Hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh qua Zalo Connect

Với tính năng này, cộng đồng có thể trao/tặng sách vở, thiết bị học tập... cho các hoàn cảnh khó khăn trong khu vực sinh sống của mình.  

Năm học 2021-2022 bắt đầu giữa diễn biến phức tạp của đại dịch. Các trường học tổ chức giảng dạy trực tuyến thông qua các nền tảng công nghệ khiến cho nhiều học sinh khó khăn không thể theo học vì thiếu thiết bị. Việc mua sắm sách giáo khoa, tập học sinh, bút thước gặp khó khăn do giãn cách. Nhiều phụ huynh, học sinh đã sử dụng Zalo Connect tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng để con em có thể bắt đầu việc học.

Hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh qua Zalo Connect

Tính năng hỗ trợ “Đồ dùng học tập” cho học sinh khó khăn đã được mở trên Zalo Connect

Gia đình anh Trần Trọng Vinh (quận 10, TP.HCM) có hai con đang học lớp 10 và lớp 6, tuy nhiên chỉ có một chiếc máy tính. Anh Vinh cũng mất việc gần 3 tháng nay, không có đủ điều kiện mua thêm thiết bị cho con học online. Nhờ tính năng mới trên Zalo Connect, mạnh thường quân đã giúp hai con anh đủ đồ dùng học tập trong mùa tựu trường năm nay. Anh Vinh tâm sự: “Tôi rất cảm ơn các anh chị đã tặng thiết bị học tập cho con tôi, hy vọng nhiều em sẽ được giúp đỡ để việc học không bị dang dở”.

Nếu gặp khó khăn về điều kiện học tập, trên Zalo Connect, phụ huynh, học sinh chọn “Gửi yêu cầu hỗ trợ”, sau đó bấm vào “Đồ dùng học tập” và điền thông tin theo biểu mẫu. Ngay sau đó, thông tin cần giúp đỡ sẽ được thể hiện bằng quyển tập màu cam trên bản đồ, mạnh thường quân, những người xung quanh sẽ thấy được yêu cầu và trợ giúp nhanh nhất. 

Hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh qua Zalo Connect
Gửi yêu cầu hỗ trợ “Đồ dùng học tập” qua Zalo Connect

Sau khi được giúp đỡ, người gửi yêu cầu có thể truy cập “Yêu cầu hỗ trợ của tôi” để tự xác nhận đã được giúp đỡ. Hoặc mạnh thường quân có thể vào danh sách “Người tôi quan tâm” và bấm xác nhận đã giúp.

Hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh qua Zalo Connect
San sẻ cơ hội cho những hoàn cảnh khó khăn khác trong cộng đồng bằng cách xác nhận đã giúp
Hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh qua Zalo Connect
Người yêu cầu hỗ trợ có thể tự đánh dấu đã được giúp đỡ
 

Chị Nguyễn Thị Đào (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết, những ngày qua theo dõi báo chí thấy nhiều học sinh thiếu thiết bị, đồ dùng học trực tuyến, nhà chị còn vài bộ sách giáo khoa và một chiếc điện thoại cũ không dùng đến muốn tặng các em nhưng chưa biết liên hệ ở đâu. Sau khi phát hiện tính năng “Đồ dùng học tập” của Zalo Connect, chị đã tìm những em hoàn cảnh khó khăn gần nhà để tương trợ. 

“Tôi nghĩ rất nhiều gia đình có sách giáo khoa cũ và đồ dùng học tập cũ sẵn sàng tặng các em học sinh nghèo mà không biết làm thế nào. Tính năng này ra đời khá kịp thời và hữu ích trong giai đoạn dịch bệnh” - Chị Đào nói.

Ra đời từ đầu tháng 8, Zalo Connect là tính năng giúp cộng đồng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm. Để truy cập Zalo Connect, người dùng vào mục Khám phá, sau đó chọn tính năng Zalo Connect. 

Hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh qua Zalo Connect
Người dùng dễ dàng truy cập Zalo Connect từ mục Khám phá

Hiện Zalo Connect đã mở tại 45 tỉnh, thành phố với hơn 100.000 lượt giúp đỡ trong cộng đồng. Người dân tương trợ lẫn nhau, phủ xanh bản đồ Zalo Connect khu vực sinh sống thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy sự đoàn kết trong xã hội giúp nhau vượt qua đại dịch.

Bên cạnh đó, trên Zalo Connect cũng có hơn 50.000 điểm cung cấp lương thực, thuốc men giúp hàng triệu người dân có thể tìm mua hàng thiết yếu dễ dàng và nhanh chóng hơn trong dịch bệnh. 

An Nhiên

 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp lớn trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, các nền tảng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam triển khai trong phòng chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh.

 
VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

 
Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

 
Bìa tạp chí gây sốc của TIME: Hình Mark Zuckerberg đi kèm với câu hỏi 'Bạn có muốn xoá Facebook không'?
icon

10 năm trước, cũng chính Time vinh danh Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm trên trang bìa.

 
 
Lý do Apple quyết chuyển dịch chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc
icon

Cắt điện diện rộng tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất thêm một lý do để dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi nước này.  

Nâng cao giá trị cho cam Cao Phong qua kênh tiêu thụ trực tuyến Postmart, Vỏ Sò
icon

Hai sàn Vỏ Sò, Postmart đang khẩn trương phối hợp với các bên để hỗ trợ nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình mở kênh tiêu thụ mới. Phương thức tiêu thụ trực tuyến được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị cho đặc sản của địa phương.

Điện thoại, laptop, tablet khan hàng trên diện rộng tại Việt Nam
icon

Do Covid-19 và tình trạng nhà máy không được hoạt động hết công suất tại Trung Quốc, nhiều mặt hàng điện tử tại Việt Nam đang lâm tình trạng cung không đủ cầu.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới
icon

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

Bốn cơ chế kiểm soát việc PC-Covid sử dụng các quyền cấp bởi người dùng
icon

Theo đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), ngoài việc đã được thẩm định về an toàn, bảo mật trong quá trình phát triển, ứng dụng PC-Covid cũng luôn được kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng tất cả các quyền yêu cầu với người dùng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123