Hệ thống mạng hiện đại, linh hoạt dành cho thời đại siêu băng thông

Nhiều nhà mạng với tư duy tiến bộ đã chuyển sang Ethernet để đảm bảo tương lai cho các mạng cộng gộp của họ. 

Với IP hội tụ và Ethernet, việc thay thế một số lượng lớn các bộ định tuyến IP với nhiều thiết bị nhỏ hơn làm việc cùng nhau để tạo thành các mạng hội tụ có khả năng mở rộng cao - làm giảm tiêu thụ không giang mạng và chi phí vận hành. Với một kiến trúc mạng và thiết bị phía khách hàng (CPE) đơn giản hơn, hệ thống mạng trở nên dễ triển khai, quản lý và giám sát hơn.

Các thiết bị Ethernet cao cấp cũng có thể được tích hợp liền mạch với lớp vận chuyển quang để đảm bảo khả năng linh hoạt theo yêu cầu. Không cần phải thêm các thiết bị mới để tăng dung lượng có sẵn, các nhà mạng có thể biến các nhu cầu mạng ngày càng tăng cao thành cơ hội để phát triển.

Hệ thống mạng hiện đại, linh hoạt dành cho thời đại siêu băng thông

Trường hợp sử dụng: Hỗ trợ các đơn vị cung cấp dịch vụ và viễn thông hiện đại hóa cơ sở hạ tầng mạng của họ để giảm thiểu chi phí vận hành và đáp ứng các nhu cầu về băng thông đang gia tăng.

Các mạng dịch vụ hiện nay thường dựa trên các công nghệ SONET/SDH truyền thống. Những công nghệ này có độ tin cậy cao và cung cấp đường truyền lưu lượng tất định cần có để hỗ trợ các mạng truyền dẫn dịch vụ. Tuy vậy, các công nghệ Ghép kênh phân chia thời gian (Time-division multiplexing – TDM) như SONET và SDH đều phức tạp và tốn kém khi bảo trì, đặc biệt là các cơ sở hạ tầng đã lỗi thời ,không được hỗ trợ, và các linh kiện cũng như các kỹ sư lành nghề đều trở nên khó kiếm.

Để giải quyết những thách thức này, các đơn vị cung cấp dịch vụ tiên phong thường chuyển đổi từ hạ tầng TDM truyền thống sang cộng gộp và chuyển mạch Ethernet. Phương án này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ giữ được sự giao tiếp tất định, nhất quán với SDH/SONET dựa trên các đường truyền dẫn và sao lưu dữ liệu được thiết kế, với cam kết chất lượng dịch vụ (service-level agreement – SLA) đã định. Kết quả cho thấy công nghệ mới có mức độ đáng tin cậy và hiệu quả hoạt động tương đương với SONET/SDH, cùng khả năng mở rộng theo nhu cầu để giải quyết các ứng dụng và dịch vụ mới, nhưng với một mức chi phí thấp hơn.

Bằng cách lựa chọn chuyển đổi hạ tầng TDM truyền thống sang các kết nối Ethernet, các nhà cung cấp dịch vụ có thể:

 

Đơn giản hóa những sáng kiến hiện đại hóa mạng bằng cách thay thế các thiết bị SONET/SDH cũ kỹ và hay gián đoạn bằng các công nghệ chuyển mạch và cộng gộp thế hệ mới nhất đơn giản hơn khi lắp đặt, bảo dưỡng, hỗ trợ, và mở rộng, mà không cần tới các kỹ năng hỗ trợ chuyên môn.

Giảm thiểu các rủi ro khi hiện đại hóa với cơ sở hạ tầng Ethernet, có thể hỗ trợ tất cả các công nghệ SONET, SDH hiện có hoặc các dịch vụ khác, cho phép các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển đổi sang các dịch vụ mới nhất dựa trên tất cả các hoạt động theo yêu cầu như đánh giá, thử nghiệm và chuyển đổi.

Tối đa hóa hiệu suất mạng và giảm thiểu các chi phí vận hành dựa trên các công nghệ Ethernet có khả năng mở rộng cao, chi phí thấp mang lại các dịch vụ giao tiếp tất định, nhất quán. Các hình thức tiết kiệm chi phí đặc trưng so với các thiết bị SDH và SONET truyền thống bao gồm văn phòng, điện và hệ thống làm mát, bảo dưỡng, hỗ trợ, v.v.

