Hãng máy photocopy cũng phải chuyển đổi số, bỏ thiết bị văn phòng truyền thống - ICTNews
 

Hãng máy photocopy cũng phải chuyển đổi số, bỏ thiết bị văn phòng truyền thống

Một công ty Nhật Bản vừa công bố kế hoạch thay đổi đầy tham vọng, từ bỏ mảng thiết bị văn phòng truyền thống vốn là thế mạnh để chuyển sang cung cấp dịch vụ kỹ thuật số.

Ricoh là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu của Nhật Bản, chuyên về máy photocopy, máy in, máy fax và các thiết bị văn phòng khác. Đáng chú ý là công ty này vừa công bố kế hoạch thay đổi đầy tham vọng, từ bỏ mảng hỗ trợ văn bản giấy tờ để chuyển sang cung cấp dịch vụ kỹ thuật số.

Tại Nhật Bản, đại dịch Covid-19 đã giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số vốn trì trệ trước đó. Chính quyền của tân Thủ tướng Yoshihide Suga thường kêu gọi các động thái bỏ dần máy fax, con dấu công ty, hay các dấu tích khác của văn phòng truyền thống.

Vì thế trong kế hoạch 5 năm của mình, Ricoh khẳng định sẽ tìm cách trở thành một “công ty dịch vụ kỹ thuật số”. Công ty cam kết chi 300 tỷ yên (tương đương 2,8 tỷ USD) cho các thương vụ mua bán sáp nhập, với chiến lược đầu tư mạnh mẽ ở Châu Âu.

Hãng máy photocopy cũng phải chuyển đổi số, bỏ thiết bị văn phòng truyền thống
Ricoh vừa công bố kế hoạch từ bỏ mảng thiết bị văn phòng truyền thống vốn là thế mạnh để chuyển sang cung cấp dịch vụ kỹ thuật số.

Ricoh cũng lên kế hoạch chi tới 100 tỷ yên (0,93 tỷ USD) cho chương trình mua lại cổ phiếu trong năm tới, sau đó sẽ hủy bỏ toàn bộ cổ phiếu ngân quỹ trong quá trình tái thiết của họ.

 

Mục tiêu của Ricoh là thu được phần lớn lợi nhuận hoạt động chuyên môn từ các dịch vụ kỹ thuật số vào năm 2025, nắm bắt xu hướng chuyển đổi làm việc trực tuyến. “Tầm nhìn của Ricoh là rất rõ ràng”, chuyên gia hãng tư vấn SMBC Nikko Securities nhận xét.

Thị trường chứng khoán phản ứng tích cực với động thái của Ricoh. Cổ phiếu của Ricoh đã tăng ngay 16% trên sàn giao dịch Tokyo, lên mức cao nhất kể từ năm 1992, mặc dù chỉ số Nikkei 225 mà công ty này là thành viên trong đó giảm 2,1%.

Được thành lập vào năm 1936, Ricoh là một trong những thương hiệu lâu đời về thiết bị văn phòng của Nhật Bản, bên cạnh Konica hay Canon. Nhưng qua thời gian phát triển, cổ phiếu của công ty gần như đi ngang trong cả thập kỷ.

Anh Hào(Theo Japan Times)

Nhà mạng Rakuten tiếp tục tung ra gói cước data giá rẻ tại Nhật Bản

Nhà mạng Rakuten tiếp tục tung ra gói cước data giá rẻ tại Nhật Bản

Bằng chiến lược giảm giá trên thị trường viễn thông Nhật Bản, nhà mạng di động Rakuten hy vọng có thể thu hút người dùng mới, và làm hài lòng những thuê bao hiện tại.

Chủ đề : nhật bản
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123