Hàng chục nữ nhân viên Microsoft tố bị quấy rối tình dục, mời gọi “ngồi lên đùi” nam đồng nghiệp

Theo thông tin từ Business Insider, trong một chuỗi email kéo dài hơn 90 trang, các nữ nhân viên của Microsoft đã chia sẻ những câu chuyện của họ, một số câu chuyện riêng tư đó cực kỳ gây sốc.

Hàng chục nữ nhân viên Microsoft tố bị quấy rối tình dục, mời gọi “ngồi lên đùi” nam đồng nghiệp

Bức email này bắt đầu vào ngày 20/3, khi một nữ nhân viên hỏi mọi người lời khuyên về sự thăng tiến, vì cô đã làm việc ở công ty 6 năm rồi và vẫn ở nguyên vị trí cũ. Khi email được chia sẻ, hàng chục phụ nữ đã tham gia, bày tỏ sự bực bội của họ về cơ hội thăng tiến, và cả chia sẻ những "câu chuyện nhạy cảm" khác mà họ đã trải qua trong công việc.

Chẳng hạn, một phụ nữ tuyên bố cô từng bị yêu cầu "ngồi lên đùi đồng nghiệp", ngay trước mặt một lãnh đạo nhân sự trong một chuyến công tác.

Một người khác nói cô bị gọi là "bitch" (con chó cái, từ lóng mang tính miệt thị trong văn hóa phương Tây) nhiều lần trong các bộ phận Xbox, Windows & Azure và cáo buộc rằng trong các cuộc họp "bàn tròn" khác, nhiều người phụ nữ cũng trải qua tình huống tương tự.

Một người khác cáo buộc cô đã gặp "sự cố kinh hoàng" do một đối tác của Microsoft (không phải nhân viên) gây ra, người này đã đe dọa cô, nhưng sếp của cô đã bác bỏ và xem đó chỉ là "tán tỉnh" và đề nghị "bỏ qua".

Microsoft hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận về vụ việc trên.

Không chỉ có những trường hợp trên, email còn tiết lộ rất nhiều câu chuyện nhạy cảm tương tự mà các nữ nhân viên Microsoft gặp phải, từ việc họ bị coi thường trong công việc cho đến những bình luận phân biệt giới tính trong các chuyến đi công tác.

Sự việc cuối cùng cũng được báo cáo đến Kathleen Hogan, người đứng đầu bộ phận nhân sự của Microsoft. Kathleen Hogan cho biết bà đã thảo luận với lãnh đạo cấp cao và rất "kinh hoàng". Bà hứa bất cứ ai cũng có thể đến gặp bà trực tiếp để báo cáo những trường hợp như vậy và bà sẽ đích thân xem xét cùng với nhóm của mình.

Các cuộc điều tra của Microsoft về quấy rối tình dục hoặc tuyên bố phân biệt giới tính đã bị chỉ trích trong quá khứ.

Microsoft đã phản biện thành công một vụ kiện do 3 phụ nữ đâm đơn, tuyên bố hãng này đã không điều tra đầy đủ 238 khiếu nại nội bộ về quấy rối và phân biệt đối xử tình dục. Các nguyên đơn cũng tuyên bố phụ nữ bị trả lương thấp "một cách có hệ thống" tại Microsoft. Microsoft liên tục phủ nhận và còn cam kết đối xử bình đẳng với phụ nữ.

Vào tháng Giêng vừa qua, một thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho Microsoft và từ chối vụ kiện. Điều đó có nghĩa là những người phụ nữ khác không thể tham gia vụ án. Các luật sư vụ kiện nói họ sẽ phải tự đứng lên kiện Microsoft.

 
Chủ đề : cntt
 
List comment
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

 

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

 

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

 

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

 

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 
 

Thay vì A hoặc B, hệ điều hành Windows sử dụng chữ C để đại diện cho ổ đĩa mặc định của hệ thống.

Chính phủ Anh vừa bổ sung 63 pháp nhân Nga vào danh sách cấm vận, trong số này có hai nhà sản xuất chip quan trọng nhất của Nga là Baikal Electronics và MCST.  

Kế hoạch nhận đầu tư nước ngoài của Elon Musk để thâu tóm Twitter có thể khiến giới chức Mỹ điều tra thương vụ, với những lo ngại an ninh quốc gia tương tự TikTok cách đây 2 năm.

Nhân viên tại một nhà máy lắp ráp MacBook ở Thượng Hải nhảy qua rào chắn để rời công ty do mệt mỏi với quy định kiểm soát dịch chặt chẽ.

Theo lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hàng triệu hộ kinh doanh, hợp tác xã đang sản xuất, xuất khẩu nông sản đang có nhu cầu lớn về cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị và sức cạnh tranh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123