Tối đa kết nối đám mây và các cơ hội ảo hóa tính năng mạng (NFV)

Ngày càng có nhiều người dùng truy cập vào các ứng dụng và nội dung trên đám mây, tốc độ và chất lượng trải nghiệm của họ phụ thuộc vào khả năng kết hợp lưu lượng băng thông tốc độ cao, nhanh và chuyển đổi tại vùng biên mạng.

Tối đa kết nối đám mây và các cơ hội ảo hóa tính năng mạng (NFV)

Để đáp ứng nhu cầu về băng thông vô cùng lớn của doanh nghiệp và người dùng, nhiều nhà mạng tiên phong đang thách thức các mô hình kết nối mạng truyền thống. Thay vì bổ sung cơ sở hạ tầng mạng lớn hơn, ngày càng phức tạp và bền chặt, nhiều nhà mạng đang tìm tới Ethernet như là một giải pháp thay thế đơn giản hơn, có kiến trúc tốt hơn và quan trọng nhất là hiệu quả hơn về kinh tế.

Trường hợp sử dụng: Tối đa hóa kết nối đám mây và các cơ hội NFV tại các trung tâm và khu lưu trữ dữ liệu

Quá trình triển khai nhanh chóng các dịch vụ đám mây đang tạo ra rất nhiều thách thức mới trong việc cộng gộp lưu lượng và liên kết đám mây đối với các trung tâm và khu lưu trữ dữ liệu. Cùng lúc đó, cũng tồn tại nhiều cơ hội lớn dành cho các cơ sở lưu trữ có khả năng cung cấp các giải pháp NFV và kết nối đám mây có hiệu quả về mặt kinh tế cho nhà mạng cũng như các khách hàng doanh nghiệp của họ.

Các công nghệ cộng gộp và chuyển mạch Ethernet thế hệ mới nhất có thể hỗ trợ các trung tâm dữ liệu và các nhóm nhà mạng tối đa hóa các cơ hội phát triển dịch vụ đám mây và NFV một cách nhanh chóng.

Bằng cách lựa chọn giải pháp cộng gộp Ethernet, họ có thể:

Giảm thiểu quy mô không gian đám mây và liên kết NFV và các chi phí vận hành dựa trên khả năng thay thế số lượng lớn các bộ định tuyến và cơ sở hạ tầng mạng truyền thống khác bằng các giải pháp chuyển mạch và cộng gộp Ethernet hiệu quả, hợp nhất có thể cung cấp kết nối 10G hoặc 100G với các nhà cung cấp hạ tầng đám mây. Cách tiếp cận hiệu quả về không gian và chi phí tương tự cũng có thể giúp các trung tâm và khu lưu trữ dữ liệu xây dựng các liên kết hiệu quả tới các cụm máy chủ đang chứa các dịch vụ NFV tại chỗ hoặc từ xa, cho phép các cơ sở lưu trữ dữ liệu này cung cấp các dịch vụ NFV mới tạo ra doanh thu cho các khách hàng của mình.

Cung cấp dịch vụ kết nối đám mây và NFV siêu nhanh dành cho các khách hàng, bằng công nghệ cộng gộp và chuyển mạch nhanh lưu lượng Ethernet gốc để hỗ trợ các cam kết chất lượng dịch vụ có yêu cầu về hiệu năng khắt khe nhất và mang lại các trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng cuối khi truy cập vào dữ liệu và dịch vụ trên đám mây.

 

Tận dụng mọi lợi thế của các cơ hội thị trường dành cho đám mây và NFV bằng cách cung cấp nhiều loại hình dịch vụ kết nối đám mây và các dịch vụ NFV mới, có hiệu năng cao tới các nhà mạng và các đối tác doanh nghiệp. Các dịch vụ này có thể được triển khai trên các cụm máy x86 trong trung tâm dữ liệu hoặc tại các vị trí từ xa theo yêu cầu.

Tối đa hóa hiệu quả và tỷ suất lợi nhuận với tự động hóa NFV bằng cách sử dụng các công nghệ quản lý và tự động hóa mạng tiên tiến, như Blue Planet® của Ciena, để thiết lập và vận hành các dịch vụ NFV của khách hàng một cách nhanh chóng, đơn giản, và hiệu quả về kinh tế.

Giữ chân khách hàng và tăng trưởng doanh thu bằng cách cung cấp nhiều loại hình kết nối đám mây và NFV tiên tiến giúp nhà mạng và đối tác doanh nghiệp xây dựng môi trường của riêng họ, loại bỏ các cơ sở hạ tầng cũ, và giảm chi phí vận hành.

Hoạch định tương lai mạng với Ciena

Tốc độ triển khai nhanh chóng của các dịch vụ đám mây, truyền phát video, mạng truyền dẫn không dây 4G và 5G, và một loạt các ứng dụng và các trường hợp sử dụng cần đến băng thông tốc độ cao đang đặt ra những sức ép chưa từng có lên hệ thống của các nhà mạng. Tuy nhiên, không chỉ có lưu lượng dữ liệu vô cùng lớn đang làm khó các nhà điều hành mạng.

Thông qua việc cung cấp băng thông hầu như không giới hạn theo nhu cầu tại vùng biên mạng – gần hơn với nơi khách hàng cần - cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet thế hệ mới nhất cung cấp cho các nhà điều hành mạng một nền tảng tiết kiệm, linh hoạt nhằm mang lại các dịch vụ băng thông cao trong tương lai.

Phương Dung

 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123