Hàng loạt công ty ô tô và công nghệ Mỹ kêu gọi FTC kiện Qualcomm

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ từng cáo buộc Qualcomm sử dụng các biện pháp chống cạnh tranh để đảm bảo độc quyền cung cấp thiết bị bán dẫn trong điện thoại di động và các sản phẩm khác.

Sau khi thua kiện độc quyền bằng sáng chế, các công ty xe hơi và công ty công nghệ, bao gồm cả Tesla, Ford, Honda, Daimler AG, Intel, MediaTek đã hợp lực để kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) tìm kiếm một kháng cáo.

Hàng loạt công ty ô tô và công nghệ Mỹ kêu gọi FTC kiện Qualcomm

Vào tháng 1/2017, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã đệ đơn kiện Qualcomm, cáo buộc công ty này sử dụng các biện pháp chống cạnh tranh để đảm bảo độc quyền cung cấp thiết bị bán dẫn trong điện thoại di động và các sản phẩm khác. Qualcomm sẽ yêu cầu khách hàng ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi bán chip.

Vào tháng 5/2019, một thẩm phán đã ủng hộ FTC và ra phán quyết rằng Qualcomm cần phải thay đổi các phương thức cấp phép bằng sáng chế để chống độc quyền. Nhưng vào đầu tháng 8/2020, Tòa phúc thẩm đã lật lại phán quyết.

Về vấn đề này, Tesla, Intel và các công ty ô tô và công ty công nghệ khác đã tuyên bố trong một bức thư chung: “Nếu Qualcomm được phép độc quyền, phán quyết của Tòa án Tối cao có thể khuyến khích sự thống trị thị trường thông qua việc lạm dụng sự phát triển phối hợp của các tiêu chuẩn, do đó phá hoại toàn bộ hệ sinh thái ngành”.

 

Reuters cho biết, nhiều công ty xe hơi đang ngày càng đặt chip vào các phương tiện để kết nối với Internet, điều này đòi hỏi họ phải ký các thỏa thuận bằng sáng chế về các tiêu chuẩn như 5G. Các công ty ô tô trước đây đã phản đối rằng nếu Qualcomm thắng kiện, giá ô tô thông minh có thể tăng lên.

Apple cũng đã kiện Qualcomm vào tháng 1/2017, cáo buộc hãng đã tăng phí quá mức cho công nghệ đã được cấp bằng sáng chế. Qualcomm sau đó đã phản bác rằng Apple đã đánh cắp bí mật thương mại của mình. Cuối cùng, hai công ty đã đạt được thỏa thuận vào tháng 4/2019.

Điệp Lưu

Qualcomm thoát án chống độc quyền

Qualcomm thoát án chống độc quyền

Tòa án phúc thẩm ở Mỹ vừa gỡ bỏ lệnh yêu cầu Qualcomm thay đổi phương thức chia sẻ sản phẩm sở hữu trí tuệ, sau hơn một năm hãng sản xuất chip hàng đầu này kháng cáo.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
 
Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123