Hậu Giang mở lớp bồi dưỡng xây dựng thành phố thông minh

Xây dựng đô thị thông minh là một trong các đề tài được thảo luận trong lớp bồi dưỡng “Các chuyên đề về Chính quyền điện tử, chuyển đổi số năm 2021” mà Hậu Giang mới khai giảng.

Ngày 3/11/2021, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Hậu Giang phối hợp với Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin & Truyền thông) khai giảng lớp bồi dưỡng “Các chuyên đề về Chính quyền điện tử, chuyển đổi số năm 2021” theo hình thức trực tuyến. Trong đó, mảng xây dựng đô thị thông minh cũng được đề cập.

Theo Cổng thông tin haugiang.gov.vn, Hậu Giang đang đạt nhiều kết quả tích cực ở cả 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Việc họp trực tuyến đã trở thành thói quen, không thể thiếu trong hoạt động của cơ quan nhà nước. Toàn bộ văn bản giữa các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến xã được trao đổi trên môi trường mạng, bao gồm cả chứng từ kế toán, tài chính.

Sau phần khai mạc, các học viên được nghe ông Đỗ Công Anh, Cục Trưởng Cục Tin học hóa trình bày tổng quan về chuyển đổi số, chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, được minh họa bằng các ví dụ cụ thể quá trình thực hiện chuyển đổi số tại các địa phương, qua đó giúp học viên hiểu rõ chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể, toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số.

Trao đổi tại lớp bồi dưỡng, ông Đặng Tùng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử, đã chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng Chính quyền điện tử để hướng tới phát triển Chính quyền số trong giai đoạn hiện nay thông qua các chuyên đề: chuyển đổi số - xu hướng tất yếu của thời đại; nền tảng công nghệ cho phát triển chính phủ điện tử, chuyển đổi số; xây dựng đô thị thông minh.

Hậu Giang mở lớp bồi dưỡng xây dựng thành phố thông minh
Xây dựng đô thị thông minh là một trong các đề tài được thảo luận trong lớp bồi dưỡng mà Hậu Giang mới khai giảng (ảnh minh họa).
 

Đề tài “Nghiên cứu xây dựng mạng lưới các thiết bị IoT của tỉnh Hậu Giang phục vụ phát triển Chính quyền điện tử và đô thị thông minh” đang được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang nghiên cứu, đề xuất thực hiện. Đề tài tập trung nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế và trong nước về quy hoạch mạng lưới các thiết bị Intetnet vạn vật (IoT); thu thập dữ liệu, điều tra khảo sát để đánh giá hiện trạng các thiết bị IoT tại Hậu Giang.

Từ đó, đề tài đề xuất quy hoạch mạng lưới các thiết bị IoT để triển khai tại Hậu Giang trong thời gian tới, bao gồm các lĩnh vực: giao thông, an ninh trật tự, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường. Để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, đề tài sẽ xây dựng phần mềm bản đồ số thể hiện mạng lưới các thiết bị IoT, cho phép quản lý, nhập, tìm kiếm, hiển thị dữ liệu theo từng loại thiết bị.

H.A.H

2 Bộ ký kết phối hợp phát triển đô thị thông minh bền vững

2 Bộ ký kết phối hợp phát triển đô thị thông minh bền vững

Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học & Công nghệ vừa thống nhất phối hợp nhiều nội dung, bao gồm triển khai có hiệu quả Đề án "Phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025".

 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Một trong những định hướng phát triển của khoa An toàn thông tin thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là trở thành đơn vị số 1 về đào tạo an toàn thông tin của cả nước về quy mô cũng như chất lượng đào tạo.

 

Các nền tảng hội nghị trực tuyến như Google Meet, Zoom và Microsoft Team đều “thắng đậm” trong những năm gần đây nhờ tác động từ Covid.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 
 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123