Hậu Giang mở lớp bồi dưỡng xây dựng thành phố thông minh

Xây dựng đô thị thông minh là một trong các đề tài được thảo luận trong lớp bồi dưỡng “Các chuyên đề về Chính quyền điện tử, chuyển đổi số năm 2021” mà Hậu Giang mới khai giảng.

Ngày 3/11/2021, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Hậu Giang phối hợp với Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin & Truyền thông) khai giảng lớp bồi dưỡng “Các chuyên đề về Chính quyền điện tử, chuyển đổi số năm 2021” theo hình thức trực tuyến. Trong đó, mảng xây dựng đô thị thông minh cũng được đề cập.

Theo Cổng thông tin haugiang.gov.vn, Hậu Giang đang đạt nhiều kết quả tích cực ở cả 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Việc họp trực tuyến đã trở thành thói quen, không thể thiếu trong hoạt động của cơ quan nhà nước. Toàn bộ văn bản giữa các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến xã được trao đổi trên môi trường mạng, bao gồm cả chứng từ kế toán, tài chính.

Sau phần khai mạc, các học viên được nghe ông Đỗ Công Anh, Cục Trưởng Cục Tin học hóa trình bày tổng quan về chuyển đổi số, chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, được minh họa bằng các ví dụ cụ thể quá trình thực hiện chuyển đổi số tại các địa phương, qua đó giúp học viên hiểu rõ chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể, toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số.

Trao đổi tại lớp bồi dưỡng, ông Đặng Tùng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử, đã chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng Chính quyền điện tử để hướng tới phát triển Chính quyền số trong giai đoạn hiện nay thông qua các chuyên đề: chuyển đổi số - xu hướng tất yếu của thời đại; nền tảng công nghệ cho phát triển chính phủ điện tử, chuyển đổi số; xây dựng đô thị thông minh.

Hậu Giang mở lớp bồi dưỡng xây dựng thành phố thông minh
Xây dựng đô thị thông minh là một trong các đề tài được thảo luận trong lớp bồi dưỡng mà Hậu Giang mới khai giảng (ảnh minh họa).
 

Đề tài “Nghiên cứu xây dựng mạng lưới các thiết bị IoT của tỉnh Hậu Giang phục vụ phát triển Chính quyền điện tử và đô thị thông minh” đang được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang nghiên cứu, đề xuất thực hiện. Đề tài tập trung nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế và trong nước về quy hoạch mạng lưới các thiết bị Intetnet vạn vật (IoT); thu thập dữ liệu, điều tra khảo sát để đánh giá hiện trạng các thiết bị IoT tại Hậu Giang.

Từ đó, đề tài đề xuất quy hoạch mạng lưới các thiết bị IoT để triển khai tại Hậu Giang trong thời gian tới, bao gồm các lĩnh vực: giao thông, an ninh trật tự, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường. Để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, đề tài sẽ xây dựng phần mềm bản đồ số thể hiện mạng lưới các thiết bị IoT, cho phép quản lý, nhập, tìm kiếm, hiển thị dữ liệu theo từng loại thiết bị.

H.A.H

2 Bộ ký kết phối hợp phát triển đô thị thông minh bền vững

2 Bộ ký kết phối hợp phát triển đô thị thông minh bền vững

Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học & Công nghệ vừa thống nhất phối hợp nhiều nội dung, bao gồm triển khai có hiệu quả Đề án "Phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025".

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123