Hàn Quốc hỗ trợ Đà Nẵng quản lý an toàn đô thị và phòng chống thiên tai thông minh

Trung tâm ENSURE Đà Nẵng được thành lập theo mô hình của Hàn Quốc, bằng nguồn tài trợ của Bộ Nội vụ Hàn Quốc, thành phố Daegu và nguồn ODA không hoàn lại của tổ chức KOICA với tổng kinh phí dự kiến trên 7,5 triệu USD.

Sau 6 tháng nghiên cứu khảo sát, chiều ngày 20/12/2017, Đoàn Công tác TP Daegu (Hàn Quốc) do ông Jung Youngjun, Trưởng Ban Kế hoạch và Điều phối hợp tác dẫn đầu đã có buổi báo cáo kết quả tư vấn đề án Trung tâm quản lý an toàn đô thị và phòng chống thiên tai thông minh cho Thành phố Đà Nẵng.

Dự án “Thiết lập quy hoạch tổng thể xây dựng Trung tâm Quản lý an toàn đô thị và phòng chống thiên tai tại Đà Nẵng” do Bộ Hành chính An ninh Hàn Quốc tài trợ. Đây là bước thí điểm nhằm chuẩn bị cho dự án Trung tâm Tích hợp kiểm soát khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh (Trung tâm ENSURE).

Theo phân tích của các chuyên gia Hàn Quốc tại hội thảo, Trung tâm ENSURE Đà Nẵng có chức năng: Nhận biết, cảnh báo sớm về thiên tai; quản lý thông tin bão, lũ, ngập lụt trên nền bản đồ GIS; cung cấp thông tin thiên tai kịp thời, chính xác cho cộng đồng và chính quyền thành phố, đồng thời liên kết với các cơ quan trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

Trung tâm ENSURE Đà Nẵng được thành lập theo mô hình của Hàn Quốc, bằng nguồn tài trợ của Bộ Nội vụ Hàn Quốc, thành phố Daegu và nguồn ODA không hoàn lại của tổ chức KOICA. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 đến 2021. Kinh phí dự kiến trên 7. 500.000 USD. Trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại chiếm trên 7.440.000 USD, vốn đối ứng của Đà Nẵng ước khoảng 80.000 USD.

 

 Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã cảm ơn chính quyền thành phố Daegu, Bộ Nội vụ Hàn Quốc và khẳng định, việc xây dựng Dự án Trung tâm quản lý an toàn đô thị và phòng chống thiên tai thông minh tại Đà Nẵng là rất cần thiết, góp phần phòng chống các tác động của biến đổi khí hậu, giảm thiệt hại của thiên tai, bảo đảm sự phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng. Việc thành lập Trung tâm cũng phù hợp với định hướng đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Thành phố thông minh của Đà Nẵng. Trên cơ sở những ý kiến tại Hội thảo, sẽ hoàn thiện Đề án để triển khai trong thời gian sớm nhất.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123