Hàng trăm người khoả thân biều tình trước trụ sở Facebook phản đối kiểm duyệt ảnh nude

Hàng trăm người khoả thân trước trụ sở của Facebook ở New York như một phần của cuộc biểu tình phản đối những gì họ xem là kiểm duyệt về chính sách của Facebook và Instagram về ảnh khoả thân nghệ thuật.

Cuộc biểu tình được gọi là #wethen Knob - được tổ chức và chụp ảnh bởi nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế người Mỹ Spencer Tunick và Liên minh Quốc gia Chống Kiểm duyệt (NCAC) thực hiện.
Các thành viên của nhóm quyền phụ nữ Grab Them By The Ballot đã tham gia cuộc biểu tình với khẩu hiệu là "Trao quyền cho phụ nữ xung quanh sự tích cực của cơ thể và khuyến khích cử tri nữ bỏ phiếu vào năm 2020".
hóm này cho biết trong một tuyên bố rằng "thách thức sự kiểm duyệt ảnh khỏa thân nữ nghệ thuật theo 'tiêu chuẩn cộng đồng' của Facebook và Instagram".
Tình nguyện viên khỏa thân tại sông băng Thụy Sĩ làm nền cho một chiến dịch môi trường về nóng lên toàn cầu trong năm 2007 do Spencer Tunick chụp
Người sáng lập của nhóm, bà Dawn Robertson, cho biết nhóm đã bị Facebook kiểm duyệt sau khi đăng tải hình ảnh khỏa thân nghệ thuật của phụ nữ.

Robertson cho biết Facebook đã vô hiệu hóa vĩnh viễn tài khoản quảng cáo của nhóm sau khi họ đăng một bức tranh khỏa thân với một bài thơ kỷ niệm cho Ngày của Mẹ.

Cô cho biết tài khoản cá nhân của cô cũng đã bị cấm sáu lần sau khi cô đăng tải những hình ảnh nghệ thuật của phụ nữ khỏa thân.
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Tunick The Base chụp ảnh khoả thân trước Nhà hát Opera Sydney năm 2010
Đứng trước cuộc biểu tình này, báo chí Mỹ đã liên lạc với cả hai công ty Facebook và Instagram nhưng không nhận được sự trả lời.
 
 
List comment
 
CSGT bắt đầu xử phạt bằng hình ảnh trên mạng xã hội
icon

Từ 5/8, CSGT được sử dụng thông tin, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội làm căn cứ xác minh, xử phạt. Người đăng tải, cung cấp thông tin sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực.

 
“Bão” Covid-19 buộc Booking.com cắt giảm 1/4 nhân sự
icon

Booking.com là gã khổng lồ du lịch trực tuyến mới nhất phải cắt giảm hàng ngàn nhân sự do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 
Đánh cắp bí mật xe tự lái, cựu kỹ sư Google lĩnh án 18 tháng tù
icon

Anthony Levandowski bị tuyên án 18 tháng tù giam hôm 4/8 với tội danh đánh cắp bí mật nội bộ liên quan tới chương trình xe tự lái của Google.

 
Nguyên nhân nào khiến ByteDance thỏa hiệp, chấp nhận cho TikTok “bán mình”?
icon

ByteDance đã nỗ lực rất nhiều trong 6 tháng qua, với hy vọng giành được lựa chọn khác... ngoài việc 'bán mình' hoặc rút khỏi thị trường Mỹ.  

 
Tại sao Microsoft phải mua TikTok?
icon

Microsoft đưa ra tuyên bố xác nhận lần đầu tiên về việc đã đàm phán với ByteDance để mua TikTok. Đồng thời, Microsoft hứa hẹn việc mua lại sẽ kết thúc trước ngày 15/9.

 
 
Bộ TT&TT ban hành Quy chế thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
icon

Một nguyên tắc của việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử tại Bộ TT&TT là không làm hạn chế hoặc phân biệt cách thức tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Bộ Giao thông vận tải kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử
icon

Sau khi được kiện toàn, Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử Bộ Giao thông vận tải gồm có 19 thành viên, trong đó Trưởng Ban chỉ đạo là Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Cổ phiếu công ty mẹ của Shopee tăng giá tới 200% trên sàn Nasdaq
icon

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai (03/08), cổ phiếu của Sea Ltd tăng 8,63% lên 132,75 USD/cổ phiếu, đánh dấu mức tăng trưởng kỷ lục 200% so với hồi đầu năm trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ.

Các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng cường dịch vụ hội nghị truyền hình trong dịch Covid-19
icon

Làn sóng đại dịch Covid-19 đang tiếp tục bùng phát, khiến các công ty viễn thông Hàn Quốc phải tăng cường các dịch vụ hội nghị truyền hình nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng tại đây.

Trung Quốc nổi giận vì Microsoft đàm phán mua TikTok
icon

Truyền thông Trung Quốc ví thương vụ Microsoft và TikTok như ‘cưỡng đoạt con khỏi vòng tay mẹ’, còn cư dân mạng nước này tức giận vì ByteDance ‘quỳ gối’ quá nhanh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123