Hãy bảo vệ website như bảo vệ uy tín của công ty bạn

ictnews Website giờ còn như trụ sở số của doanh nghiệp nhưng việc tự bảo vệ website trước các nguy cơ tấn công đang ngày càng nhiều lại là một thách thức đầy khó khăn. Giải pháp Cloudrity của Viettel Cyber Security mới được ra mắt trên nền tảng điện toán đám mây sẽ giúp website này đứng vững trước các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn.

Website không chỉ là nơi doanh nghiệp quảng bá thông tin sản phẩm/dịch vụ với khách hàng mà còn là nơi khách hàng tương tác trực tiếp thông qua những công cụ chatbot hoặc thanh toán trực tuyến…

Bảo vệ website là một vấn đề đau đầu đối với các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo anh Mai Xuân Cường, Trưởng phòng An ninh hạ tầng ứng dụng thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS), chính vì các tiện ích này, những cuộc tấn công nhắm đến những “trụ sở số” của các tổ chức/doanh nghiệp sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng vô cùng nghiêm trọng.

Hậu quả khôn lường từ những cuộc tấn công vào website của doanh nghiệp

Có những tác hại có thể thấy ngay lập tức như khi bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm trang web bị tê liệt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, mà còn hạ thấp uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Không những vậy, bằng việc lợi dụng lỗ hổng trên ứng dụng web, hacker có thể tấn công xâm nhập, tạo bàn đạp tấn công vào hệ thống máy chủ website doanh nghiệp khiến thay đổi giao diện (deface) hay giả mạo (phishing) nhằm bôi xấu doanh nghiệp/chính trị như một số cuộc tấn công đã thấy trong thời gian gần đây. Ngoài ra, với việc ngày càng nhiều giao dịch được thực hiện trực tiếp trên website, tin tặc có thể từ đó lấy cắp các dữ liệu khách hàng lưu trữ trên website (như thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, v.v…).

Bảo vệ website là một vấn đề đau đầu đối với các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thế nhưng, theo anh Cường, hiện nay việc doanh nghiệp tự bảo vệ website trước các nguy cơ tấn công đang ngày càng nhiều lại là một thách thức đầy khó khăn. Đầu tiên phải kể đến việc các doanh nghiệp còn thờ ơ, chưa ý thức được tầm quan trọng việc bảo vệ website, nên không có biện pháp phòng chống nào cụ thể. Thứ hai, các doanh nghiệp không chỉ cần dành một khoản chi phí khá tốn kém dành cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng đáp ứng yêu cầu mà còn phải có nhân sự an toàn thông tin chuyên trách để vận hành hạ tầng mạng nói trên. Đây là điều này gần như bất khả thi đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giải pháp an toàn thông tin tối ưu cho các website

 

Theo anh Cường, doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tìm các dịch vụ bảo vệ website trên nền đám mây như giải pháp Cloudrity của công ty An ninh mạng Viettel. Với ưu thế là một nhà mạng với hạ tầng lớn, giải pháp Cloudrity trên nền tảng điện toán đám mây sẽ giúp website doanh nghiệp đứng vững trước các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn.

Không chỉ vậy, việc được tích hợp tường lửa ứng dụng web của Cloudrity còn như một chốt chặn tin cậy, giúp “vá lại” các lỗ hổng bảo mật của website (có thể phát sinh trong quá trình thiết kế, hoặc cấu hình hệ thống, do lỗi của lập trình viên hoặc sơ suất trong quá trình vận hành), ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng nhắm vào hệ thống web của doanh nghiệp.

Điểm lợi thế hơn cả của giải pháp Cloudrity đến từ sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia An toàn thông tin của Viettel Cyber Security. Với kinh nghiệm “thực chiến” lâu năm cùng tri thức được tích hợp, giải pháp Cloudrity có thể nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ tấn công website, đảm bảo an toàn cho hệ thống web của khách hàng.

Được thiết kế với giao diện thân thiện, người dùng chỉ cần vài thao tác đơn giản như đăng ký dịch vụ, khai báo tên miền lên Cloudrity và giao phó toàn bộ website cho Viettel Cyber Security mà không lo lắng bị tấn công website.

Chủ đề : bảo mật
 
List comment
 
TikTok trước thời khắc 'sinh tử'
icon

TikTok hiện đang là một trong những ứng dụng phổ biến nhất toàn cầu. Tuy nhiên, TikTok đang phải đối mặt với nguy cơ bị cấm tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ do vấn đề bảo mật.

 
5 khuyến nghị về chuyển đổi IPv6 phục vụ phát triển Chính phủ điện tử
icon

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa đưa ra 5 khuyến nghị với các cơ quan nhà nước trong chuyển đổi IPv6, xây dựng hạ tầng kết nối mạng, dịch vụ CNTT để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, chuyển đổi số quốc gia.

 
YouTube, TikTok và Facebook 'run rẩy' trước quy định mới của Malaysia
icon

Việc sản xuất phim ảnh video ở Malaysia, cho dù là phương tiện truyền thông chính thống hay những cá nhân tự làm phim đăng lên mạng xã hội, đều cần có giấy phép. Đây là quy định mới Malaysia vừa đưa ra.

 
Tàu điện ngầm Moscow sắp được trang bị camera nhận diện hành khách
icon

Vào cuối năm nay, khoảng một phần tư số toa tàu điện ngầm ở Moscow sẽ được trang bị camera nhận diện khuôn mặt, có khả năng nhận diện 15 khuôn mặt mỗi giây.

 
Mạng xã hội Gapo: Từ hoài nghi, chê bai tới mồ hôi nước mắt và những nỗ lực chạm mốc 4 triệu người dùng
icon

Chính thức ra mắt cách đây 1 năm, ngay lập tức, cái tên Gapo trở thành tâm điểm truyền thông và nhiều ngày liên tiếp đứng đầu về lượt tải trên các bảng xếp hạng App Store và CH Play.

 
 
TikTok trả tiền trực tiếp cho nhà sáng tạo nội dung tại Mỹ
icon

TikTok vừa thông báo mở quỹ 200 triệu USD nhằm giữ chân các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu và thu hút người dùng mới tại Mỹ.  

Houze Group nhận giải thưởng đổi mới sáng tạo 2020 trong lĩnh vực bất động sản
icon

Houze Group là một trong năm thương hiệu Việt đoạt giải “Special Recognition Awards for Innovation Vietnam 2020 - Giải thưởng công nhận đặc biệt cho đổi mới sáng tạo năm 2020” tại Dot Property Vietnam Awards 2020.

Ra mắt Cổng PayGov hỗ trợ người dân thanh toán dịch vụ công
icon

Việc Bộ TT&TT sớm đưa vào vận hành Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov giúp cho người dân, doanh nghiệp thanh toán dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng dịch vụ công. Hiện Cổng PayGov đã hợp tác, kết nối với 9 trung gian thanh toán.

5 con số cho thấy sự bùng nổ của Amazon trong đại dịch Covid-19
icon

Amazon là một trong không nhiều doanh nghiệp vượt qua được nghịch cảnh do Covid-19 gây ra trên toàn cầu, thậm chí công ty này ngày càng bùng nổ.  

Fanpage Facebook sắp bỏ nút 'Thích trang'
icon

Facebook đang thử nghiệm thiết kế mới cho trang (fanpage), loại bỏ nút Thích, mang đến bố cục gọn gàng, dễ nhìn hơn.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123