Hãng internet khổng lồ của Nhật Bản lần đầu tiên ra mắt máy chuyên đào Bitcoin sử dụng chip 7nm - giảm lượng điện năng tiêu thụ chỉ còn 1/5 lần

GMO Internet cho biết, việc sử dụng chip 7nm giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ chỉ còn 1/5 lần. Miner B2 được thiết kế đặc biệt, nhằm tối ưu hóa cho việc đào Bitcoin và Bitcoin Cash. Mỗi chiếc Miner B2 có sức mạnh xử lý 24 nghìn tỷ hash mỗi giây.

Hãng khổng lồ internet của Nhật Bản, GMO vừa chính thức ra mắt chiếc máy chuyên dụng để đào Bitcoin. GMO Miner B2 được trang bị chip xử lý 7nm, không chỉ giúp tăng hiệu năng mà còn làm giảm chi phí vận hành so với các đối thủ khác trên thị trường hiện nay.

 

Các thợ mỏ có thể kết nối tối đa 32 chiếc Miner B2 cùng lúc. Nhờ đó không chỉ giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ, mà cũng giúp làm giảm không gian cần thiết. Cùng một thời gian, Miner B2 có thể khai thác số lượng Bitcoin và Bitcoin Cash cao gấp đôi so với các cỗ máy ASIC khác.

GMO bắt đầu bước chân vào lĩnh vực khai thác tiền mã hóa từ tháng 12 năm 2017. Cho đến nay công ty này đã có hơn 20.000 máy đang hoạt động. Tuy nhiên, Bitman Technologies của Trung Quốc vẫn đang thống trị thị trường này, với các trang trại khổng lồ và lợi thế giá điện thấp.

Với Miner B2, công ty của Nhật Bản đang muốn thách thức sự thống trị của Bitman. Trong khi đó, gã khổng lồ Bitman cũng đang tìm những hướng đi mới như đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo. Hiện tại một Bitcoin có giá 7.600 USD theo Coinmarketcap.

Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123