Hàng loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Android là lừa đảo, nhưng đã được người dùng tải xuống 8 triệu lần

ictnews Theo phát hiện của hãng bảo mật Trend Micro, một loạt các ứng dụng Android đang được ngụy trang thành các ứng dụng và trò chơi chỉnh sửa ảnh để phục vụ quảng cáo là một phần của các kế hoạch lừa đảo.

Bạn đã bao giờ tải một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Androidcủa mình chưa? Chắc hẳn là rồi và chắc chắn là nhiều người đã từng tải các ứng dụng xuống điện thoại Android. Nhưng, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng đó đến từ đâu và có trong danh sách những ứng dụng gian lận không. Bởi vì, theo phát hiện của hãng bảo mật Trend Micro, một loạt ứng dụng Android đang được ngụy trang thành các ứng dụng và trò chơi chỉnh sửa ảnh để phục vụ quảng cáo là một phần của các kế hoạch lừa đảo.

Theo Trend Micro, họ đã tìm thấy 85 ứng dụng trên Google Play nằm trong diện “ứng dụng giả mạo” này. Các ứng dụng đã được tải xuống hơn 8 triệu lần, nhưng giờ đây đã bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play.

Thông thường, các quảng cáo sẽ chạy trên thiết bị người dùng - và trong khi làm như vậy, nó sẽ âm thầm, vô hình phục vụ các quảng cáo khác trong nền và nhấp vào những quảng cáo đó mà người dùng không hề biết hoặc không hề có sự đồng ý. Kết quả là doanh thu quảng cáo sẽ được tạo ra. Các ứng dụng thậm chí tự bảo vệ khỏi bị xóa khỏi thiết bị; họ sẽ giữ một bản ghi khi chúng được cài đặt và nằm im trong nửa giờ. Sau đó, ứng dụng sẽ ẩn biểu tượng màn hình chính và tạo một lối tắt trên màn hình chính, nghĩa là nếu người dùng cố gắng gỡ cài đặt ứng dụng, thay vào đó họ sẽ chỉ là xóa phím tắt.

Như đã đề cập, các ứng dụng này đã bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play, do đó, người dùng không thể tải xuống nữa. Song nếu bạn có ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng bằng cách truy cập Cài đặt> Ứng dụng & Thông báo> Xem tất cả các ứng dụng, sau đó nhấn vào ứng dụng và nhấn nút gỡ cài đặt. Ở đây, ngay cả các ứng dụng ẩn cũng được hiển thị.

Hoặc bạn có thể xem danh sách các ứng dụng “phạm tội” sau, để xem có ứng dụng nào mà bạn đã tải về hay không:

Super Selfie

Cos Camera

Pop Camera

One Stroke Line Puzzle

Background Eraser

Meet Camera

Pixel Blur

Hi Music Play

One Line Stroke

Beautiful House

Blur Photo Editor

Stylish Camera

Face Camera

Beauty Camera

Magic Camera

Super Selfiecam

Owl Camera

Seals Camera

Selfie Artifact

Selfie Camera

Toy Smash

Color House

Fast Blur

Date Stamp Camera

Find Differences

Charm Camera

Cherry Camera

PIC Eraser

 

Sweet Selfie

Toy Story

Blur Camera

Sweet Camera

Photo Background Eraser

Selfie Dog

Smart File Manager

Easy Camera Pro

Connect Together

Toy Blast

HD Video Player

Draw 1 Line

Fancy Camera

Panda Camera

One Stroke Drawing

One Touch Draw

Background Changer

QR Code Scanner

Quick Blur

Blur Master

Checkers box

Face Camera

Fashion Camera

Perfect Camera

Easy Camera

Mirth Cam

361 Camera

One-line draw puzzle stroke

Super Camera

Connect Smash

Jelly Crush

Video Cut

Chủ đề : cntt
 
List comment
 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

 
Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

 
Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

 
Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

Doanh nghiệp Việt phải đẩy nhanh việc phát triển các nền tảng phục vụ cuộc sống
icon

Nhấn mạnh Việt Nam phải làm chủ việc chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam phải đẩy nhanh việc phát triển, làm chủ các nền tảng số.

Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

60 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực hải quan sẽ lên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Theo dự kiến, Tổng cục Hải quan sẽ tích hợp 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123