Bất chấp cảnh báo rủi ro, hàng trăm công ty đang chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và các loại tiền điện tử

Bitcoin ngày càng gây chú ý khi thu hút được ngày càng lớn các công ty chấp nhận thanh toán trên nhiều lĩnh vực.

Mặc dù có nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm cả Warren Buffet chỉ trích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là "rủi ro" và "vô giá trị", nhưng những cảnh báo như vậy đã không thuyết phục được nhiều công ty chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán chính thức.

Vào tháng 2/2021, Elon Musk đã thông báo rằng Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho tất cả các mẫu ô tô Tesla tại Mỹ.

Ngoài Tesla, hàng trăm công ty đáng chú ý khác ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán hợp lệ.

Cụ thể, năm ngoái, Burger King Venezuela đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Công ty đã hợp tác với Cryptobuyer, một nền tảng tạo ra chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ thông thường. Được biệt, Burger King Venezuela là công ty con của Restaurant Brands International - một trong những công ty nắm giữ chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới. Ngoài Burger King, Restaurant Brands International còn là công ty mẹ của Tim Hortons và Popeyes.

Yum Brands, công ty điều hành KFC, Pizza Hut, Taco Bell và The Habit Burger Grill cũng đang chấp nhận tiền điện tử.

Yum Brands đã cho phép Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp lệ tại Pizza Hut Venezuela vào năm ngoái. Yum Brands cũng hợp tác với CryptoBuyer để bắt đầu ra mắt các phương thức thanh toán tiền điện tử.

Trong một thời gian ngắn, KFC Canada đã chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho các sản phẩm như Bitcoin Bucket thông qua quan hệ đối tác với BitPay.

Ngoài ra, sau khi tạm dừng chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán hợp lệ do tính chất biến động mạnh của nó, Xbox sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho các khoản tín dụng trên cửa hàng Xbox.

Trong khi đó, PayPal đã công bố vào tháng 10/2020 rằng người dùng có thể mua, bán và nắm giữ các loại tiền điện tử có chọn lọc thông qua tài khoản Cash hoặc Cash Plus bắt đầu từ năm 2021.

 

Người dùng cũng sẽ có khả năng tìm hiểu và theo dõi tiền điện tử trong ứng dụng PayPal của họ.

Mặc dù Amazon không trực tiếp cho phép bitcoin làm phương thức thanh toán hợp lệ, nhưng người dùng có thể mua phiếu mua hàng và thẻ quà tặng của Amazon thông qua Bitrefill. Bitrefill là một công ty chỉ sử dụng tiền điện tử cho phép người dùng nạp tiền vào các dịch vụ dựa trên đăng ký và sau đó chi tiêu chúng trên Amazon.

Tương tự, Coca-Cola Amatil đã công bố quan hệ đối tác với một nền tảng tài sản trực tuyến tên Centrapay, để cho phép bitcoin làm phương thức thanh toán chính thức vào năm ngoái.

Coca-Cola Amatil là một trong những công ty đóng chai và phân phối đồ uống không cồn và đồ uống pha sẵn lớn nhất thế giới ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Năm 2020, công ty này đã công bố trong một thông cáo báo chí về quan hệ đối tác với một nền tảng tài sản trực tuyến là Centrapay để cho phép sử dụng bitcoin như một phương thức thanh toán chính thức. Theo báo cáo của CoinDesk, hiện có khoảng 2.000 máy bán hàng tự động ở Úc và New Zealand hiện chấp nhận tiền điện tử.

Bên cạnh đó, Starbucks đã bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng bitcoin vào năm 2020 thông qua ứng dụng Bakkt.

Trong tuần qua, ứng dụng thị trường tài sản kỹ thuật số đã ra mắt ứng dụng ví kỹ thuật số, trong đó người dùng có thể chuyển đổi bitcoin thành USD để nạp lại Thẻ Starbucks.

(Theo tinnhanhchungkhoan)

Lời tiên đoán về Bitcoin đã thành sự thật

Lời tiên đoán về Bitcoin đã thành sự thật

Lời tiên đoán từ năm 2014 của cặp sinh đôi Winklevoss đã trở thành hiện thực khi vốn hóa Bitcoin vượt mốc 1.000 tỷ USD, cao hơn Facebook.

 
List comment
 
LG đầu tư vào dự án sản xuất pin tích hợp 20 tỷ USD tại Indonesia
icon

Tập đoàn LG của Hàn Quốc và tập đoàn sản xuất pin Indonesia IBC đã ký kết thỏa thuận khung đầu tư pin tích hợp với trị giá khoảng 20 tỷ USD vào tuần trước.

 
Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm
icon

Thay vì trở thành triệu phú, tỷ phú nhờ tiền ảo, những nhân vật này mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm

 
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos
icon

CEO của Amazon cho rằng lối tư duy cầu tiến là thứ mà các bậc phụ huynh nên dạy cho con mình.

 
Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh giúp phân tích dữ liệu về dịch Covid-19
icon

Một trong những nhiệm vụ chính của Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 là giúp Ban chỉ đạo, Bộ Y tế phân tích thông tin, dữ liệu, ý kiến chuyên gia về tình hình dịch.

 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

 
 
Vỏ Sò, Postmart sẽ thêm tính năng gắn sản phẩm với thương hiệu từng hộ nông dân
icon

Nhấn mạnh lợi ích của việc gắn sản phẩm với thương hiệu cụ thể của từng gia đình nông dân, cả hai sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Postmart của các doanh nghiệp bưu chính đều cho biết đang triển khai để sớm bổ sung tính năng này.

Chặn truy cập 3 website vi phạm bản quyền của VOV
icon

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ phối hợp cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để chặn truy cập 3 websites vi phạm bản quyền của VOV.

Mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hou.edu.vn.

Ra mắt nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Maika
icon

Maika là nền tảng trợ lý ảo Make in Vietnam với khả năng điều khiển bằng tiếng Việt, do đội ngũ kỹ sư Việt phát triển.

Phòng Covid-19, Thanh Hóa khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến mức cao
icon

Để giảm thiểu việc đi lại, tiếp xúc, góp phần phòng chống Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123