Hàn Quốc: Một nhóm Ngân hàng thương mại ra mắt nền tảng xác minh ID trên nền Blockchain

Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) sẽ triển khai hệ thống xác minh định danh “BankSign” của họ để sử dụng cho cả ngân hàng di động (mobile banking) và ngân hàng trên hệ thống máy tính trực tuyến, hệ thống này nhằm thay thế hệ thống xác minh công cộng 20 năm được cho là khét tiếng về tính phức tạp và không hiệu quả.

Một nhóm các ngân hàng thương mại Hàn Quốc sẽ khởi động một nền tảng xác minh định danh (ID) khách hàng trên nền blockchain trong tháng 7 năm 2018, theo hãng tin tức Hàn Quốc JoongAng Daily đưa tin ngày 12 tháng 6.

Theo báo cáo, Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) sẽ triển khai hệ thống xác minh định danh “BankSign” của họ để sử dụng cho cả ngân hàng di động (mobile banking) và ngân hàng trên hệ thống máy tính trực tuyến. Theo tờ Korea JoongAng Daily, động thái này nhằm thay thế hệ thống xác minh công cộng 20 năm được cho là khét tiếng về tính phức tạp và không hiệu quả của nó.

Park Chang-ok, giám đốc bộ phận dịch vụ tiền gửi và hệ thống thanh toán tại KFB, giải thích rằng ứng dụng blockchain mới của ngân hàng sẽ cung cấp một loạt các tùy chọn để xác minh ID khách hàng, “không chỉ hệ thống chứng nhận công cộng”.

 

Theo báo cáo, phát triển sáng kiến ​​BankSign đã được bắt đầu ngay lập tức sau khi KFB ra mắt một liên minh nghiên cứu các cơ hội ứng dụng blockchain tại khu vực ngân hàng trong nước vào tháng 11 năm 2017.

Nền tảng BankSign dựa trên Nexledger, một công cụ quản lý giao dịch doanh nghiệp dùng riêng được phát triển bởi công ty con của Samsung, Samsung SDS.

Tuần trước, Samsung SDS đã công bố sự ra mắt của nền tảng blockchain doanh nghiệp Nexfinance của riêng mình nhằm vào các doanh nghiệp liên quan đến tài chính.

Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123