Hệ thống mạng hiện đại, linh hoạt dành cho thời đại siêu băng thông

Tốc độ triển khai các dịch vụ đám mây, truyền phát video, mạng truyền dẫn không dây 4G và 5G, các trường hợp sử dụng cần đến băng thông tốc độ cao đang đặt ra những sức ép chưa từng có lên hệ thống của các nhà mạng.

Trường hợp sử dụng: Chuẩn bị cho tương lai 5G băng thông siêu rộng

Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) kỳ vọng các mạng 5G sẽ bao phủ một phần ba dân số thế giới vào năm 2025, đạt 1,1 tỉ kết nối. Với khả năng kết nối của các thiết bị được gia tăng gấp 100 lần và lượng dữ liệu dự kiến sẽ tăng gấp 1000 lần vào năm 2022, nhu cầu về băng thông sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Thách thức dành cho các nhà điều hành mạng là phải trang bị thêm cho hệ thống mạng để hỗ trợ giao diện vô tuyến 5G siêu nhanh và các dịch vụ tốc độ cao, có độ trễ thấp mà giao diện đó hỗ trợ. Việc này sẽ đòi hỏi cộng gộp lưu lượng lớn dữ liệu một cách hiệu quả và mang lại lợi nhuận, đặc biệt là ở vùng biên mạng.

Bằng cách lựa chọn đầu tư vào các công nghệ cộng gộp và chuyển mạch Ethernet thế hệ mới nhất, và các phần mềm mạng thông minh, các nhà mạng di động và đơn vị cung cấp dịch vụ mạng hữu tuyến có thể chuẩn bị cho tương lai của 5G bằng các hoạt động cụ thể, bao gồm:

· Mở rộng quy mô băng thông một cách có hiệu quả về chi phí theo nhu cầu để giải quyết các yêu cầu truyền dẫn di động 5G tốc độ cực cao, dựa trên cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet có thể được lập trình để mở rộng, không cần can thiệp thủ công hoặc bổ sung các phần cứng và phần mềm tốn nhiều chi phí. Khả năng mở rộng quy mô dễ dàng lên các kết nối 100G và nhiều hơn nữa cho phép các nhà mạng cung cấp các dịch vụ di động băng thông tốc độ cao hiện đại nhất ngay khi ra mắt.

· Hỗ trợ các ứng dụng 5G có độ trễ siêu thấp với cơ sở hạ tầng hữu tuyến có quy mô cực lớn như các ứng dụng thương mại, thực tế ảo, và các ứng dụng nhạy với độ trễ cần phải truyền dẫn nhiều dữ liệu trên mạng và, trong nhiều trường hợp, được ghi tạm ở vùng biên mạng. Cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet thế hệ mới nhất hỗ trợ khả năng mở rộng có thể lập trình và các liên kết 10G hoặc 100G trực tiếp đến các ăng ten phát sóng.

· Kiểm soát các chi phí mạng và tăng tỷ suất lợi nhuận sẵn có từ các dịch vụ 5G với một cơ sở hạ tầng mạng được tinh giản đáng kể và hợp lý so với các công nghệ chuyển mạch truyền thống. Khi hệ thống mạng chiếm diện tích nhỏ hơn, các nhà mạng sẽ tiết kiệm được các chi phí về văn phòng, nguồn điện và hệ thống làm mát, và các chi phí về tài sản cố định của thiết bị. Mức độ đơn giản của cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet cũng giúp làm giảm các nhu cầu cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia, cắt giảm được các yêu cầu và chi phí liên quan đến nhân sự.

 

· Ưu tiên lưu lượng mạng để đạt được cân bằng hoàn hảo giữa hiệu năng và hiệu quả về chi phí của dịch vụ 5G bằng cách kết hợp cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet có khả năng mở rộng với phần mềm điều phối và tự động hóa mạng thông minh. Điều này giúp phân bố băng thông một cách linh hoạt nhằm đáp ứng các yêu cầu QoS của nhiều loại ứng dụng, bao gồm cả các ứng dụng có tỷ suất lợi nhuận cao, độ trễ thấp. Lưu lượng từ các ứng dụng ít nhạy cảm về thời gian hơn cũng có thể được định tuyến qua mạng theo cách hiệu quả nhất về chi phí.

