Hiện đại hóa hạ tầng và bảo mật cùng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương

Xây dựng hệ sinh thái không gian làm việc thông minh, hiện đại hoá hạ tầng lưu trữ và bảo mật, giám sát An toàn thông tin là các nội dung được các chuyên gia FPT IS và Dell Technologies chia sẻ cùng các doanh nghiệp tại Hải Dương. 

Hải Dương là một trong những địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp vốn đầu tư FDI chất lượng, tập trung vào các lĩnh vực: công nghiệp xanh, công nghệ cao… Với mục tiêu giúp doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh rút ngắn khoảng cách tiếp cận với các giải pháp chuyển đổi số, Công ty hệ thống Thông tin FPT và Dell Technologies phối hợp tổ chức hội thảo “Kích hoạt không gian làm việc số và bảo mật doanh nghiệp” cho hơn 60 khách mời là các doanh nghiệp, tổ chức, ngân hàng. Các chuyên gia và khách mời đã cùng chia sẻ và thảo luận về chìa khóa giúp các doanh nghiệp tỉnh bứt phá trong kỷ nguyên đa kết nối, đưa doanh nghiệp chuyển mình và vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

Chia sẻ tại sự kiện, các chuyên gia nhận định làm việc từ xa là xu hướng tất yếu của tương lai. Mặc dù đối với nhiều doanh nghiệp, tổ chức, khái niệm này còn khá mới lạ, nhưng nhờ sự tác động của đại dịch Covid-19, khái niệm này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam áp dụng, bước đầu ghi nhận hiệu quả rõ rệt. 

“Trong mảng thiết bị cá nhân, Dell Technologies đưa ra những mục tiêu rất cụ thể để không chỉ kích hoạt và xây dựng hệ sinh thái không gian làm việc số mà còn tối ưu trải nghiệm cá nhân hoá cho người dùng. Giải pháp không gian làm việc hợp nhất của Dell Technologies là phương pháp tiếp cận tiêu chuẩn vàng giúp khách hàng hiện đại hoá và tích hợp với môi trường đầu cuối, nâng cao hiệu suất lao động, thông tin chuyên sâu và trải nghiệm tối ưu cho quản trị và người dùng.” 

Hiện đại hóa hạ tầng và bảo mật cùng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương
Ông Phạm Bá Linh - Quản lý sản phẩm PC/Laptop kênh dự án Dell Technologies nhận định đây là kỷ nguyên tập trung vào mô hình làm việc kết hợp và những phương pháp làm việc mới.

Song song với bài toán xây dựng hệ sinh thái làm việc đa kết nối thì bài toán đầu tư, quản trị hạ tầng lưu trữ và giám sát, bảo mật An toàn thông tin trong thời đại vạn vật kết nối (IoT), khi mà dữ liệu tăng nhanh, ứng dụng đa dạng, người dùng nhiều hơn trong khi nhân lực IT lại hạn hẹp cũng là vấn đề doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư để thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp.

Theo số liệu thống kê, năm 2021, trên thế giới có khoảng 36 tỷ thiết bị kết nối IoT và đến năm 2030 sẽ là 75 tỷ thiết bị. Chính vì vậy, nhiệm vụ lưu trữ, bảo vệ dữ liệu trong kỷ nguyên số đang trở nên vô cùng quan trọng khi vấn đề an toàn, an ninh mạng đang phải đối mặt với nhiều thách thức. 

 

Thấu hiểu nhu cầu của doanh nghiệp, kiến trúc siêu hội tụ (hyper-converged infrastructure – HCI) đã ra đời chứng tỏ ưu thế và giá trị. Dòng sản phẩm Vxrail của Dell Technologies là giải pháp HCI tiên phong trên thị trường giúp thúc đẩy và làm đơn giản quá trình chuyển đổi hạ tầng CNTT thông qua tiêu chuẩn hóa và tự động hóa. Với Vxrail, doanh nghiệp không chỉ đơn thuần triển khai máy chủ mà là đang hiện đại hóa hạ tầng CNTT. Ngoài ra, thiết bị sao lưu bảo vệ dữ liệu tích hợp IDPA DP4400 là giải pháp hoàn thiện và hợp nhất với các tính năng nổi bật đi kèm như: đồng bộ dữ liệu từ xa, khôi phục, chống trùng lặp, truy xuất & khôi phục tức thời, tìm kiếm & phân tích, cũng như kết dính chặt chẽ với nền tảng VMware. 

Hiện đại hóa hạ tầng và bảo mật cùng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương
Ông Trần Toàn Thắng - Chuyên gia tư vấn giải pháp lưu trữ Dell Technologies VN cho biết hạ tầng CNTT không chỉ đơn thuần phục vụ quy trình nội bộ mà trở thành một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Trong mảng bảo mật, chuyên gia từ FPT IS Ông Bùi Duy Khánh - Phó GĐ TT An toàn và Bảo mật thông tin nhận định xu hướng An toàn thông tin đang chuyển dần từ phòng vệ sang phát hiện sớm, ngăn chặn, ứng cố sự cố kịp thời, và tích hợp các giải pháp bảo mật vào một nền tảng điều hành tập trung cho doanh nghiệp, tổ chức. “Với FPT.EagleEye mSOC, tất cả quy trình giám sát và xử lý sự cố đều được thực hiện một cách chính xác, nhanh chóng, được phát triển và vận hành trên nền tảng các công nghệ số 1 thế giới, với khả năng xử lý dữ liệu lớn, tự động hóa dựa trên khung phát hiện tấn công MITRE ATT&CK, từ đó đảm bảo an toàn, an ninh mạng cũng như giảm tối đa các thiệt hại gây ra bởi các cuộc tấn công”.

Hiện đại hóa hạ tầng và bảo mật cùng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương
Đến nay, các dịch vụ giám sát, xử lý sự cố của FPT IS đang được tin dùng bởi nhiều Bộ/ban/ngành, cơ quan chính quyền địa phương, các ngân hàng, tổ chức tài chính và doanh nghiệp trên cả nước.

Cuối tháng 3 vừa qua tại sự kiện “Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương”, Lãnh đạo tỉnh uỷ Hải Dương đã khẳng định con đường phát triển theo hướng tăng trưởng xanh và chuyển đổi số sẽ là chiến lược phát triển xuyên suốt, bao trùm của tỉnh. Để hiện thực hoá được khát vọng này cần sự vào cuộc và tham gia quyết liệt của lãnh đạo, người dân và đặc biệt là các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sự kiện hội thảo phối hợp giữa FPT IS và Dell Technologies vừa qua được tổ chức nhằm cập nhật và đem đến cho các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương những kiến thức và giải pháp công nghệ mới để thúc đẩy với lộ trình chuyển đổi số của doanh nghiệp mình. 

Phương Dung

 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123