Hiệp hội Thương mại Mỹ trao học bổng cho nữ sinh viên ngành công nghệ cao

ictnews 10 nữ sinh viên vừa được trao học bổng dành cho Nữ sinh viên kỹ thuật (chương trình ACWES) của Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam, với trị giá mỗi suất học bổng là 8 triệu đồng. Mục tiêu nhằm tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực nữ trong các ngành công nghệ cao tại Việt Nam.

Chiều ngày 21/6, tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã diễn ra lễ trao học bổng dành cho Nữ sinh viên kỹ thuật của Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam. Theo đó, 10 nữ sinh viên của 2 trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Duy Tân được nhận học bổng của chương trình này với trị giá mỗi suất là 8 triệu đồng.

TS.Nguyễn Thị Mai Hương – Quản lý các chương trình cộng đồng, thay mặt Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam), cho biết: Mục tiêu của chương trình ACWES là tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực nữ trong các ngành công nghệ cao tại Việt Nam.

Đây là năm thứ 9 của chương trình ACWES. Tính đến 2019, quy mô học bổng đã được mở rộng cho sinh viên 2 năm cuối tại các trường đại học có chuyên ngành kỹ thuật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ngoài các ngành truyền thống như Điện - Điện tử; Cơ Khí, còn có thêm nhiều ngành mới như: Khoa học công nghệ thông tin; Viễn thông; Điều khiển và Tự động hóa; Quản lý hệ thống công nghiệp; Công nghệ sinh học; Công nghệ thực phẩm.

“Học bổng dành cho Nữ sinh viên kỹ thuật này là một phần trong các hoạt động vì cộng đồng của AmCham, cũng như của các hội viên thuộc các lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật và đào tạo”, TS Mai Hương cho biết thêm.

 

Được biết, quy trình tuyển chọn ứng viên cho học bổng ACWES 2019 có 3 vòng (xét tuyển hồ sơ, phỏng vấn với chuyên viên nhân sự của AmCham và các đối tác, cuối cùng là thi Tiếng Anh). So với các năm trước, chương trình năm nay có thêm những điều chỉnh phù hợp hơn với xu hướng của xã hội và yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong những ngành công nghệ.

“Trong xã hội hiện đại, nhu cầu về nhân lực nữ đang ngày càng tăng cao, đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, AmCham Việt Nam đã luôn tích cực duy trì và phát triển chương trình học bổng này. Chúng tôi muốn tiếp sức và khuyến khích, hỗ trợ các nữ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật tài năng an tâm học tập và làm chủ nghề nghiệp tương lai của mình, góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội”, bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam nhấn mạnh.

Đến năm thứ 9 của chương trình, đã có 315 suất học bổng được trao với tổng giá trị lên đến 2 tỳ 530 triệu đồng tiền mặt cùng những cơ hội tiếp cận, làm việc tại doanh nghiệp.

Trước đó, Chi hội Thành phố Hồ Chí Minh - AmCham Việt Nam đã trao 45 suất học bổng cho sinh viên các trước trên địa bàn là Đại học Bách Khoa; Đại học Sư phạm Kỹ Thuật; Đại học Tôn Đức Thắng; Đại học Công nghiệp; Đại học RMIT Việt Nam (Cơ sở Nam Sài Gòn) và Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123