Hàn Quốc đứng thứ 5 toàn cầu về phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo

Theo một thông báo vừa được đưa ra ngày 21/12 của Viện Quy hoạch và Đánh giá Công nghệ Thông tin và Truyền thông (IITP) Hàn Quốc, nước này đứng thứ 5 toàn cầu về phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Đứng đầu trong bảng xếp hạng năm này thuộc về Hoa Kỳ, trong khi đó, Châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản lần lượt chiếm các vị trí thứ hai, thứ ba và thứ tư trong bảng xếp hạng.

Mặc dù Hàn Quốc đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng sau Nhật Bản nhưng khoảng cách giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đã giảm trong năm nay. Thông báo này dựa trên cuộc khảo sát trực tuyến của Tập đoàn Delphi được thực hiện vào tháng 9 và tháng 10. Tổng số 155 chuyên gia đã đưa ra bảng câu hỏi và 105 người trả lời.

Hàn Quốc đứng thứ 5 toàn cầu về phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo
Hàn Quốc đứng thứ 5 toàn cầu về phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Theo kết quả khảo sát, trình độ công nghệ AI của Hoa Kỳ đạt 100 điểm, tiếp theo là Châu Âu đạt 89,5 điểm, Trung Quốc đạt 85,8 điểm, Nhật Bản đạt 81 điểm và Hàn Quốc đạt 80,9 điểm. So với năm ngoái, trình độ công nghệ AI năm nay của Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đều giảm (số điểm tương ứng của năm ngoái lần lượt là 90,1 điểm, 88,1 điểm, 86,4 điểm và 81,6 điểm).

 

Trong 21 lĩnh vực công nghệ AI, Hàn Quốc đạt điểm thấp nhất về lĩnh vực trí thông minh cơ bản, tụt hậu so với Hoa Kỳ 2,2 năm. Điểm số trong học tập tự giám sát và AI có thể giải thích được lần lượt là 76,6 điểm và 82,2 điểm.

Điểm cao nhất của Hàn Quốc đạt 86 điểm thuộc về lĩnh vực trí thông minh cảm giác, trong khi đó Nhật Bản chỉ đạt 84,1 điểm trong lĩnh vực này. Đối với các lĩnh vực như AI dựa trên hành vi và AI tương tác thì Nhật Bản đều xếp thứ hạng cao hơn Hàn Quốc, cụ thể trong lĩnh vực AI dựa trên hành vi (Nhật Bản đạt 88,5 điểm so với 81,7 điểm của Hàn Quốc) và AI tương tác ( Nhật Bản đạt 90,5 so với 84,6 điểm của Hàn Quốc).

Phan Văn Hòa (Theo businesskorea)

Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021

Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021

Trong kế hoạch đầu tư tới 368 triệu USD, Hàn Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ các dự án như đào tạo chuyên gia chăm sóc sức khỏe thông qua VR, hay huấn luyện quân sự, diễn tập tàu ngầm dựa trên VR...

 
List comment
 
Ngọc “Rambo” và nhiều kênh giang hồ mạng vẫn được YouTube 'bảo kê'
icon

Không chỉ có Ngọc “Rambo”, nhiều kênh giang hồ mạng khác vẫn ngang nhiên đăng tải các clip cổ súy bạo lực mà không hề bị YouTube xử lý.

 
Cổ phiếu Alibaba tăng giá sau thông tin Jack Ma không ‘mất tích’
icon

Jack Ma không ‘mất tích’, ông chỉ đang ở ẩn, theo nhà báo David Faber của CNBC.  

 
CMC Telecom lọt TOP 10 nhà cung cấp SD-WAN khu vực châu Á Thái Bình Dương
icon

Trong ấn phẩm đặc biệt 2020, tạp chí CIO Advisor APAC hàng đầu tại Mỹ đã công bố danh sách các công ty nhận giải thưởng APAC Top 10 SD-WAN Solution Providers. CMC Telecom là doanh nghiệp Viễn thông Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng này.

 
Bitcoin đu đỉnh, 'dân cày' Việt không mấy mặn mà
icon

Những ngày qua, việc Bitcoin chạm đỉnh 33.000 USD và có khả năng tiếp tục tăng khiến các nhà đầu tư xôn xao, nhưng giới đào coin lại tỏ ra không mặn mà gì với đồng tiền mã hóa này.

 
Lương CEO của Apple năm 2020 tăng gần 30%
icon

Tổng lương của CEO Apple Tim Cook năm 2020 tăng gần 30%, vào khoảng 15 triệu USD khi nhà sản xuất iPhone phát triển mạnh trong đại dịch.

 
 
100% điểm tham quan, di tích tại Thừa Thiên Huế sẽ có vé điện tử
icon

Một mục tiêu của Kế hoạch triển khai nền tảng Hue-S liên thông với các hệ thống phổ biến trong thanh toán không dùng tiền mặt năm 2021 là 100% các điểm tham quan, di tích tại tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai hệ thống vé điện tử.

Một năm 'vô tiền khoáng hậu' của bán lẻ di động Việt Nam
icon

Doanh thu giảm mạnh nhất trong lịch sử, các nhà bán lẻ tại Việt Nam có một năm 2020 khó khăn nhưng thu được nhiều bài học.

Qualcomm xướng tên CEO mới giữa lúc cuộc đua 5G đang nóng bỏng
icon

Nhà cung ứng chip di động lớn nhất thế giới Qualcomm thông báo Chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận chip Cristiano Amon sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc (CEO) của hãng.  

Ông Trump ký lệnh cấm giao dịch với Alipay và 7 ứng dụng Trung Quốc
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/1 ký sắc lệnh hành pháp, cấm giao dịch với 8 phần mềm Trung Quốc, trong đó có Alipay của Ant Group.  

Doanh nghiệp Việt đang tiếp tay cho các ứng dụng xuyên biên giới trái phép
icon

Hơn một nghìn tỉ đồng đã được các nhãn hàng tại Việt Nam chi cho các ứng dụng xem video trực tuyến, ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng video game trực tuyến... hoạt động trái pháp luật - theo ước tính sơ bộ của Bộ Thông tin Truyền thông.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123