Hanoi Telecom nhảy vào lĩnh vực Data center, muốn cạnh tranh bằng chất lượng để hút khách hàng

ictnews Bà Trịnh Minh Châu, Chủ tịch HTC-ITC cho biết, tuy vào thị trường này chậm hơn các doanh nghiệp khác nhưng Data center của công ty sẽ có chất lượng tốt nhất cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới.

Công ty HTC-ITC trực thuộc Hanoi Telecom đã ký hợp đồng với Tập đoàn Delta Electronics đến từ Thái Lan - nhà cung cấp thiết bị và giải pháp Data center lớn trên thế giới để xây dựng Data center tại Hòa Lạc.

Ngày 14/9/2019, Công ty Cổ phần HTC Viễn thông quốc tế (HTC-ITC) trực thuộc Hanoi Telecom đã ký hợp đồng với Delta Electronics đến từ Thái Lan - nhà cung cấp thiết bị và giải pháp Data center lớn trên thế giới với doanh thu khoảng 45 tỷ USD/năm và có nhiều khách hàng lớn như Facebook, Alibaba. Data center này hoạt động theo chuẩn tier 3 của Uptime, tổ chức chứng nhận chất lượng Data center uy tín nhất thế giới.

HTC-ITC là công ty viễn thông chuyên cung cấp hạ tầng viễn thông, dịch vụ truyền dẫn với mạng cáp quang gần 10.000 km trải rộng toàn quốc và đầy đủ các kết nối quốc tế. Đây là nền tảng cho sự xây dựng và phát triển Data centre.

Data center và mạng cáp quang băng rộng là hệ thống các cơ quan và huyết mạch cho việc thu thập, truyền dẫn, lưu trữ và xử lý ổn định, hiệu quả lượng dữ liệu khổng lồ này. Bởi vậy, đó cũng là hạ tầng cơ bản cho nền kinh tế số và công nghiệp 4.0. Đây cũng là xu thế tất yếu của thế giới và Việt Nam về tăng trưởng về lượng dữ liệu và nhu cầu bảo vệ dữ liệu. Theo IDC dự báo lượng dữ liệu toàn cầu sẽ tăng từ 33 zettabytes năm 2018 lên thành 175 zettabytes năm 2025.

HTC-ITC cũng như các công ty viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu khác ở Việt Nam đã đầu tư cho hệ thống hạ tầng số này từ nhiều năm nay. Nhiều Data center đã được xây dựng và dần nâng cao chất lượng. Một số Data center còn được thiết kế theo chuẩn tier 3 của Uptime. Tuy nhiên, chưa có Data center nào có chuẩn xây dựng theo tier 3 của Uptime, và hợp đồng giữa HTC-ITC và Delta đặt kế hoạch khắc phục chuyện này trong 8 tháng tới.

Đến với Data center chuẩn tier 3, các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam sẽ được trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp rất cao về tính năng, độ ổn định và an toàn thông tin. Khi hệ thống cần được bảo trì, nó không cần bị tắt đi. Các nhu cầu của khách hàng được cá nhân hóa và hỗ trợ tốt.

 

Khách hàng có thể tự quản lý hệ thống server và racks của mình đến từng chi tiết nhỏ. Nhân viên từ phía khách hàng được quản lý ra vào thao tác trên server. Ngoài ra, hệ thống quản lý cho phép phân quyền cho khách hàng chia số server để họ quản lý nhu cầu sử dụng và tính cước theo các phòng ban. Đối với khách hàng có nhu cầu lớn có thể thuê phân khu riêng, hoàn toàn kiểm soát việc vào ra ở phân khu đó. Như vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm hơn nhiều, ước tính còn một nửa, so với tự đầu tư xây 1 Data center nhỏ và xây dựng đội ngũ nhân sự để quản lý. Khách hàng sẽ tập trung được tiền bạc, nhân sự, công sức và chi phí cơ hội cho loại hình kinh doanh đặc thù của họ, đồng thời tránh những rủi ro liên quan đến việc tự vận hành.

HTC-ITC cho biết, dịch vụ thuê Data center cần thiết, ổn định và tiết kiệm chi phí tương tự dịch vụ tiện ích như điện, nước. Có 2 đối tượng khách hàng có nhu cầu dùng Data center chuẩn tier 3 là các công ty cần đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục 24/7 ví dụ thương mại điện tử và các công ty có dữ liệu nhạy cảm, cần bảo đảm an toàn, ví dụ cơ quan Chính phủ, ngân hàng. Data center của HTC-ITC sẽ có hệ thống điện được bảo vệ còn tốt hơn yêu cầu của tiêu chuẩn tier 3. Bình thường chỉ yêu cầu bảo vệ N+1 tức là 1 thiết bị dư bảo vệ cho nhiều (thường là 4 hay 5) thiết bị khác. HTC-ITC sẽ có bảo vệ 2N, tức là mỗi thiết bị đều có 1 thiết bị bảo vệ riêng, tăng độ ổn định hệ thống rất nhiều.

HTC-ITC cho hay, Data center ở Việt Nam giúp tiết kiệm hàng trăm triệu USD ngoại tệ mỗi năm trả tiền băng thông quốc tế. Ngoài ra, có các lợi ích khác như thời gian trễ giảm, dễ áp dụng tiêu chuẩn bảo mật của Việt Nam, bảo trì và chăm sóc khách hàng tiện lợi.

Bà Trịnh Minh Châu, Chủ tịch HTC -ITC bày tỏ mong muốn đối tác cùng HTC-ITC xây dựng dự án này để có chất lượng tốt nhất cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới, tuy cung cấp dich vụ sau nhưng muốn đặt mục tiêu phải có chất lượng dịch vụ tốt nhất để cạnh tranh. HTC-ITC cũng khẳng định, tương lai dự án data center sẽ phát triển mạnh vì nhu cầu thị trường ngày càng tăng mạnh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hsieh Shen-Yen, Chủ tịch Công ty Delta, cho rằng, Việt Nam đang có yếu tố thuận lợi do các cuộc chiến thương mại toàn cầu căng thẳng và nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tìm đến Việt Nam. Vì vậy, Data center là lĩnh vực rất quan trọng, nhu cầu tăng cao, Delta cam kết sẽ hỗ trợ HTC -ITC xây dựng Data center tại Hòa Lạc có chất lượng tốt nhất.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123