Hãy bảo vệ website như bảo vệ uy tín của công ty bạn

ictnews Website giờ còn như trụ sở số của doanh nghiệp nhưng việc tự bảo vệ website trước các nguy cơ tấn công đang ngày càng nhiều lại là một thách thức đầy khó khăn. Giải pháp Cloudrity của Viettel Cyber Security mới được ra mắt trên nền tảng điện toán đám mây sẽ giúp website này đứng vững trước các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn.

Website không chỉ là nơi doanh nghiệp quảng bá thông tin sản phẩm/dịch vụ với khách hàng mà còn là nơi khách hàng tương tác trực tiếp thông qua những công cụ chatbot hoặc thanh toán trực tuyến…

Bảo vệ website là một vấn đề đau đầu đối với các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo anh Mai Xuân Cường, Trưởng phòng An ninh hạ tầng ứng dụng thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS), chính vì các tiện ích này, những cuộc tấn công nhắm đến những “trụ sở số” của các tổ chức/doanh nghiệp sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng vô cùng nghiêm trọng.

Hậu quả khôn lường từ những cuộc tấn công vào website của doanh nghiệp

Có những tác hại có thể thấy ngay lập tức như khi bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm trang web bị tê liệt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, mà còn hạ thấp uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Không những vậy, bằng việc lợi dụng lỗ hổng trên ứng dụng web, hacker có thể tấn công xâm nhập, tạo bàn đạp tấn công vào hệ thống máy chủ website doanh nghiệp khiến thay đổi giao diện (deface) hay giả mạo (phishing) nhằm bôi xấu doanh nghiệp/chính trị như một số cuộc tấn công đã thấy trong thời gian gần đây. Ngoài ra, với việc ngày càng nhiều giao dịch được thực hiện trực tiếp trên website, tin tặc có thể từ đó lấy cắp các dữ liệu khách hàng lưu trữ trên website (như thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, v.v…).

Bảo vệ website là một vấn đề đau đầu đối với các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thế nhưng, theo anh Cường, hiện nay việc doanh nghiệp tự bảo vệ website trước các nguy cơ tấn công đang ngày càng nhiều lại là một thách thức đầy khó khăn. Đầu tiên phải kể đến việc các doanh nghiệp còn thờ ơ, chưa ý thức được tầm quan trọng việc bảo vệ website, nên không có biện pháp phòng chống nào cụ thể. Thứ hai, các doanh nghiệp không chỉ cần dành một khoản chi phí khá tốn kém dành cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng đáp ứng yêu cầu mà còn phải có nhân sự an toàn thông tin chuyên trách để vận hành hạ tầng mạng nói trên. Đây là điều này gần như bất khả thi đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giải pháp an toàn thông tin tối ưu cho các website

 

Theo anh Cường, doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tìm các dịch vụ bảo vệ website trên nền đám mây như giải pháp Cloudrity của công ty An ninh mạng Viettel. Với ưu thế là một nhà mạng với hạ tầng lớn, giải pháp Cloudrity trên nền tảng điện toán đám mây sẽ giúp website doanh nghiệp đứng vững trước các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn.

Không chỉ vậy, việc được tích hợp tường lửa ứng dụng web của Cloudrity còn như một chốt chặn tin cậy, giúp “vá lại” các lỗ hổng bảo mật của website (có thể phát sinh trong quá trình thiết kế, hoặc cấu hình hệ thống, do lỗi của lập trình viên hoặc sơ suất trong quá trình vận hành), ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng nhắm vào hệ thống web của doanh nghiệp.

Điểm lợi thế hơn cả của giải pháp Cloudrity đến từ sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia An toàn thông tin của Viettel Cyber Security. Với kinh nghiệm “thực chiến” lâu năm cùng tri thức được tích hợp, giải pháp Cloudrity có thể nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ tấn công website, đảm bảo an toàn cho hệ thống web của khách hàng.

Được thiết kế với giao diện thân thiện, người dùng chỉ cần vài thao tác đơn giản như đăng ký dịch vụ, khai báo tên miền lên Cloudrity và giao phó toàn bộ website cho Viettel Cyber Security mà không lo lắng bị tấn công website.

Chủ đề : bảo mật
 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’
icon

Nhân sự kiện khởi động chương trình Tết Sẻ Chia 2021, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Thế Giới Di Động đã có những trải lòng về tinh thần sẻ chia đầy ý nghĩa.

 
Tiết kiệm thời gian tại bệnh viện những ngày rét đậm nhờ quét mã Zalo QR
icon

Nhờ quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến, tình trạng hàng người kéo dài chờ đợi tại cổng vào bệnh viện K trong điều kiện thời tiết 8-10 độ C đã được giải quyết triệt để.

 
Doanh nghiệp công nghệ tặng 1.000 tấn gạo cho người nghèo Việt Nam
icon

1.000 tấn gạo được trao cho 50.000 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.  

 
YouTube cấm Tổng thống Trump đăng video, tắt mục bình luận
icon

Google đã tạm dừng tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump và gửi cảnh báo đến Nhà Trắng trên YouTube, nền tảng video lớn nhất thế giới.

 
 
Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn
icon

Các chuyên gia Keysight Technologies vừa đưa ra nhận định về những thay đổi của hoạt động kinh doanh cùng các xu hướng công nghệ đang diễn ra dưới tác động của dịch Covid-19, trong đó có dự đoán làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Phía sau hiện tượng “gã khổng lồ” Zoom
icon

Kết thúc cuốn “The Four” – cuốn sách nói về bốn kỵ sĩ quyền lực nhất trong giới công nghệ (Amazon, Apple, Facebook, Google), tác giả Scott Galloway đã viết: “Sẽ có một kỵ sĩ thứ 5…hoặc một trong “The Four” sẽ bị thay thế. 

Tổng thống Trump: Big Tech đang chia rẽ nước Mỹ
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ lỗi cho các hãng công nghệ lớn vì chia rẽ đất nước, vài ngày sau khi Twitter và Facebook cấm vĩnh viễn ông trên nền tảng của họ vì vụ bạo loạn Đồi Capitol.  

Người dân Việt Nam sắp có ‘trợ lý y tế thông minh’ cá nhân
icon

Sắp tới đây, mỗi người dân Việt Nam đều có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của mình thông qua “trợ lý y tế thông minh” mang tên Hồ sơ sức khỏe cá nhân. Nền tảng này được Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Viettel phát triển.

Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123