Hàn Quốc triển khai thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật số trong đại dịch Covid-19

Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ bắt đầu tăng cường triển khai thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật số trong thời gian tới, từ dịch vụ định danh trên di động đến trí tuệ nhân tạo.

Hàn Quốc triển khai thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật số trong đại dịch Covid-19

Bộ này cho rằng, họ đã đề xuất đưa ra các dịch vụ chính để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra, bao gồm triển khai dịch vụ định danh trên di động cho công chức bắt đầu từ năm 2020 và tiến hành cấp giấy phép lái xe di động cho người dân từ năm 2021.

Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ theo đuổi dịch vụ thử nghiệm giao hàng bằng rô–bốt cho các thương gia nhỏ và phát triển các cửa hàng kỹ thuật số không cần tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào năm tới.

Đối với các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, họ sẽ hỗ trợ phát triển “trợ lý bác sĩ” sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng cường dịch vụ y tế và chăm sóc cho bệnh nhân, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan đến tim mạch vào năm 2024. Việc hỗ trợ phát triển dịch vụ điều trị tâm lý dựa trên AI cho bệnh nhân trầm cảm cũng sẽ được Bộ triển khai vào năm tới. Theo đó, một “trợ lý bác sĩ” sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế các nhân viên y tế để chăm sóc cho khoảng 20 bệnh nhân.

 

Để triển khai các ứng dụng công nghệ kỹ thuật số mới này, Hàn Quốc dự kiến sẽ chi 180 tỷ won (khoảng 150 triệu USD) vào năm tới để thúc đẩy các công ty chuyên về dữ liệu, đám mây và công nghệ blockchain.

Theo một thông báo mới nhất được đưa ra sau chương trình Thỏa thuận kỹ thuật số mới của chính phủ được công bố vào tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc dự kiến sẽ chi 58,2 nghìn tỷ won (khoảng 48,5 tỷ USD) cho các dự án kỹ thuật số và tăng cường đầu tư của nhà nước vào các công nghệ mới, để tạo ra khoảng 900.000 việc làm vào năm 2025.

Phan Văn Hòa (Theo Koreaherald)

Thị trường 5G sẽ tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Thị trường 5G sẽ tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Theo một báo cáo mới được phát hành bởi Công ty cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển, thị trường người tiêu dùng 5G trên toàn cầu có thể tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

 
List comment
 
Đánh sập nhiều đường dây lừa đảo theo phương thức đa cấp tiền ảo
icon

Tại Thanh Hóa, 3 đường dây lừa đảo theo phương thức đa cấp tiền ảo đã bị đánh sập, hàng chục đối tượng đã bị bắt và truy nã.

 
Xem bức ảnh này sẽ giúp bạn biết mình nghiện smartphone đến mức nào
icon

Một cuộc khảo sát của Reviews.org về chứng nghiện smartphone đã được trả lời bởi 1.000 người Mỹ từ 18 tuổi trở lên.

 
Vẫn chưa có nhắn tin mã hóa trên Messenger và Instagram
icon

WhatsApp hiện là ứng dụng nhắn tin duy nhất của Facebook hỗ trợ mã hóa đầu cuối, điều không xảy ra trên các ứng dụng Messenger và Instagram. Và điều này sẽ tiếp tục ít nhất trong năm 2021 này.

 
Ngân hàng Mỹ sắp chấp thuận giao dịch Bitcoin
icon

Theo CNBC, hàng trăm ngân hàng tại Mỹ sẽ hợp tác với một quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số để cung cấp giao dịch bằng Bitcoin trong vài tháng tới.

 
Sản xuất Macbook, iPad và tiềm năng của Việt Nam trong ngành điện tử, máy tính toàn cầu
icon

Nikkei Asian từng dự báo hồi tháng 9/2020, đến năm 2030, một nửa số máy tính xách tay (laptop) trên thế giới sẽ được sản xuất bởi các quốc gia Đông Nam Á. Và Việt Nam được dự báo sẽ trở thành nơi sản xuất laptop lớn nhất thế giới.

 
 
Báo Nhật: Kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam đặt cược vào AI
icon

VNG sở hữu Zalo với 62 triệu người dùng  và đang hướng đến mục tiêu cao hơn.

Người bán hàng online Việt lao đao sau bản cập nhật iOS 14.5
icon

Bản cập nhật iOS mới nhất cho phép người dùng chặn các ứng dụng như Facebook theo dõi họ. Điều này khiến hiệu quả quảng cáo trên mạng xã hội này giảm sút.

Camera tại khu cách ly tập trung phải kết nối hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định
icon

Các khu cách ly tập trung phải có đủ camera để giám sát người được cách ly thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định, các camera giám sát phải hoạt động liên tục, kết nối với hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định.

Facebook vẫn cấm ông Trump nhưng phải xem lại quyết định
icon

Hội đồng giám sát Facebook quyết định bảo lưu lệnh cấm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng. Tuy nhiên, mạng xã hội này nên đánh giá lại quyết định của mình.

Mã ngành Đại học Sài Gòn 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Sài Gòn, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường sgu.edu.vn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123