chế kết hợp với công nghệ in 3D có thể đem đến một giải pháp bền vững cho ngành xây dựng.

Vì Telegram còn mới nên nhiều người dùng vẫn cần hướng dẫn những thao tác cơ bản như đăng ký tài khoản, ẩn số điện thoại, hay cài tiếng Việt.

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất các nền tảng mạng xã hội phải xem xét mọi bình luận của người dùng trước khi đăng tải.

Tại một sự kiện được Bloomberg tổ chức vào ngày 21/6, Elon Musk cho biết ông có một số 'vấn đề chưa được giải quyết' khiến cho việc tiếp quản Twitter chưa thể hoàn tất.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang vào kỳ ngủ đông, nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên tiếp tục giữ (hold) hay bán để cắt lỗ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123