Hàn Quốc triển khai thí điểm giấy phép đi lại điện tử từ ngày 3/5

Du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực sẽ cần có ETA ít nhất 24 giờ trước khi lên máy bay hoặc tàu đến Hàn Quốc bằng cách gửi thông tin được yêu cầu thông qua trang web hoặc ứng dụng di động.

Han Quoc trien khai thi diem giay phep di lai dien tu tu ngay 3/5 hinh anh 1

Sân bay Incheon của Hàn Quốc. (Ảnh: Bloomberg/Getty)

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 29/4 cho biết nước này sẽ triển khai giấy phép đi lại điện tử (ETA) đối với công dân từ một số quốc gia được miễn thị thực vào Hàn Quốc

Theo hệ thống mới có tên gọi K-ETA và được triển khai từ ngày 3/5, du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực sẽ cần có ETA ít nhất 24 giờ trước khi lên máy bay hoặc tàu đến Hàn Quốc, bằng cách gửi các thông tin được yêu cầu thông qua trang web hoặc ứng dụng di động. Đối với các hành khách đi theo nhóm, một người có thể đại diện khai thông tin cho tối đa 30 người.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc nêu rõ, hệ thống K-ETA nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay và giải quyết các vấn đề phát sinh từ quy trình kiểm soát lỏng lẻo, chẳng hạn như lưu trú bất hợp pháp.

Do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, hệ thống K-ETA sẽ được triển khai đối với công dân của 21 trong tổng số 112 quốc gia được miễn thị thực với Hàn Quốc, trong đó bao gồm Mỹ , Anh, Mexico và Ireland.

 

Đối với 91 quốc gia được miễn thị thực còn lại, những người đến Hàn Quốc vì mục đích đặc biệt (ví dụ như đi công tác) vẫn được xem là đủ điều kiện để tham gia hệ thống K-ETA. Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, các quốc gia đủ điều kiện áp dụng hệ thống này có thể thay đổi, tùy theo diễn biến dịch COVID-19.

K-ETA sẽ có hiệu lực trong tối đa hai năm, trong đó không hạn chế số lần một cá nhân được phép tới Hàn Quốc. Những người có K-ETA hợp lệ sẽ được miễn nộp tờ khai nhập cảnh và có thể dễ dàng làm thủ tục nhập cảnh tại các khu vực dành riêng cho K-ETA tại các sân bay.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, mức phí xin K-ETA là 10.000 won (khoảng 9 USD) nhưng sẽ được miễn trong thời gian triển khai thí điểm dự án này (kéo dài trong 4 tháng từ ngày 3/5 đến ngày 31/8 tới).

(Theo Vietnam+)

Chaebol giúp Hàn Quốc hóa rồng và cảm hứng cho Việt Nam

Chaebol giúp Hàn Quốc hóa rồng và cảm hứng cho Việt Nam

Kỳ tích sông Hàn được các chaebol tạo ra từ giữa thế kỷ trước đã biến một đất nước nghèo nàn lạc hậu như Hàn Quốc trở thành một nước phát triển bậc nhất châu Á.

 
List comment
 
FPT mua lại nền tảng Base
icon

FPT chính thức rót vốn đầu tư vào Base, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này.

 
Các tỉnh, thành phố cần sớm ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số
icon

Nhấn mạnh việc ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số là hết sức quan trọng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đề nghị các Sở TT&TT khẩn trương tham mưu cho tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy về chuyển đổi số.

 
Những tỷ phú công nghệ yêu vợ chẳng kém Bill Gates
icon

Bí quyết để giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu của các tỷ phú công nghệ có lẽ là yêu vợ hết mình, nhưng không phải ai cũng thành công.

 
Big Data: Nút thắt chính giúp doanh nghiệp làm chủ cuộc chơi
icon

Việc xây dựng kho dữ liệu và tận dụng các nền tảng công nghệ phù hợp là yếu tố chính để làm chủ được sức mạnh Big Data. Tuy nhiên để triển khai được Big Data thành công, doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu?

 
Xây dựng xong Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số trong tháng 8
icon

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

 
 
Bill Gates và những tỷ phú công nghệ ly hôn vợ
icon

Một số tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đều đã chia tay vợ trong những sự kiện gây chấn động báo giới.

Apple – Epic ‘đại chiến’ ngay ngày đầu xét xử
icon

Hôm 3/5, phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Epic Games và Apple tại Mỹ đã bắt đầu.

Hai tỷ phú chăm rửa bát cho vợ nhất hành tinh đều đã ly hôn
icon

Không hẹn mà gặp, cả Bill Gates và Jeff Bezos đều từng ‘khoe’ chuyện chục năm rửa bát cho vợ, nay đều đã ly hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates phân chia tài sản thế nào hậu ly hôn?
icon

Cuộc ly hôn giữa vợ chồng Bill và Melinda Gates sẽ kéo theo các quyết định phức tạp về phân chia tài sản sau 27 năm chung sống.  

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới
icon

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123