Hàng loạt công ty ô tô và công nghệ Mỹ kêu gọi FTC kiện Qualcomm

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ từng cáo buộc Qualcomm sử dụng các biện pháp chống cạnh tranh để đảm bảo độc quyền cung cấp thiết bị bán dẫn trong điện thoại di động và các sản phẩm khác.

Sau khi thua kiện độc quyền bằng sáng chế, các công ty xe hơi và công ty công nghệ, bao gồm cả Tesla, Ford, Honda, Daimler AG, Intel, MediaTek đã hợp lực để kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) tìm kiếm một kháng cáo.

Hàng loạt công ty ô tô và công nghệ Mỹ kêu gọi FTC kiện Qualcomm

Vào tháng 1/2017, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã đệ đơn kiện Qualcomm, cáo buộc công ty này sử dụng các biện pháp chống cạnh tranh để đảm bảo độc quyền cung cấp thiết bị bán dẫn trong điện thoại di động và các sản phẩm khác. Qualcomm sẽ yêu cầu khách hàng ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi bán chip.

Vào tháng 5/2019, một thẩm phán đã ủng hộ FTC và ra phán quyết rằng Qualcomm cần phải thay đổi các phương thức cấp phép bằng sáng chế để chống độc quyền. Nhưng vào đầu tháng 8/2020, Tòa phúc thẩm đã lật lại phán quyết.

Về vấn đề này, Tesla, Intel và các công ty ô tô và công ty công nghệ khác đã tuyên bố trong một bức thư chung: “Nếu Qualcomm được phép độc quyền, phán quyết của Tòa án Tối cao có thể khuyến khích sự thống trị thị trường thông qua việc lạm dụng sự phát triển phối hợp của các tiêu chuẩn, do đó phá hoại toàn bộ hệ sinh thái ngành”.

 

Reuters cho biết, nhiều công ty xe hơi đang ngày càng đặt chip vào các phương tiện để kết nối với Internet, điều này đòi hỏi họ phải ký các thỏa thuận bằng sáng chế về các tiêu chuẩn như 5G. Các công ty ô tô trước đây đã phản đối rằng nếu Qualcomm thắng kiện, giá ô tô thông minh có thể tăng lên.

Apple cũng đã kiện Qualcomm vào tháng 1/2017, cáo buộc hãng đã tăng phí quá mức cho công nghệ đã được cấp bằng sáng chế. Qualcomm sau đó đã phản bác rằng Apple đã đánh cắp bí mật thương mại của mình. Cuối cùng, hai công ty đã đạt được thỏa thuận vào tháng 4/2019.

Điệp Lưu

Qualcomm thoát án chống độc quyền

Qualcomm thoát án chống độc quyền

Tòa án phúc thẩm ở Mỹ vừa gỡ bỏ lệnh yêu cầu Qualcomm thay đổi phương thức chia sẻ sản phẩm sở hữu trí tuệ, sau hơn một năm hãng sản xuất chip hàng đầu này kháng cáo.

 
List comment
 
VNPT đóng góp 400 tỷ vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19
icon

Hưởng ứng Chương trình ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát động, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tham gia đóng góp 400 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

 
Vingroup trao tặng 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và 2 triệu mẫu test, tổng trị giá hơn 460 tỷ đồng
icon

Vingroup sẽ ký hợp đồng mua thiết bị 'BreFence Go COVID-19 Breath Test System' và trao tặng Bộ Y tế tổng giá trị hơn 460 tỷ đồng. Cụ thể gồm: 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test.

 
MobiFone đóng góp 200 tỷ đồng vào quỹ vắc-xin phòng Covid-19, chung tay đẩy lùi dịch bệnh
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã đóng góp 200 tỷ đồng vào chương trình ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

 
Cách dùng Zalo trong khai báo điện tử nhanh, giảm ùn tắc
icon

Sử dụng chức năng quét mã QR sẵn có trên Zalo giúp người dân dễ dàng, nhanh chóng thực hiện việc khai báo y tế điện tử tại bệnh viện, chung cư, chợ, siêu thị, chốt kiểm tra hoặc những nơi yêu cầu khai báo y tế bằng mã QR.

 
Bắc Ninh: Thông tin bị trừ tiền khi nhận cuộc gọi hiển thị “BCD COVID19” là bịa đặt
icon

Khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về thuê bao khi nghe máy từ cuộc gọi có tiêu đề “BCD COVID19”, “BCD COVID-313158” hay “18001119” bị trừ tiền là hoàn toàn bịa đặt, Sở TT&TT Bắc Ninh khuyến nghị người dân cần tỉnh táo khi chia sẻ.

 
 
Tổng thống Mỹ Joe Biden cấm đầu tư vào hàng chục công ty Trung Quốc
icon

Sắc lệnh hành pháp mới của Tổng thống Mỹ nhằm vào 59 công ty, bao gồm nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei và công ty chip SMIC, của Trung Quốc.

Các hãng chip kiếm đậm trong khủng hoảng bán dẫn, trừ Samsung
icon

Báo cáo của hãng nghiên cứu TrendForce chỉ ra doanh thu gộp của 10 nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới lập kỷ lục 22,75 tỷ USD trong quý I.  

Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất Việt Nam
icon

Theo báo cáo mới nhất, Zalo chính thức trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất Việt Nam, đưa Facebook Messenger “lùi một bước” sau nhiều năm giữ vị trí số 1.

Bùng nổ tiền ảo ở Indonesia
icon

Sức nóng của thị trường tiền mã hóa ở đất nước vạn đảo ngày một gia tăng, khi các sàn tiền số đang trong cuộc chạy đua vũ trang để mở rộng thị phần.

Đền thờ tổ nghiệp của Hoài Linh bị gọi là 'trung tâm từ thiện 14 tỷ' trên Google Maps
icon

Trên ứng dụng Google Maps, đền thờ tổ nghiệp do nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng bị gắn thêm địa danh 'Trung tâm từ thiện 14 tỷ.'

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123