Hàng chục nhân viên Facebook đời đầu phản đối Mark Zuckerberg

Trong một lá thư công khai, hơn 30 cựu nhân viên Facebook kêu gọi CEO Mark Zuckerberg thay đổi quyết định về bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

Hàng chục nhân viên Facebook đời đầu phản đối Mark Zuckerberg

CEO Facebook đang đối mặt với làn sóng phản đối ngay từ chính những nhân viên của mình. Hôm 3/6, hơn 30 người từng làm việc tại mạng xã hội từ những ngày đầu tiên đã lên tiếng phản đối về quyết định của Zuckerberg đối với các bài đăng gây tranh cãi của Tổng thống Trump.

Các cựu nhân viên cho rằng lập trường của Zuckerberg “phản bội” lý tưởng của Facebook và hối thúc anh thay đổi quyết định. Trong số này, có Giám đốc truyền thông đầu tiên cũng như các nhà thiết kế, kỹ sư, giám đốc chính sách. Một số còn tham gia viết quy định cộng đồng gốc trên nền tảng, xác định điều gì được và không được đăng.

Zuckerberg bị chỉ trích từ khi Twitter lần đầu tiên trong lịch sử dán nhãn lên một số tweet của ông Trump hồi tuần trước để ám chỉ chúng không chính xác, kích động bạo lực. Snap – công ty đứng sau ứng dụng Snapchat – mới đây cũng cho biết sẽ dừng quảng bá tài khoản Snapchat của Tổng thống Trump sau khi xác định những bình luận của ông ngoài đời có thể kích động bạo lực.

Lá thư có đoạn: “Công ty chúng tôi gia nhập xem trọng việc mang đến cho cá nhân tiếng nói lớn lao như chính phủ của họ - bảo vệ người không có quyền thay vì người có quyền”. Cách tiếp cận của Facebook hiện nay không đứng về phía tự do mà “hèn nhát”. Nhóm cảnh báo bài viết của Tổng thống Trump, sử dụng cụm “súng nổ khi cướp phá bắt đầu”, có thể kích động bạo lực. “Trong kỷ nguyên của livestream xả súng, Facebook nên biết về nguy cơ này rõ hơn bất cứ ai”.

 

Ngược lại với đối thủ, Facebook lại không làm gì với các bài viết không chính xác của ông Trump về phiếu bầu gửi qua thư hay những thông điệp mang hàm ý tấn công về người biểu tình sau cái chết của George Floyd. Vì quyết định này, Zuckerberg bị chỉ trích ngay trong công ty. Sự bất mãn tràn ngập các bảng tin nội bộ, thậm chí một số nhân viên còn biểu tình để phản đối và hàng loạt nhân viên khác tổ chức tuần hành “ảo”, từ chối làm việc. Hôm 2/6, Zuckerberg bảo vệ lập trường của mình và khẳng định bài viết của Tổng thống Trump không vi phạm chính sách Facebook và anh ủng hộ tự do ngôn luận.

Du Lam (Reuters, NYT)

Nhân viên Facebook tuần hành ảo, phản đối Zuckerberg

Nhân viên Facebook tuần hành ảo, phản đối Zuckerberg

Một số nhân viên Facebook đã tổ chức tuần hành ảo vào ngày 1/6 để phản đối quyết định của CEO Mark Zuckerberg trước hàng loạt bài viết gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump.  

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
TikTok sẽ chỉ bán thương hiệu, không bán thuật toán cho Mỹ
icon

Thương vụ bán TikTok cho các công ty Mỹ bất ngờ gặp khó vì những điều khoản mới được ByteDance đưa ra, và hoàn toàn có thể dẫn tới 'ngõ cụt'.

 
Amazon bị tố lợi dụng dịch bệnh để bán sản phẩm thiết yếu giá “cắt cổ”
icon

Bất chấp những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra, Amazon vẫn tăng giá bán nhiều sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Có sản phẩm thậm chí còn bị Amazon tăng giá lên gấp 10 lần.

 
 
Bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple Card ở Úc và các quốc gia khác
icon

Trong một cuộc điều tra do MacRumors thực hiện, bằng chứng về sự mở rộng toàn cầu của Apple Card đã được tìm thấy.  

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt: Vì sao YouTube vẫn dung túng clip xấu độc?
icon

Clip có nội dung xấu độc hại, video ‘rác’ tràn lan nhưng không bị kiểm soát chặt chẽ bởi YouTube 'được nhiều hơn mất' khi giữ lại những thứ vô bổ này.

Công an Hà Nội hỗ trợ tra cứu online xe ô tô vi phạm giao thông
icon

Trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội tại địa chỉ https://congan.hanoi.gov.vn, người dân Hà Nội có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không.

Bình Phước đưa vào hoạt động “bộ não điều hành kỹ thuật số” của tỉnh
icon

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, với 10 chức năng trọng tâm, Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh sẽ là bộ não điều hành kỹ thuật số tổng hợp, là nền tảng cốt lõi cho lộ trình xây dựng chính quyền điện tử.

Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam sẽ giúp ích cho người dân Đồng Tháp
icon

Không chỉ Đồng Tháp, nhiều địa phương khác trên cả nước đang tích cực tìm biện pháp để tiến hành chuyển đổi số. Tuy nhiên, rất nhiều nơi trong số đó hiện không biết phải bắt đầu từ đâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123