Hàn Quốc tận dụng hội nghị trực tuyến duy trì xuất khẩu giữa dịch Covid-19

ictnews Hôm 5/3, Hàn Quốc cho biết sẽ hỗ trợ hội nghị trực tuyến cho các công ty xuất khẩu do nhiều nước hạn chế nhập cảnh từ Hàn Quốc giữa dịch Covid-19.

Ảnh minh họa: Yonhap

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, chính phủ sẽ tăng số lượng các phòng hội nghị trực tuyến tại các văn phòng Cục Xúc tiến Đầu tư – Thương mại (KOTRA) từ 5 lên 60. Động thái được đưa ra sau khi 95 quốc gia và vùng lãnh thổ ra lệnh hạn chế nhập cảnh hoặc cách ly đặc biệt đối với người đến từ Hàn Quốc do lo ngại dịch Covid-19.

Tính đến ngày 5/3, Hàn Quốc có 5.766 ca nhiễm và 35 người tử vong vì Covid-19.

 

Hàn Quốc cho biết các công ty xuất khẩu họp với đối tác nước ngoài qua KOTRA sẽ được nhận hỗ trợ cần thiết, bao gồm thông dịch. KOTRA cũng lên kế hoạch tận dụng các văn phòng quốc tế để giúp các công ty xuất khẩu quản lý hoạt động kinh doanh, tiếp thị và các vấn đề khác ở ngoài nước trong tình hình dịch bệnh.

Xuất khẩu Hàn Quốc bật trở lại trong tháng 2/2020, khép lại 14 tháng suy giảm nhờ kéo dài ngày làm việc và mảng chip khôi phục. Tuy nhiên, dịch Covid-19 có thể gây bất ổn cho các đơn vị xuất khẩu trong nước.

 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123