Hãy nhìn vào cách người Trung Quốc giúp Huawei, nếu 100 triệu dân ủng hộ hàng Việt thì chắc chắn sản phẩm đó phát triển

ictnews Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho rằng, nếu người Việtt ủng hộ hàng Việt thì sản phẩm đó sẽ phát triển giống như cách Huawei tăng trưởng 24% dù bị Mỹ liệt vào danh sách đen.

Ông Phan Xuân Dũng khẳng định, người Việt Nam rất yêu nước và nếu gần 100 triệu dân ủng hộ hàng Việt thì sản phẩm đó sẽ rất phát triển. Ảnh: Internet

Thông tin trên được ông Dũng chia sẻ tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020 của Bộ TT&TT được tổ chức mới đây.

Ông Dũng đã nêu một sự kiện CNTT lớn trên thế giới là việc Huawei, một công ty lớn trên thế giới bị Mỹ liệt vào danh sách đen và gây ra rất nhiều khó khăn với họ. Nhiều người nghĩ rằng Huawei sẽ sụp đổ hay giảm mạnh về doanh số bán hàng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, Huawei ước tính đã xuất xưởng 230 triệu smartphone trong năm 2019, doanh thu 9 tháng đầu năm tăng 24% và doanh số đạt hơn 100 tỷ USD. “Vì sao Huawei lại đạt được những kết quả này, không phải do người dân Mỹ hay Châu Âu mua smartphone của họ mà chính là người Trung Quốc. Chính người dân Trung Quốc đã thể hiện lòng yêu nước bằng việc mua sản phẩm do người Trung Quốc tạo ra”, ông Dũng nói.

Bên cạnh đó, ông Dũng cho rằng, người Việt Nam yêu nước hơn bất kỳ một dân tộc nào trên thế giới và gần 100 triệu dân Việt Nam là một thị trường không hề nhỏ. “Nếu 100 triệu dân ủng hộ hàng Việt thì sản phẩm đó chắc chắn phát triển, tất nhiên đó phải là một sản phẩm tốt, chất lượng cao. Vì thế, vai trò của truyền thông là rất quan trọng”, ông Dũng chia sẻ.

 

Cũng theo ông Dũng, trong năm 2019, Việt Nam có nhiều niềm vui và đáng tự hào, đáng chú ý nhất là tại sự kiện SEA GAME 30 khi bóng đá nam Việt Nam giành HCV sau 60 năm chờ đợi, bóng đá nữ tiếp tục giành HCV. Nếu không kể chủ nhà Philippines, Việt Nam sẽ vô địch toàn đoàn. Ngoài nguyên nhân là do ý chí, quyết tâm vươn lên của con người Việt Nam còn có nguyên nhân đến từ việc đầu tư của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức xã hội vì không có đầu tư sẽ không thể phát triển. “Việc đầu tư này không phải do doanh nghiệp nước ngoài như Samsung, Huawei hay Google mà chính do các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam”, ông Dũng chia sẻ.

Ngoài lĩnh vực thể thao, việc xoá đói giảm nghẻo, ủng hộ khi thiên tai bão lụt hay các công trình tưởng nhớ người có công với đất nước đều do doanh nghiệp, con người và tổ chức Việt Nam. Do đó, ông Dũng khẳng định việc chú trọng để doanh nghiệp Việt Nam tồn tại và phát triển là cực kỳ quan trọng. “Khi Huawei bị Mỹ liệt vảo danh sách đen, cả hệ thống chính trị Trung Quốc đều lên tiếng và bảo vệ, vì thế chúng ta cũng phải bảo vệ doanh nghiệp chân chính ở Việt Nam để họ xây dựng đất nước”, ông Dũng bày tỏ quan điểm.

Tại Hội nghị, ông Dũng bày tỏ niềm tự hào khi dịch vụ 5G dự kiến sẽ được thương mại hoá vào năm 2020 và Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới làm được việc này. “Đây là lần đầu tiên Việt Nam làm chủ được một công nghệ cao rất hiện đại”, ông Dũng nói.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt 7,5 triệu đồng
icon

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.

 
Đưa tin sai về Covid-19, một người dùng Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng
icon

Với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, bà Nguyễn Thị Thoa, chủ tài khoản Facebook “Nguyen Kim Thoa” vừa bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng.

 
Dell EMC PowerStore – Tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiện đại
icon

Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp. Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.

 
Hacker Việt ngồi tù 7 năm tại Mỹ kể lại quá trình trở thành tội phạm quốc tế
icon

Theo cơ quan mật vụ Mỹ, hacker Ngô Minh Hiếu là người gây ra thiệt hại tài chính cho nhiều người Mỹ nhất so với tất cả các tội phạm mạng từng bị kết án.

 
 
1.000 mặt hàng bán ra mỗi phút trên kênh TMĐT ngày 9.9
icon

Chỉ riêng một kênh thương mại điện tử, mỗi phút ở giờ cao điểm ghi nhận 1.000 mặt hàng bán ra.

Số hóa doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ đóng góp 30 tỷ USD vào GDP Việt Nam trong 2024
icon

Nếu thúc đẩy nhanh quá trình số hoá, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đóng góp tới 30 tỷ USD vào GDP Việt Nam trong năm 2024. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp thuộc khối này còn thờ ơ với công nghệ.

Cấp khoảng 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước 1/7/2021
icon

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương xác định việc cấp khoảng 50 triệu thẻ căn cước công dân (thẻ căn cước có gắn chip - PV) là một “chiến dịch” trên toàn quốc và phải hoàn thành trước ngày 1/7/2021.

Chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook có thành công?
icon

Martin Sorrell, nhà sáng lập tập đoàn PR và quảng cáo lớn nhất thế giới WPP, đánh giá chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook không gây tác động lớn.  

Cuộc chiến không hồi kết giữa báo chí và Facebook, Google
icon

Từ lâu, sự tồn tại của Google, Facebook đã trở thành 'cái gai trong mắt' các kênh xuất bản tin tức truyền thống.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123