Hàn Quốc siết quản lý chất lượng dịch vụ của Netflix, YouTube

Luật Viễn thông sửa đổi của Hàn Quốc sẽ siết chặt quy định đối với các gã khổng lồ công nghệ như Netflix, Google, Facebook trước làn sóng khiếu nại chất lượng dịch vụ ngày một gia tăng.  

Hàn Quốc siết quản lý chất lượng dịch vụ của Netflix, YouTube

Đầu tuần này, Nội các Hàn Quốc thông qua bản sửa đổi Luật Kinh doanh Viễn thông, yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ nội dung trực tuyến phải chịu trách nhiệm mang đến dịch vụ ổn định cho người dùng.

Quy định mới có hiệu lực từ ngày 10/12, áp dụng cho các công ty dịch vụ trực tuyến lớn, chiếm 1% trở lên lưu lượng dữ liệu trên toàn quốc trong 3 tháng cuối năm. Nó nhằm vào các “đại gia” công nghệ như Netflix, Google và Facebook cũng như những công ty địa phương như Naver, Kakao. Nếu vi phạm, họ có thể bị phạt tối đa 20 triệu won (hơn 426 triệu đồng).

Bản sửa đổi được thông qua trong bối cảnh Netflix và Google gần đây bị “soi” vì phản ứng của họ trước khiếu nại dịch vụ bất chấp ngày càng phổ biến. Trong đó, YouTube bị chỉ trích vì sập nhiều giờ trong tháng 11 còn Đảng cầm quyền tố cáo Netflix không phản hồi hợp lý trước sự cố dịch vụ hồi tháng 5 và tháng 6.

Netflix và YouTube đều được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Theo hãng nghiên cứu thị trường IGAWorks, người Hàn ước tính dành khoảng 30 giờ trên YouTube trong tháng 9. Trong khi đó, theo dữ liệu của hãng nghiên cứu WiseApp, số thuê bao trả tiền của Netflix tại đây là 3,6 triệu tính đến tháng 10.

 

Theo quy định mới, các công ty phải cung cấp dịch vụ ổn định bất chấp người dùng đang dùng thiết bị hay nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nào và phải thực hiện biện pháp để quản lý lưu lượng bằng cách làm việc với các ISP.

Quan chức Bộ Công nghệ Thông tin Hàn Quốc cho biết bản sửa đổi có ý nghĩa hơn nhiều so với số tiền phạt. Trước đây, chưa có quy định pháp lý nào quy trách nhiệm cho các công ty này nếu không cung cấp dịch vụ ổn định. Khi nhà cung cấp nội dung trực tuyến ngày càng có ảnh hưởng, họ phải có trách nhiệm lớn hơn. Chính phủ không hi vọng sẽ có nhiều sai phạm do bản sửa đổi.

Du Lam (Theo Yonhap)

Tốc độ 5G nhanh nhất tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

Tốc độ 5G nhanh nhất tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

Theo báo cáo mới nhất, LG Uplus là nhà mạng Hàn Quốc có tốc độ tải xuống 5G nhanh nhất, đạt 476,5 megabit/giây (Mbps).

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

 

Vị trí 'ông vua xe điện' của Tesla đang bị lung lay trước các hãng EV Trung Quốc.

 

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng ứng dụng thành công các giải pháp công nghệ nhằm chống lại các vi phạm về bản quyền.

 

Thời tiết oi bức tại TP.HCM đang khiến nhu cầu sửa máy lạnh tăng cao. Thu nhập của thợ trong lúc cao điểm có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng.

 
 

Microsoft, Google, IBM, Twitter, Adobe và nhiều công ty có ảnh hưởng lớn trong giới công nghệ khác đều có một điểm chung, đó là vị trí điều hành cao nhất do những người gốc Ấn nắm giữ.

Chuyên gia Việt kiều đưa ra 3 mô hình thu thập dữ liệu theo kiểu ve, nhện, cáo mà doanh nghiệp có thể áp dụng.

Người dân tại bang North Dakota không hài lòng khi tỷ phú Bill Gates mua đất nông nghiệp tại địa phương. Nhiều người còn đặt ra thuyết âm mưu liên quan đến chuyện này.

Sau khoảng 3 tháng khóa giao dịch, cầu nối Ronin Network sắp được mở lại. Đồng thời, người dùng có thể rút tiền từ nền tảng.

Ngoài cổng thông tin điện tử cấp bộ, tỉnh, căn cứ điều kiện cụ thể, các cơ quan nhà nước có thể chủ động triển khai các kênh cung cấp dịch vụ công trực tuyến khác như qua mạng xã hội hay ứng dụng di động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123