Kênh nào chính thức tiếp nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử?

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo ngưng nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử, người dân có thể gửi thông tin lên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia.

Cuối tháng 8/2021, HCDC đã triển khai kênh tiếp nhận thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 của người dân TP.HCM để thực hiện điều chỉnh trên Sổ sức khỏe điện tử. 

Tính đến hết ngày 10/9 đã có hơn 350.000 lượt gửi thông tin điều chỉnh. 

Kênh nào chính thức tiếp nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử?
HCDC sẽ ngưng nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử. (Ảnh: Hải Đăng)

Đối với những trường hợp có thông tin chính xác và giấy xác nhận đã tiêm vắc xin đúng theo quy định, HCDC đang phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý và điều chỉnh dựa trên thông tin đã cung cấp qua kênh tiếp nhận của trung tâm.

Ngoài kênh của HCDC, hiện nay người dân có thể gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin liên quan đến việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 lên Cổng thông tin quốc gia về tiêm chủng.

Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ TT&TT phối hợp thực hiện, cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm; đăng ký cơ sở tiêm chủng; và công khai thông tin về số lượng vắc xin, phân bổ vắc xin, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng.

HCDC cho biết, để thống nhất trong việc tiếp nhận, điều chỉnh thông tin, trung tâm sẽ đóng kênh tiếp nhận của mình. 

 

Để yêu cầu chỉnh sửa thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử, người dân truy cập vào đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, chọn mục “Phản ánh thông tin”, hoặc truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report.

Người dân được yêu cầu điền đầy đủ thông tin theo quy định, đồng thời tải lên hình ảnh của giấy xác nhận tiêm chủng. Dựa vào thông tin này, các đơn vị chức năng sẽ thực hiện điều chỉnh cho người dân.

Sổ sức khoẻ điện tử là ứng dụng đa tính năng do Bộ Y tế phát triển, trong đó quan trọng nhất là xác nhận tiêm chủng. Trên ứng dụng, người dân có thể biết được mình đã tiêm được bao nhiêu mũi vắc-xin Covid-19. Trong quá trình thực hiện, nhiều người phản ánh thông tin cập nhật không kịp thời so với tiến độ thực tế, dẫn đến việc đơn vị phát triển lẫn HCDC phải mở kênh tiếp nhận chỉnh sửa, cập nhật thông tin.

Trong kế hoạch mở giãn cách từng phần thời gian tới, TP.HCM và các địa phương sẽ xem xét cho người dân đã tiêm vắc xin được tham gia các hoạt động. Do đó, rất nhiều người quan tâm đến việc xác nhận tiêm chủng trên Sổ sức khoẻ điện tử.

Hải Đăng

Các địa phương hoàn thành nhập dữ liệu vào nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 trước 20/9

Các địa phương hoàn thành nhập dữ liệu vào nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 trước 20/9

Theo yêu cầu của Bộ Y tế, các cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc cần nhập xong dữ liệu của những đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 lên hệ thống quản lý tiêm chủng trước 20/9. Sau đó, những người đã tiêm sẽ có chứng nhận điện tử.

Chủ đề : tp.hcmcovid-19
 
List comment
 
Teams bổ sung tính năng mới, hỗ trợ họp thời Covid-19 hiệu quả
icon

Microsoft đã bổ sung một số tính năng mới cho ứng dụng Teams để thúc đẩy, hỗ trợ người dùng khi chuyển sang môi trường làm việc kết hợp.

 
Chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0, sẵn sàng chiến lược bình thường mới
icon

Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0 cùng một chiến lược bình thường mới với các module: xét nghiệm chốt chặn, ghi nhận tiếp xúc gần, kiểm soát vào ra bằng mã QR, truy vết thần tốc.

 
Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”
icon

Cùng với việc phát động phong trào thi đua đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cũng công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh mới cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 
Bong bóng Bitcoin nghệ thuật đã xì hơi?
icon

Nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trở nên trầm lặng sau khi chạm đỉnh vào tháng 8.

 
Top 5 sàn thương mại điện tử đình đám Việt Nam gọi tên Bách hóa Xanh: gấp 60 lần tên tuổi cùng ngành
icon

Tính đến quý 2/2021, Bách hóa Xanh liên tục khuấy đảo các bảng báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến với số lượt truy cập “không phải dạng vừa”.

 
 
Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch
icon

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

Khai báo gian dối để đổi iPhone, hai người Việt bị bắt tại Nhật Bản
icon

Hai người Việt bị bắt vì khai báo gian dối với cảnh sát Nhật Bản để được đổi mới điện thoại.

Epic Games thắng thế trong vụ kiện Apple, nhà phát triển ứng dụng sẽ không còn phải chịu 'cắt phế'
icon

Vụ kiện giữa Epic Games và Apple đã tạm đi đến hồi kết sau khi toà án đưa ra phán quyết.

Đơn hàng ngày 9/9 trên thương mại điện tử tăng mạnh trong đại dịch
icon

Bất chấp đại dịch, giao hàng khó khăn, các nền tảng thương mại điện tử cho biết số lượng đơn hàng vẫn gia tăng so với năm ngoái.

Big Tech kiếm hàng tỷ USD từ cuộc chiến chống khủng bố
icon

Theo một báo cáo, các ‘ông lớn’ công nghệ như Amazon, Facebook, Google, Microsoft và Twitter đã kiếm được hàng tỷ USD từ hợp đồng với quân đội Mỹ từ năm 2004.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123