Hệ thống mạng hiện đại, linh hoạt dành cho thời đại siêu băng thông

Tốc độ triển khai các dịch vụ đám mây, truyền phát video, mạng truyền dẫn không dây 4G và 5G, các trường hợp sử dụng cần đến băng thông tốc độ cao đang đặt ra những sức ép chưa từng có lên hệ thống của các nhà mạng.

Trường hợp sử dụng: Chuẩn bị cho tương lai 5G băng thông siêu rộng

Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) kỳ vọng các mạng 5G sẽ bao phủ một phần ba dân số thế giới vào năm 2025, đạt 1,1 tỉ kết nối. Với khả năng kết nối của các thiết bị được gia tăng gấp 100 lần và lượng dữ liệu dự kiến sẽ tăng gấp 1000 lần vào năm 2022, nhu cầu về băng thông sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Thách thức dành cho các nhà điều hành mạng là phải trang bị thêm cho hệ thống mạng để hỗ trợ giao diện vô tuyến 5G siêu nhanh và các dịch vụ tốc độ cao, có độ trễ thấp mà giao diện đó hỗ trợ. Việc này sẽ đòi hỏi cộng gộp lưu lượng lớn dữ liệu một cách hiệu quả và mang lại lợi nhuận, đặc biệt là ở vùng biên mạng.

Bằng cách lựa chọn đầu tư vào các công nghệ cộng gộp và chuyển mạch Ethernet thế hệ mới nhất, và các phần mềm mạng thông minh, các nhà mạng di động và đơn vị cung cấp dịch vụ mạng hữu tuyến có thể chuẩn bị cho tương lai của 5G bằng các hoạt động cụ thể, bao gồm:

· Mở rộng quy mô băng thông một cách có hiệu quả về chi phí theo nhu cầu để giải quyết các yêu cầu truyền dẫn di động 5G tốc độ cực cao, dựa trên cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet có thể được lập trình để mở rộng, không cần can thiệp thủ công hoặc bổ sung các phần cứng và phần mềm tốn nhiều chi phí. Khả năng mở rộng quy mô dễ dàng lên các kết nối 100G và nhiều hơn nữa cho phép các nhà mạng cung cấp các dịch vụ di động băng thông tốc độ cao hiện đại nhất ngay khi ra mắt.

· Hỗ trợ các ứng dụng 5G có độ trễ siêu thấp với cơ sở hạ tầng hữu tuyến có quy mô cực lớn như các ứng dụng thương mại, thực tế ảo, và các ứng dụng nhạy với độ trễ cần phải truyền dẫn nhiều dữ liệu trên mạng và, trong nhiều trường hợp, được ghi tạm ở vùng biên mạng. Cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet thế hệ mới nhất hỗ trợ khả năng mở rộng có thể lập trình và các liên kết 10G hoặc 100G trực tiếp đến các ăng ten phát sóng.

· Kiểm soát các chi phí mạng và tăng tỷ suất lợi nhuận sẵn có từ các dịch vụ 5G với một cơ sở hạ tầng mạng được tinh giản đáng kể và hợp lý so với các công nghệ chuyển mạch truyền thống. Khi hệ thống mạng chiếm diện tích nhỏ hơn, các nhà mạng sẽ tiết kiệm được các chi phí về văn phòng, nguồn điện và hệ thống làm mát, và các chi phí về tài sản cố định của thiết bị. Mức độ đơn giản của cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet cũng giúp làm giảm các nhu cầu cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia, cắt giảm được các yêu cầu và chi phí liên quan đến nhân sự.

 

· Ưu tiên lưu lượng mạng để đạt được cân bằng hoàn hảo giữa hiệu năng và hiệu quả về chi phí của dịch vụ 5G bằng cách kết hợp cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet có khả năng mở rộng với phần mềm điều phối và tự động hóa mạng thông minh. Điều này giúp phân bố băng thông một cách linh hoạt nhằm đáp ứng các yêu cầu QoS của nhiều loại ứng dụng, bao gồm cả các ứng dụng có tỷ suất lợi nhuận cao, độ trễ thấp. Lưu lượng từ các ứng dụng ít nhạy cảm về thời gian hơn cũng có thể được định tuyến qua mạng theo cách hiệu quả nhất về chi phí.

Hệ thống mạng hiện đại, linh hoạt dành cho thời đại siêu băng thông

Hoạch định tương lai mạng với Ciena

Cụ thể, chuyển đổi từ mạng truyền thống và cơ sở hạ tầng SDH/SONET giải phóng băng thông theo nhu cầu để hỗ trợ các dịch vụ mới, mang lại lợi nhuận, từ các dịch vụ Ethernet 10G dành cho doanh nghiệp cho các ứng dụng Internet vạn vật (IoT) và các dịch vụ truyền dẫn di động 4G và 5G, và nhiều trường hợp sử dụng cần độ trễ thấp. Đồng thời, cấu trúc liên kết mạng đơn giản hơn nhờ công nghệ cộng gộp và chuyển mạch Ethernet giúp giảm diện tích, chi phí điện và làm mát, cũng như chi phí bảo trì và hỗ trơ cho các nhà mạng.

Do nhu cầu của các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đối với các dịch vụ di động và cố định băng thông tốc độ cao tiếp tục tăng mạnh, các nhà mạng cần phải xử lý nhiều trường hợp sử dụng và luồng dữ liệu trên cùng một hạ tầng hội tụ. Câu hỏi dành cho các nhà mạng là làm cách nào để bắt kịp với nhu cầu thách thức này trong khi vẫn tinh gọn được hệ thống mạng để giảm chi phí vận hành và bảo vệ tỷ suất lợi nhuận.

Phương Dung

Chủ đề : phần cứng
 
List comment
 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

 
Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

 
Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

 
Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 đe dọa Amazon, Google
icon

Mỹ, Anh và các nước giàu khác trong nhóm G7 đã đạt thỏa thuận mang tính lịch sử vào hôm 5/6, nhằm thu nhiều tiền thuế hơn từ các tập đoàn đa quốc gia như Amazon, Google.  

Đối thủ của Ethereum liên tục bị tin tặc tấn công
icon

Từ cuối tháng 4 đến nay, mạng lưới Binance Smart Chain đã liên tục bị tin tặc ‘hỏi thăm’ lấy đi số tiền ảo trị giá hàng chục triệu USD.

Làm thế nào để đầu tư mà không sở hữu Bitcoin?
icon

Cơn sốt Bitcoin suốt từ đầu năm đến giờ có thể khiến nhiều người thắc mắc, làm thế nào để đầu tư, mà không cần phải sở hữu đồng tiền mã hóa này.

Covid-19 trở thành “cú hích” cho các sàn Thương mại điện tử
icon

Các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng từ người dùng mới lên tới 41% sau đại dịch. Hầu hết người bắt đầu mua hàng cho biết sẽ tiếp tục sử dụng hình thức mua sắm mới kể cả khi dịch bệnh qua đi.

Thế Giới Di Động, FPT Shop mơ kênh bán hàng số lượng lớn
icon

FPT Shop vừa thông báo đẩy mạnh mảng bán số lượng lớn hàng công nghệ. Hồi giữa tháng trước, chuỗi Thế Giới Di Động cũng công bố hình thức bán hàng cộng tác viên và có thể xem đây là một loại hình bán sỉ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123