Hàn Quốc hỗ trợ Đà Nẵng quản lý an toàn đô thị và phòng chống thiên tai thông minh

Trung tâm ENSURE Đà Nẵng được thành lập theo mô hình của Hàn Quốc, bằng nguồn tài trợ của Bộ Nội vụ Hàn Quốc, thành phố Daegu và nguồn ODA không hoàn lại của tổ chức KOICA với tổng kinh phí dự kiến trên 7,5 triệu USD.

Sau 6 tháng nghiên cứu khảo sát, chiều ngày 20/12/2017, Đoàn Công tác TP Daegu (Hàn Quốc) do ông Jung Youngjun, Trưởng Ban Kế hoạch và Điều phối hợp tác dẫn đầu đã có buổi báo cáo kết quả tư vấn đề án Trung tâm quản lý an toàn đô thị và phòng chống thiên tai thông minh cho Thành phố Đà Nẵng.

Dự án “Thiết lập quy hoạch tổng thể xây dựng Trung tâm Quản lý an toàn đô thị và phòng chống thiên tai tại Đà Nẵng” do Bộ Hành chính An ninh Hàn Quốc tài trợ. Đây là bước thí điểm nhằm chuẩn bị cho dự án Trung tâm Tích hợp kiểm soát khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh (Trung tâm ENSURE).

Theo phân tích của các chuyên gia Hàn Quốc tại hội thảo, Trung tâm ENSURE Đà Nẵng có chức năng: Nhận biết, cảnh báo sớm về thiên tai; quản lý thông tin bão, lũ, ngập lụt trên nền bản đồ GIS; cung cấp thông tin thiên tai kịp thời, chính xác cho cộng đồng và chính quyền thành phố, đồng thời liên kết với các cơ quan trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

Trung tâm ENSURE Đà Nẵng được thành lập theo mô hình của Hàn Quốc, bằng nguồn tài trợ của Bộ Nội vụ Hàn Quốc, thành phố Daegu và nguồn ODA không hoàn lại của tổ chức KOICA. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 đến 2021. Kinh phí dự kiến trên 7. 500.000 USD. Trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại chiếm trên 7.440.000 USD, vốn đối ứng của Đà Nẵng ước khoảng 80.000 USD.

 

 Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã cảm ơn chính quyền thành phố Daegu, Bộ Nội vụ Hàn Quốc và khẳng định, việc xây dựng Dự án Trung tâm quản lý an toàn đô thị và phòng chống thiên tai thông minh tại Đà Nẵng là rất cần thiết, góp phần phòng chống các tác động của biến đổi khí hậu, giảm thiệt hại của thiên tai, bảo đảm sự phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng. Việc thành lập Trung tâm cũng phù hợp với định hướng đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Thành phố thông minh của Đà Nẵng. Trên cơ sở những ý kiến tại Hội thảo, sẽ hoàn thiện Đề án để triển khai trong thời gian sớm nhất.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

 
 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123