Hàng chục nghìn tài xế công nghệ tại TP.HCM hoang mang vì tin giả dừng hoạt động do Covid-19

Thông tin giả mạo về việc ứng dụng gọi xe dừng các dịch vụ vận chuyển hành khách, giao hàng, đồ ăn… tại TP.HCM từ 21/5 để phòng chống Covid-19 đang lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều tài xế hoang mang. 

Một tài khoản trên mạng xã hội vừa đăng tải thông tin về việc Grab dừng các dịch vụ tại TP.HCM do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hàng chục nghìn tài xế công nghệ tại TP.HCM hoang mang vì tin giả dừng hoạt động do Covid-19
Thông tin được phát tán

Thông tin nêu trên đang được nhiều người chia sẻ, lan truyền trên mạng xã hội và gây tâm lý hoang mang cho nhiều khách hàng, tài xế công nghệ đang hoạt động tại TP.HCM.

Theo đó, tài khoản này có đăng một nội dung thông báo từ Grab với nội dung: "Nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện yêu cầu của UBND TP.HCM tại Công văn số 2938/UBND-KGVX ban hành ngày 20/5/2021, Grab tạm ngừng cung cấp dịch vụ GrabCar, GrabTaxi, GrabBike, GrabFood, GrabExpress và GrabMart trên địa bàn TP.HCM từ 6:00 sáng ngày 21/5/2021 đến khi có thông báo mới".

Trao đổi với ICTnews, đại diện Grab Việt Nam cho biết thông tin Grab ngừng cung cấp dịch vụ tại TP.HCM do dịch bệnh đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Trước tình trạng thông tin giả mạo gây ra tâm lý hoang mang trong cộng đồng tài xế, phía Grab Việt Nam đã gửi thông báo nhằm trấn an tinh thần các tài xế khi tình hình dịch bệnh vẫn đang được chính quyền địa phương kiểm soát.

Hàng chục nghìn tài xế công nghệ tại TP.HCM hoang mang vì tin giả dừng hoạt động do Covid-19
Grab cho biết thông tin ngừng dịch vụ tại TP.HCM là không chính xác.
 

Theo đó, đơn vị này khẳng định vẫn triển khai bình thường các dịch vụ tại những khu vực được chính quyền địa phương cho phép và chỉ gửi thông tin qua các kênh liên lạc chính thống đã thông báo đến tài xế.

Như ICTnews đã đưa tin, theo quy định của UBND TP.HCM, các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, giao nhận vẫn được duy trì nhưng phải đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu phòng chống dịch. Cụ thể, các xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ chở khách không chở quá 50% sức chứa, hạn chế giao tiếp trong quá trình di chuyển.

Các tài xế, shipper phải luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển, giao/nhận sản phẩm. Đồng thời, yêu cầu bắt buộc là các tài xế và hành khách phải khai báo y tế. Việc khai báo thực hiện theo hình thức khai báo điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone.

Cũng theo yêu cầu, các tài xế phải lập sổ nhật ký theo dõi hoạt động hàng ngày và có quyền từ chối vận chuyển nếu khách hàng không chấp hành những biện pháp chống dịch. Đồng thời, yêu cầu xe taxi truyền thống và taxi công nghệ phải mở cửa sổ thông thoáng khi phục vụ hành khách.

Duy Vũ

Sẽ xử phạt tài xế taxi, xe công nghệ tại TP.HCM nếu không khai báo y tế khi chở khách

Sẽ xử phạt tài xế taxi, xe công nghệ tại TP.HCM nếu không khai báo y tế khi chở khách

TP.HCM đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải, cung ứng phần mềm kết nối vận tải lưu trữ thông tin tài xế, hành khách, lộ trình phục vụ truy vết. Đồng thời, tài xế và hành khách cũng được yêu cầu khai báo y tế bắt buộc.

Ứng dụng gọi xe tắt toàn bộ hoạt động tại Đà Nẵng, tài xế được yêu cầu đi xét nghiệm Covid-19

Ứng dụng gọi xe tắt toàn bộ hoạt động tại Đà Nẵng, tài xế được yêu cầu đi xét nghiệm Covid-19

Hai ứng dụng gọi xe công nghệ là Grab và be đều đã tắt toàn bộ các dịch vụ tại Đà Nẵng. Các đối tác tài xế xe cũng được yêu cầu đến cơ quan y tế để xét nghiệm để đủ điều kiện hoạt động.

 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123