Hàn Quốc triển khai thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật số trong đại dịch Covid-19

Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ bắt đầu tăng cường triển khai thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật số trong thời gian tới, từ dịch vụ định danh trên di động đến trí tuệ nhân tạo.

Hàn Quốc triển khai thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật số trong đại dịch Covid-19

Bộ này cho rằng, họ đã đề xuất đưa ra các dịch vụ chính để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra, bao gồm triển khai dịch vụ định danh trên di động cho công chức bắt đầu từ năm 2020 và tiến hành cấp giấy phép lái xe di động cho người dân từ năm 2021.

Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ theo đuổi dịch vụ thử nghiệm giao hàng bằng rô–bốt cho các thương gia nhỏ và phát triển các cửa hàng kỹ thuật số không cần tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào năm tới.

Đối với các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, họ sẽ hỗ trợ phát triển “trợ lý bác sĩ” sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng cường dịch vụ y tế và chăm sóc cho bệnh nhân, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan đến tim mạch vào năm 2024. Việc hỗ trợ phát triển dịch vụ điều trị tâm lý dựa trên AI cho bệnh nhân trầm cảm cũng sẽ được Bộ triển khai vào năm tới. Theo đó, một “trợ lý bác sĩ” sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế các nhân viên y tế để chăm sóc cho khoảng 20 bệnh nhân.

 

Để triển khai các ứng dụng công nghệ kỹ thuật số mới này, Hàn Quốc dự kiến sẽ chi 180 tỷ won (khoảng 150 triệu USD) vào năm tới để thúc đẩy các công ty chuyên về dữ liệu, đám mây và công nghệ blockchain.

Theo một thông báo mới nhất được đưa ra sau chương trình Thỏa thuận kỹ thuật số mới của chính phủ được công bố vào tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc dự kiến sẽ chi 58,2 nghìn tỷ won (khoảng 48,5 tỷ USD) cho các dự án kỹ thuật số và tăng cường đầu tư của nhà nước vào các công nghệ mới, để tạo ra khoảng 900.000 việc làm vào năm 2025.

Phan Văn Hòa (Theo Koreaherald)

Thị trường 5G sẽ tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Thị trường 5G sẽ tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Theo một báo cáo mới được phát hành bởi Công ty cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển, thị trường người tiêu dùng 5G trên toàn cầu có thể tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Chủ đề : hàn quốc
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123