Hệ thống bảo mật của nhiều tổ chức non yếu trước các cuộc tấn công mạng

Theo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần An toàn thông tin MVS, thủ đoạn tấn công của tội phạm mạng ngày càng tinh vi tuy nhiên phần lớn hệ thống bảo mật thông tin của các tổ chức hiện chưa được đầu tư bài bản, chưa có giải pháp để phòng ngừa, cảnh báo sớm…

Tại hội thảo “Xây dựng Trung tâm điều hành an ninh mạng trong cơ quan nhà nước” diễn ra ngày 6/6 tại Bắc Giang, ông Bùi Quang Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần An toàn thông tin MVS nhận định tại Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều cuộc tấn công mạng với quy mô lớn, tính chất nghiêm trọng ngày càng cao, mức độ nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới an ninh quốc gia.

Hoạt động tội phạm trên không gian mạng ngày càng gia tăng về số vụ, thủ đoạn tấn công rất tinh vi gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, ảnh hưởng tới văn hóa, xã hội.

“Tuy nhiên, phần lớn hệ thống bảo mật thông tin chưa được đầu tư bài bản, chưa có phương án, giải pháp cụ thể để phòng ngừa, cảnh báo trước các cuộc tấn công”, ông Minh nhấn mạnh.

 

Trước thực tế phức tạp đó, hiện nay các cơ quan, tổ chức nhà nước đang đẩy mạnh nhiều hoạt động, ứng dụng các giải pháp nhằm đảm bảo công tác an toàn thông tin mạng.

Như tại Bắc Giang, ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh cho hay hiện tỉnh đang xây dựng các hệ thống thông tin, giám sát phát hiện các truy cập trái phép, hệ thống lưu trữ thông tin an toàn, rà quét điểm yếu, lỗ hổng còn tồn tại trong hệ thống mạng...

Tại hội thảo, phía Công ty Cổ phần An toàn thông tin MVS đã giới thiệu giải pháp xây dựng trung tâm điều hành an ninh mạng SecurityBox SOC nhằm hỗ trợ các cơ quan, tổ chức giám sát và nâng cao vấn đề an ninh cho toàn bộ hệ thống, sẵn sàng phản ứng với các sự cố có thể xảy ra.

Giải pháp bao gồm tất cả các vấn đề liên quan tới lỗ hổng an ninh, điểm yếu của hệ thống cho tới việc giám sát các nguy cơ, dấu hiệu lộ lọt thông tin và cả điều khiển từ xa khi cần phản ứng trước một sự cố an ninh mạng.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123