Hỗ trợ các yêu cầu dịch vụ cụ thể, bao gồm ‘bảo vệ từ xa’ dựa trên công nghệ bảo vệ đường truyền như G.8032 Ethernet Ring Protection, mang lại lợi ích khi truy cập và cộng gộp Ethernet với thiết lập và quản lý truyền dẫn mạnh mẽ.

Mạng ngày nay phát triển thông minh hơn, linh hoạt hơn và mang nhiều sắc thái hơn từng ngày. Để tận dụng độ phức tạp ngày càng tăng lên theo cấp số nhân này, bạn cần có một hệ thống mạng có thể thích ứng nhanh với môi trường.

Được xây dựng dựa trên cơ sở hạ tầng đáp ứng nhanh nhất trong ngành, mạng thích ứng của Ciena cho phép bạn quản lý độ phức tạp bằng cách kết hợp tự động hóa thông minh, phân tích trong thời gian thực, và khả năng tinh chỉnh cơ sở hạ tầng có thể được lập trình để mở rộng.

Phương Dung

Chủ đề : phần cứng
 
List comment
 
Bitcoin quay đầu giảm khi Amazon phủ nhận tin đồn
icon

Gần tiến sát mốc 40.000 USD, Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm khi người phát ngôn của Amazon lên tiếng phủ nhận tin đồn rằng gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

 
Những kiểu đa cấp tiền số tại Việt Nam
icon

Các mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng tại Việt Nam sử dụng tiền số như một tấm bình phong cho hoạt động kêu gọi vốn từ nhà đầu tư.

 
Hàng không lo ngại vì Nhật Bản chưa số hóa hộ chiếu vắc xin
icon

Nhật Bản mới cấp chứng nhận tiêm vắc xin dưới dạng giấy mà chưa có định dạng điện tử, làm dấy lên lo ngại giữa các hãng hàng không đang muốn khôi phục đường bay quốc tế.  

 
Vietnam Post, Viettel Post cung cấp hơn 1.300 tấn hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch
icon

Qua 2 kênh online và offline, đến ngày 25/7, 2 doanh nghiệp bưu chính đã mở 2.972 điểm bán hàng hóa thiết yếu tại 21 địa phương đang giãn cách xã hội. Khối lượng hàng thiết yếu đã cung cấp tới người dân các tỉnh, thành này là 1.331 tấn.

 
Người dân TP.HCM xoay xở ra sao trong mùa dịch?
icon

Khi TP.HCM giãn cách, người dân hạn chế di chuyển, các “chiến binh” công nghệ chẳng quản ngại hiểm nguy giữa mùa dịch, vận chuyển những đồ dùng thiết yếu mỗi ngày để duy trì nhịp sống cho người dân thành phố.

 
 
Bác thông tin TP.HCM dùng trực thăng phun khử trùng
icon

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin TP.HCM sẽ dùng trực thăng để phun khử trùng, tuy nhiên thông tin này không chính xác.  

TP.HCM: Shipper phải đeo biển tên, có mã QR code để nhận diện
icon

Lượng shipper các doanh nghiệp phải điều chỉnh giảm 10%, phải có băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng mới đủ điều kiện hoạt động và chỉ được vận chuyển hàng thiết yếu.

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Cần Thơ ở đâu?
icon

Với 'Bản đồ Covid-19' của thành phố Cần Thơ, người dân có thể lọc để xem thông tin các ca nhiễm F0, hoặc các trạm kiểm soát dịch, địa điểm xét nghiệm, điểm tiêm chủng, điểm cung cấp dịch vụ thiết yếu trên địa bàn...

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Đồng Nai ở đâu?
icon

Thông qua bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Đồng Nai, người dân có thể xem được thông tin điểm cách ly tập trung; khu vực nhà bệnh nhân; bệnh viện, cơ sở y tế; khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin?
icon

Không chỉ tuyển dụng việc làm liên quan tới tiền số, nguồn tin nội bộ cho biết Amazon đang lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123