Hình vẽ 'hoa hướng dương' tiếp tục xuất hiện trên Facebook sau thời hạn 2/12

ictnews Những bức ảnh vẽ hoa hướng dương ủng hộ bệnh nhi ung thư 'nở muộn' trên Facebook sau thời hạn 2/12 vẫn rất đẹp và ý nghĩa.

Hôm qua, Ban tổ chức Ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" - một trong những hoạt động của chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ khởi xướng đã thông báo, tính đến thời hạn 0h ngày 2/12/2018 ghi nhận được 314.823 bài viết chia sẻ hoa hướng dương (bao gồm số bài viết chia sẻ hợp lệ 6.833 và 307.990 bài chưa hợp lệ), từ đó ủng hộ được gần 5 tỷ đồng cho chương trình.

Mặc dù vậy cho đến hôm nay dường như sức nóng của chương trình này vẫn chưa dừng lại. Trên Facebook, nhiều người vẫn đang tiếp tục đăng ảnh hoa hướng dương vẽ tay để thể hiện tấm lòng và sự động viên đối với các bạn nhỏ thiếu may mắn. Điều đáng chú ý là những bức ảnh vẽ hoa hướng dương sau thời hạn 2/12 dường như đều rất đẹp.

Dưới đây ICTnews sẽ giới thiệu một số bức ảnh vẽ hoa hướng dương dù "nở muộn" nhưng vẫn rất đẹp và ý nghĩa như vậy.

b15-hinh-anh-hoa-huong-duong-ve-tay-dep-nhat-xuat-hien-tren-facebook-sau-thoi-han-2-12.jpg
b12-hinh-anh-hoa-huong-duong-ve-tay-dep-nhat-xuat-hien-tren-facebook-sau-thoi-han-2-12.jpg
b11-hinh-anh-hoa-huong-duong-ve-tay-dep-nhat-xuat-hien-tren-facebook-sau-thoi-han-2-12.jpg
b10-hinh-anh-hoa-huong-duong-ve-tay-dep-nhat-xuat-hien-tren-facebook-sau-thoi-han-2-12.jpg
b9-hinh-anh-hoa-huong-duong-ve-tay-dep-nhat-xuat-hien-tren-facebook-sau-thoi-han-2-12.jpg
b8-hinh-anh-hoa-huong-duong-ve-tay-dep-nhat-xuat-hien-tren-facebook-sau-thoi-han-2-12.jpg
 
b6-hinh-anh-hoa-huong-duong-ve-tay-dep-nhat-xuat-hien-tren-facebook-sau-thoi-han-2-12.jpg
b5-hinh-anh-hoa-huong-duong-ve-tay-dep-nhat-xuat-hien-tren-facebook-sau-thoi-han-2-12.jpg
b3-hinh-anh-hoa-huong-duong-ve-tay-dep-nhat-xuat-hien-tren-facebook-sau-thoi-han-2-12.jpg
b1-hinh-anh-hoa-huong-duong-ve-tay-dep-nhat-xuat-hien-tren-facebook-sau-thoi-han-2-12.jpg

Trước đó như ICTnews đã đưa, hưởng ứng hoạt động yêu thương, chia sẻ hướng đến Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 11 - Vì bệnh nhi ung thư năm 2018 do báo Tuổi Trẻ cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM và Hà Nội tổ chức, cộng đồng trong nước đã tích cực tham gia chiến dịch "hoa hướng dương" thông qua mạng xã hội Facebook.

Người tham gia chiến dịch sẽ thực hiện với các bước: vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương (không sử dụng ảnh chụp hoa hướng dương); viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào tác phẩm; sau đó đăng ảnh chụp tác phẩm lên trang Facebook cá nhân, gõ hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018, rồi tag mời thêm 3 người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.

Mỗi bông hoa đăng trên Facebook tính đến thời hạn 0h ngày 2/12/2018 có đủ thông tin như trên sẽ được nhà hảo tâm là công ty dược Eco tài trợ ủng hộ 30.000 đồng cho bệnh nhi. Và theo thống kê, phần lớn vì chưa nắm rõ thể lệ không dùng ảnh chụp thông thường nên có tới 307.990 bài chưa hợp lệ bên cạnh số bài viết chia sẻ hợp lệ là 6.833.

Mặc dù vậy để ghi nhận sự hưởng ứng của cộng đồng, bên cạnh mỗi bài viết kèm hình vẽ hoa hướng dương tương đương với số tiền 30.000 đồng, thì mỗi bài viết chưa hợp lệ vẫn được công ty Eco tính một nửa giá trị, tương đương với 15.000 đồng. Như vậy, tổng số tiền ủng hộ chương trình từ bài viết hợp lệ là 204 triệu đồng và từ bài viết chưa hợp lệ là 4,6 tỷ đồng.

Hiện nay chưa rõ vì sao có khá nhiều ảnh vẽ hoa hướng dương tiếp tục được đăng lên sau thời hạn 2/12, có thể vì sự nhiệt thành của cộng đồng vẫn còn quá lớn và cũng có thể vì không phải ai cũng nắm được hết thông tin về chương trình. Dù sao, chương trình và cách tổ chức thực hiện như thế này đã cho thấy tiềm năng mở rộng trong tương lai.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

 
 
Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

Doanh nghiệp taxi truyền thống 'tố' Grab hoạt động trái phép
icon

Các doanh nghiệp taxi truyền thống cho rằng hoạt động Grab còn nhiều sai phạm, đồng thời cơ chế đặc thù cho Grab cũng bất bình đẳng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123