Hàng nghìn phụ nữ Việt Nam được trang bị kỹ năng kinh doanh trực tuyến

ictnews Khoảng 3000 phụ nữ tại Việt Nam đã được Facebook hỗ trợ trang bị những kiến thức, kỹ năng và công nghệ cần thiết để phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Bà Beth Ann Lim, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng APAC của Facebook

Theo thông tin được đại diện Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) đưa ra tại hội thảo “Phụ nữ là Doanh nhân: Bài học kinh nghiệm và định hướng tương lai” tổ chức ngày 10/1 tại Hà Nội, sau hơn 1 năm ra mắt, chương trình “Phụ nữ là doanh nhân” (sáng kiến hỗ trợ kinh doanh cho phụ nữ của Facebook ra mắt từ tháng 9/2017 tại Việt Nam) đã tổ chức 44 buổi đào tạo tại 26 tỉnh thành, khoảng 3000 phụ nữ đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng và công nghệ cần thiết để phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch VWEC nhận định dù còn phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng đến nay nhiều phụ nữ Việt Nam đã nhận thức được vai trò quan trọng của khoa học công nghệ, tích cực học hỏi và tận dụng công nghệ để nắm bắt cơ hội và phát triển việc kinh doanh hiệu quả.

 

“Nếu chúng ta sử dụng Facebook một cách có trách nhiệm trên cơ sở tuân thủ pháp luật và kinh doanh nhân văn, Facebook sẽ là công cụ hiểu quả giúp phụ nữ hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh. Chúng tôi hi vọng chương trình “Phụ nữ là Doanh nhân” sẽ tiếp tục phát triển để truyền cảm hứng, hỗ trợ nhiều câu chuyện thành công của nữ doanh nhân hơn nữa”, bà Tuyết Minh nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo. Công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam rút ngắn khoảng cách và hội nhập sâu rộng hơn với nền kinh tế thế giới.

Cũng tại sự kiện, bà Beth Ann Lim, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng APAC của Facebook nhận định kết quả tích cực của chương trình tại Việt Nam là động lực cho Facebook tiếp tục giữ vững cam kết giúp nữ doanh nhân phát triển, kết nối và đóng góp vào sự phát triển chung thông qua việc tạo một môi trường hỗ trợ hiệu quả, thiết thực cho các nữ doanh nhân.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123