Hỗ trợ học sinh Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM tạo lập thói quen sử dụng Internet an toàn

Ngoài việc cùng các doanh nghiệp tặng thiết bị, SIM 4G giúp một số học sinh khó khăn tại 3 thành phố học trực tuyến, VNNIC cũng hướng dẫn học sinh, phụ huynh cập nhật kiến thức qua VNNIC Internet Academy, tạo lập thói quen dùng Internet an toàn.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động ngày 12/9, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã cùng các nhà đăng ký tên miền “.vn”, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet quyên góp ủng hộ thiết bị hỗ trợ việc học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ngày 21/9, trường THCS Dịch Vọng tại quận Cầu Giấy, Hà Nội đã là điểm trường đầu tiên được VNNIC và các doanh nghiệp tổ chức trao tặng thiết bị thông minh và SIM dữ liệu 4G với gói cước miễn phí trong 3 tháng, cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà này sẽ giúp cho các em học sinh có thể tham gia học tập trực tuyến trong điều kiện chưa thể tới trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Hỗ trợ học sinh Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM tạo lập thói quen sử dụng Internet an toàn
Đại diện VNNIC trao tặng thiết bị, SIM 4G tới phụ huynh các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Dịch Vọng.

Các thiết bị được trao đến tay các em học sinh đều được VNNIC kiểm tra, cài đặt một số ứng dụng học tập phổ biến hiện nay và ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed do đơn vị này phát triển, để học sinh có thể chủ động kiểm tra tốc độ truy cập Internet trong quá trình học tập.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ nay đến cuối tháng 9, VNNIC sẽ tiếp tục gửi tặng các thiết bị (máy tính, di động thông minh) tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Bên cạnh đó, nằm trong nội dung hoạt động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, VNNIC cũng sẽ hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh tham khảo, sử dụng VNNIC Internet Academy để tạo lập thói quen trực tuyến lành mạnh; hỗ trợ các em học tập, giải trí trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.

VNNIC Internet Academy là một thư viện trực tuyến mở về Internet cho cộng đồng. Được VNNIC xây dựng và cho ra mắt từ tháng 11/2019  tại địa chỉ https://academy.vnnic.vn, chương trình này cho phép người dùng Internet nói chung có thể chủ động cập nhật các kiến thức, xu thế phát triển về Internet, công nghệ mới.

 

Với đối tượng học sinh, hiện nay chương trình VNNIC Internet Academy đã có khóa đào tạo “Internet Academy for kids” bao gồm các hướng dẫn thực hiện an toàn cho trẻ trên môi trường mạng, cung cấp các kiến thức cơ bản về Internet, xu hướng hoạt động của Internet thế hệ mới gồm các thành phần tên miền, hệ thống DNS, https, chứng thư…

Hỗ trợ học sinh Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM tạo lập thói quen sử dụng Internet an toàn
Theo Phó giám đốc VNNIC Trần Thị Thu Hiền, việc học tập thông qua các học liệu mở Internet và đảm bảo an toàn trên mạng cho trẻ em nói riêng và người dùng nói chung là cần thiết.

Đại diện VNNIC chia sẻ: Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã xác định giáo dục đào tạo là lĩnh vực được ưu tiên số một. Trong đó, việc học tập thông qua các học liệu mở Internet và đảm bảo an toàn trên mạng cho trẻ em nói riêng và người dùng nói chung ngày càng trở nên cấp thiết.

Với vai trò dẫn dắt cộng đồng Internet Việt Nam, hướng tới Internet thế hệ mới an toàn, bảo mật, VNNIC đã xây dựng và phát triển nền tảng VNNIC Internet Academy với mong muốn truyền tải những kiến thức cơ bản về mạng Internet, gắn Internet vào thực tiễn. “Các nội dung, bài giảng trên VNNIC Internet Academy được phát triển phù hợp với kỹ năng số của từng đối tượng trên môi trường mạng, trong đó có cả trẻ em, người già, người bắt đầu mới sử dụng và thậm chí là các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực Internet”, đại diện VNNIC thông tin thêm.

Vân Anh

Trang bị kỹ năng tự bảo vệ mình trên không gian mạng cho trẻ em Việt Nam

Trang bị kỹ năng tự bảo vệ mình trên không gian mạng cho trẻ em Việt Nam

Cục Trẻ em sẽ phối hợp với các địa phương, các cơ quan, tổ chức liên quan tập huấn cho trẻ em về kỹ năng tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng và kỹ năng tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp lớn trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, các nền tảng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam triển khai trong phòng chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh.

 
VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

 
Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

 
Bìa tạp chí gây sốc của TIME: Hình Mark Zuckerberg đi kèm với câu hỏi 'Bạn có muốn xoá Facebook không'?
icon

10 năm trước, cũng chính Time vinh danh Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm trên trang bìa.

 
 
Lý do Apple quyết chuyển dịch chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc
icon

Cắt điện diện rộng tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất thêm một lý do để dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi nước này.  

Nâng cao giá trị cho cam Cao Phong qua kênh tiêu thụ trực tuyến Postmart, Vỏ Sò
icon

Hai sàn Vỏ Sò, Postmart đang khẩn trương phối hợp với các bên để hỗ trợ nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình mở kênh tiêu thụ mới. Phương thức tiêu thụ trực tuyến được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị cho đặc sản của địa phương.

Điện thoại, laptop, tablet khan hàng trên diện rộng tại Việt Nam
icon

Do Covid-19 và tình trạng nhà máy không được hoạt động hết công suất tại Trung Quốc, nhiều mặt hàng điện tử tại Việt Nam đang lâm tình trạng cung không đủ cầu.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới
icon

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

Bốn cơ chế kiểm soát việc PC-Covid sử dụng các quyền cấp bởi người dùng
icon

Theo đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), ngoài việc đã được thẩm định về an toàn, bảo mật trong quá trình phát triển, ứng dụng PC-Covid cũng luôn được kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng tất cả các quyền yêu cầu với người dùng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123