Hàn Quốc triển khai thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật số trong đại dịch Covid-19

Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ bắt đầu tăng cường triển khai thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật số trong thời gian tới, từ dịch vụ định danh trên di động đến trí tuệ nhân tạo.

Hàn Quốc triển khai thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật số trong đại dịch Covid-19

Bộ này cho rằng, họ đã đề xuất đưa ra các dịch vụ chính để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra, bao gồm triển khai dịch vụ định danh trên di động cho công chức bắt đầu từ năm 2020 và tiến hành cấp giấy phép lái xe di động cho người dân từ năm 2021.

Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ theo đuổi dịch vụ thử nghiệm giao hàng bằng rô–bốt cho các thương gia nhỏ và phát triển các cửa hàng kỹ thuật số không cần tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào năm tới.

Đối với các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, họ sẽ hỗ trợ phát triển “trợ lý bác sĩ” sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng cường dịch vụ y tế và chăm sóc cho bệnh nhân, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan đến tim mạch vào năm 2024. Việc hỗ trợ phát triển dịch vụ điều trị tâm lý dựa trên AI cho bệnh nhân trầm cảm cũng sẽ được Bộ triển khai vào năm tới. Theo đó, một “trợ lý bác sĩ” sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế các nhân viên y tế để chăm sóc cho khoảng 20 bệnh nhân.

 

Để triển khai các ứng dụng công nghệ kỹ thuật số mới này, Hàn Quốc dự kiến sẽ chi 180 tỷ won (khoảng 150 triệu USD) vào năm tới để thúc đẩy các công ty chuyên về dữ liệu, đám mây và công nghệ blockchain.

Theo một thông báo mới nhất được đưa ra sau chương trình Thỏa thuận kỹ thuật số mới của chính phủ được công bố vào tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc dự kiến sẽ chi 58,2 nghìn tỷ won (khoảng 48,5 tỷ USD) cho các dự án kỹ thuật số và tăng cường đầu tư của nhà nước vào các công nghệ mới, để tạo ra khoảng 900.000 việc làm vào năm 2025.

Phan Văn Hòa (Theo Koreaherald)

Thị trường 5G sẽ tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Thị trường 5G sẽ tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Theo một báo cáo mới được phát hành bởi Công ty cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển, thị trường người tiêu dùng 5G trên toàn cầu có thể tạo ra doanh thu 31 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Chủ đề : hàn quốc
 
List comment
 

Thu phí tự động là bước đầu tiên để đạt mục tiêu xây dựng Hệ sinh thái giao thông thông minh, để có thể tối ưu chi phí nhân sự, nguồn lực xã hội.

 

Dự kiến, trong 4 tháng từ ngày 1/9, Long An áp dụng giải pháp giảm một nửa lệ phí cho người dân, doanh nghiệp yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4, thuộc đối tượng thu 6 loại lệ phí.

 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Hai ‘ông lớn’ công nghệ Trung Quốc đều đối mặt với những cú sụt giảm doanh thu đầu tiên trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn.  

 

Nền tảng số Bkav eChungtu cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tạo lập, quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn của Bộ Tài chính, tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí.

 
 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

Đối với hệ thống thẻ thu phí không dừng ePass, công ty chủ quản VDTC đã có hướng dẫn khá cụ thể về quy trình rút tiền.

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123