Hàn Quốc vừa phê duyệt thêm 12 sàn giao dịch mới, trong đó có sàn Bithumb gây tranh cãi

Theo Cointelegraph, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc đã phê duyệt 12 sàn giao dịch tiền mật mã đáp ứng đủ các biện pháp an ninh và hệ thống quản lý nội bộ.

Nhiều tờ báo địa phương của Hàn Quốc cho biết Bithumb, UPbit, Gopax, OKCoin Hàn Quốc, Korbit, Coineone, CoinZest, CPDAXX, HanbitKor, Huobi Hàn Quốc, NeoFrame và DexKor đã được Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc chấp thuận.

Phần lớn các nhà đầu tư ở Hàn Quốc phản ứng tiêu cực với thông báo của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc, do quyết định này gây tranh cãi khi đã phê duyệt Bithumb.

Bithumb, sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất Hàn Quốc, đã bị hack 31 triệu USD vào hồi tháng Sáu. 16 triệu USD trong số đó được cho là đã lấy lại được để đền bù cho người dùng.

 

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã mất niềm tin vào Bithumb vì sàn này đã vô hiệu hóa việc rút tiền và gửi tiền ngay sau khi vụ hack xảy ra trong vòng hơn 1 tháng, tới giờ vẫn chưa có dấu hiệu được phép mở nạp và rút tiền trở lại.

Quyết định ngăn chặn người dùng rút tiền của Bithumb đã dẫn đến việc chênh lệch giá tái xuất hiện trong thị trường tiền mật mã tại Hàn Quốc - vấn đề mà chính phủ đang đau đầu tìm cách xử lý.

Một số ý kiến của người dùng bày tỏ sự bức xúc với Bithumb như sau: “Hãy loại bỏ Bithumb đi. Nó có thể có tác động tiêu cực đến thị trường toàn cầu".

Thông báo của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc hiện tại chỉ xem xét hệ thống an ninh của các sàn giao dịch, không phải hoạt động kinh doanh của họ.

Chủ đề :
 
List comment
 

Ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng giám đốc Công ty Thủ Đô Multimedia cho rằng, cần có chính sách xây dựng nền tảng giúp quảng bá các tác phẩm âm nhạc tới toàn bộ người dân nói, nghe ngôn ngữ của quốc gia đó.

 

Ứng dụng công nghệ trong từng mắt xích sẽ giúp tối ưu quy trình vận hành, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn, giúp doanh nghiệp logistics bứt phá trên thị trường.

 

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy 'tín dụng đen'

 

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và những động lực tăng trưởng từ làn sóng thứ hai. Năm 2021, quy mô thương mại điện tử đạt 16 tỷ USD.

 

Cú sập của LUNA cuốn bay hàng trăm tỷ USD khỏi thị trường tiền số. Vấn đề đáng ngại hơn là khủng hoảng lòng tin và chính sách khắt khe hơn với stablecoin.

 
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

Khi Covid-19 bùng phát hơn 2 năm trước, công nghệ nằm trong số ít các ngành vẫn tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, khi thế giới dần trở về ‘bình thường mới’, lĩnh vực này lại gặp thách thức lớn.  

Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều công nhân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phải gõ cửa các tổ chức, cá nhân chuyên cho vay nặng lãi và nhanh chóng trở thành nạn nhân của các hoạt động “tín dụng đen”.

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123