Hàng loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Android là lừa đảo, nhưng đã được người dùng tải xuống 8 triệu lần

ictnews Theo phát hiện của hãng bảo mật Trend Micro, một loạt các ứng dụng Android đang được ngụy trang thành các ứng dụng và trò chơi chỉnh sửa ảnh để phục vụ quảng cáo là một phần của các kế hoạch lừa đảo.

Bạn đã bao giờ tải một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Androidcủa mình chưa? Chắc hẳn là rồi và chắc chắn là nhiều người đã từng tải các ứng dụng xuống điện thoại Android. Nhưng, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng đó đến từ đâu và có trong danh sách những ứng dụng gian lận không. Bởi vì, theo phát hiện của hãng bảo mật Trend Micro, một loạt ứng dụng Android đang được ngụy trang thành các ứng dụng và trò chơi chỉnh sửa ảnh để phục vụ quảng cáo là một phần của các kế hoạch lừa đảo.

Theo Trend Micro, họ đã tìm thấy 85 ứng dụng trên Google Play nằm trong diện “ứng dụng giả mạo” này. Các ứng dụng đã được tải xuống hơn 8 triệu lần, nhưng giờ đây đã bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play.

Thông thường, các quảng cáo sẽ chạy trên thiết bị người dùng - và trong khi làm như vậy, nó sẽ âm thầm, vô hình phục vụ các quảng cáo khác trong nền và nhấp vào những quảng cáo đó mà người dùng không hề biết hoặc không hề có sự đồng ý. Kết quả là doanh thu quảng cáo sẽ được tạo ra. Các ứng dụng thậm chí tự bảo vệ khỏi bị xóa khỏi thiết bị; họ sẽ giữ một bản ghi khi chúng được cài đặt và nằm im trong nửa giờ. Sau đó, ứng dụng sẽ ẩn biểu tượng màn hình chính và tạo một lối tắt trên màn hình chính, nghĩa là nếu người dùng cố gắng gỡ cài đặt ứng dụng, thay vào đó họ sẽ chỉ là xóa phím tắt.

Như đã đề cập, các ứng dụng này đã bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play, do đó, người dùng không thể tải xuống nữa. Song nếu bạn có ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng bằng cách truy cập Cài đặt> Ứng dụng & Thông báo> Xem tất cả các ứng dụng, sau đó nhấn vào ứng dụng và nhấn nút gỡ cài đặt. Ở đây, ngay cả các ứng dụng ẩn cũng được hiển thị.

Hoặc bạn có thể xem danh sách các ứng dụng “phạm tội” sau, để xem có ứng dụng nào mà bạn đã tải về hay không:

Super Selfie

Cos Camera

Pop Camera

One Stroke Line Puzzle

Background Eraser

Meet Camera

Pixel Blur

Hi Music Play

One Line Stroke

Beautiful House

Blur Photo Editor

Stylish Camera

Face Camera

Beauty Camera

Magic Camera

Super Selfiecam

Owl Camera

Seals Camera

Selfie Artifact

Selfie Camera

Toy Smash

Color House

Fast Blur

Date Stamp Camera

Find Differences

Charm Camera

Cherry Camera

PIC Eraser

 

Sweet Selfie

Toy Story

Blur Camera

Sweet Camera

Photo Background Eraser

Selfie Dog

Smart File Manager

Easy Camera Pro

Connect Together

Toy Blast

HD Video Player

Draw 1 Line

Fancy Camera

Panda Camera

One Stroke Drawing

One Touch Draw

Background Changer

QR Code Scanner

Quick Blur

Blur Master

Checkers box

Face Camera

Fashion Camera

Perfect Camera

Easy Camera

Mirth Cam

361 Camera

One-line draw puzzle stroke

Super Camera

Connect Smash

Jelly Crush

Video Cut

Chủ đề : cntt
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Mạo danh nghệ sĩ để bán hàng online
icon

Kẻ giả mạo lập ra các trang bán hàng trên mạng xã hội, sử dụng rất tinh vi hình ảnh của người nổi tiếng để tiêu thụ hàng hoá.

 
Chuyển đổi số tại các ngân hàng chưa có tính tổng thể
icon

Các chuyên gia đánh giá, việc ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đã tạo ra nhiều giá trị mới như trải nghiệm khách hàng tốt hơn trong bối cảnh đại dịch. Nhưng các tổ chức trong ngành vẫn đứng trước nhiều thách thức.

 
Đại học VinUni phát động cuộc thi giải bài toán kinh doanh toàn cầu
icon

Từ ngày 4/10 – 14/11/2021, Trường Đại học VinUni tổ chức Cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021 - VinUniversity Global Case Competition (VGCC) dành cho sinh viên đại học, cao học, nghiên cứu sinh tại Việt Nam và thế giới.

 
Tiếp tục kiến nghị giãn tần suất xét nghiệm cho shipper để giảm gánh nặng
icon

Doanh nghiệp tiếp tục đề xuất cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại TP.HCM trong tình hình mới. Trong đó có việc giãn tần suất xét nghiệm cho shipper dựa trên cơ sở thực tiễn, các yếu tố dịch tễ và độ phủ của vắc xin.

 
 
Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh
icon

Cùng với mã QR an toàn, phiên bản 4.0.4 của app phòng chống dịch PC-Covid còn được cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid-19, cho phép áp dụng theo quy định từng địa phương. Phiên bản mới đã được Apple, Google duyệt đưa lên các kho ứng dụng.

TP.HCM: Taxi công nghệ đã hoạt động trở lại
icon

Hai ngày sau khi TP.HCM chính thức cho phép xe taxi công nghệ hoạt động trở lại, những chiếc xe đầu tiên bắt đầu triển khai dịch vụ từ hôm nay 7/10.

Kết nối quốc tế chập chờn, doanh nghiệp quyết định chọn hạ tầng trong nước đã thu về thành công như thế nào?
icon

Trong tình hình giãn cách kéo dài, khi hàng triệu người dùng đang hàng ngày online để làm việc, học tập, giải trí và hơn thế nữa, số lượt truy cập Internet được ghi nhận tăng từ 50% đến 70%.

Nhiều tỉnh thành đón người dân về quê, đăng ký qua Zalo
icon

Sau khi TP.HCM và một số tỉnh lân cận thực hiện nới lỏng giãn cách, nhiều người dân có nguyện vọng trở về quê. Hiện các địa phương đang ráo riết triển khai việc đón công dân của mình về quê tránh dịch.   

Chuyển đổi số công tác quản lý cán bộ và thi đua khen thưởng thế nào để đạt hiệu quả?
icon

Mới đây, hội thảo trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi số trong công tác quản lý cán bộ công chức viên chức và thi đua khen thưởng” do Công ty Cổ phần MISA tổ chức đã thu hút hơn 600 cán bộ trên toàn quốc tham gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123