Hàng chục nghìn người hưởng lợi từ dự án Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp

Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giai đoạn 3” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã góp phần nâng cao năng lực của các cấp từ chính sách và lập kế hoạch.  

Hàng chục nghìn người hưởng lợi từ dự án Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp
Hội nghị Tổng kết Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giai đoạn 3”. (Ảnh: edcross.org.vn)

Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do USAID tài trợ trực tiếp từ năm 2015. Giai đoạn 3 kéo dài từ tháng 10/2019 đến tháng 11/2021, tại 4 tỉnh Bạc Liêu, Khánh Hòa, Hòa Bình và Quảng trị, tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

Theo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sau 26 tháng triển khai, dự án góp phần nâng cao năng lực của các cấp từ chính sách và lập kế hoạch. Số lượng tập huấn viên, hướng dẫn viên đang tăng lên để đáp ứng được nhu cầu cao về kỹ năng sơ cấp cứu. Số lượng người hưởng lợi trực tiếp của dự án đạt 33.786 người (cao 2,78 lần so với số người hưởng lợi dự kiến); số người hưởng lợi gián tiếp đạt 40.160 người (cao 1.67 lần sao với số người hưởng lợi dự kiến).

 

Trong đó, đã triển khai nâng cao năng lực cho đội ứng phó thảm họa Trung ương Hội Chữ thập đỏ (NDRT) gồm 21 thành viên và 9 đội ứng phó thiên tai hỗn hợp các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Điện Biên, Hòa Bình, Khánh Hòa, Lai Châu, Nghệ An, Quảng Trị và Thanh Hóa về phòng ngừa và ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu; Sử dụng phần mềm thu thập thông tin, lập bản đồ và cung cấp các trang bị cơ bản để ứng phó thiên tai khẩn cấp.

Tại Hội nghị tổng kết dự án, ông Nguyễn Nhất - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa - chia sẻ: Trước khi có dự án, xã chưa đặt nặng về công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa. Tuy nhiên, vào tháng 4/11/1017, Khánh Hòa chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão Damrey. Do tâm lý chủ quan của người dân, hậu quả sau bão quá nặng nề, nhiều nhà cửa bị sập, tốc mái, hoa màu, gia súc gia cầm bị hư hỏng, mất mát, thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Trong thời gian qua, được sự hỗ trợ của dự án, người dân được cập nhật thông tin và trang bị các kỹ năng về phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Dự án giúp cho người dân của xã chuẩn bị ứng phó tốt hơn với thiên tai, dịch bệnh, cải thiện khả năng chống chọi trước những biến đổi của khí hậu.

Hải Lam

 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123