Hệ thống mạng hiện đại, linh hoạt dành cho thời đại siêu băng thông

Hoạch định tương lai mạng với Ciena

Cụ thể, chuyển đổi từ mạng truyền thống và cơ sở hạ tầng SDH/SONET giải phóng băng thông theo nhu cầu để hỗ trợ các dịch vụ mới, mang lại lợi nhuận, từ các dịch vụ Ethernet 10G dành cho doanh nghiệp cho các ứng dụng Internet vạn vật (IoT) và các dịch vụ truyền dẫn di động 4G và 5G, và nhiều trường hợp sử dụng cần độ trễ thấp. Đồng thời, cấu trúc liên kết mạng đơn giản hơn nhờ công nghệ cộng gộp và chuyển mạch Ethernet giúp giảm diện tích, chi phí điện và làm mát, cũng như chi phí bảo trì và hỗ trơ cho các nhà mạng.

Do nhu cầu của các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đối với các dịch vụ di động và cố định băng thông tốc độ cao tiếp tục tăng mạnh, các nhà mạng cần phải xử lý nhiều trường hợp sử dụng và luồng dữ liệu trên cùng một hạ tầng hội tụ. Câu hỏi dành cho các nhà mạng là làm cách nào để bắt kịp với nhu cầu thách thức này trong khi vẫn tinh gọn được hệ thống mạng để giảm chi phí vận hành và bảo vệ tỷ suất lợi nhuận.

Phương Dung

 
List comment
 
Hai doanh nghiệp bưu chính lớn kêu gọi nhân viên, khách hàng cài ứng dụng Bluezone
icon

Chung tay với cả nước trong phòng chống dịch Covid-19, VietnamPost và ViettelPost đã kêu gọi người lao động trên toàn mạng lưới cài đặt và vận động, hướng dẫn đối tác, khách hàng cài ứng dụng Bluezone để cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm dịch.

 
Nhiều tỉnh khuyến nghị người dân cài app Bluezone cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19
icon

Sau khi Thủ tướng chỉ đạo, Bộ TT&TT có hướng dẫn các biện pháp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

 
Singapore bắt buộc người nhập cảnh đeo thiết bị theo dõi cách ly
icon

Bộ công cụ theo dõi cách ly dành cho người nhập cảnh vào Singapore sẽ bao gồm thiết bị đeo tay thông minh cùng ứng dụng cài trên điện thoại. Người dùng được yêu cầu kích hoạt thiết bị khi về đến nơi cư trú.

 
Nghị viện châu Âu yêu cầu điều trần với các CEO của ‘bộ tứ’ công nghệ Mỹ
icon

Hai nhà lập pháp châu Âu cho biết, theo sau Hạ viện Hoa Kỳ, Nghị viện châu Âu sẽ tổ chức phiên điều trần tương tự với Amazon, Facebook, Apple và Google.

 
Elon Musk lại 'gây bão' với phát ngôn về kim tự tháp Ai Cập
icon

Sau khi chia sẻ trên Twitter rằng kim tự tháp Ai Cập là công trình của người ngoài hành tinh, Elon Musk vấp phải sự phản đối dữ dội.

 
 
Anh đồng ý thành lập trụ sở TikTok tại London
icon

Chiều ngày 3/8, theo giờ địa phương, truyền thông Anh đã đưa tin chính thức về việc chính phủ nước này đồng ý thành lập trụ sở của TikTok tại London.

Siri bị tố xâm phạm bản quyền sáng chế, Apple đối mặt án phạt 1,5 tỷ USD?
icon

Đây không phải là lần đầu tiên Apple dính vào những lùm xùm liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.  

Công nghệ nước thông minh: Giải pháp tiết kiệm chi phí cho các thành phố
icon

Với Internet vạn vật, công nghệ kiểm soát nguồn nước thông minh cùng các công nghệ khác giúp ích rất nhiều cho các thành phố và đô thị trong việc kiểm soát nguồn nước bị rò rỉ.  

Thủ tướng phê duyệt Danh sách 19 thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử
icon

Theo danh sách thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử mới được Thủ tướng phê duyệt, Ủy ban có 19 thành viên trong đó có 4 thành viên mới.

Thanh toán không tiếp xúc tăng mạnh tại Việt Nam
icon

Giao dịch không tiếp xúc của Visa tại Việt Nam tăng trưởng đến 500% do người Việt tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123