Hỗ trợ học sinh Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM tạo lập thói quen sử dụng Internet an toàn

Ngoài việc cùng các doanh nghiệp tặng thiết bị, SIM 4G giúp một số học sinh khó khăn tại 3 thành phố học trực tuyến, VNNIC cũng hướng dẫn học sinh, phụ huynh cập nhật kiến thức qua VNNIC Internet Academy, tạo lập thói quen dùng Internet an toàn.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động ngày 12/9, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã cùng các nhà đăng ký tên miền “.vn”, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet quyên góp ủng hộ thiết bị hỗ trợ việc học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ngày 21/9, trường THCS Dịch Vọng tại quận Cầu Giấy, Hà Nội đã là điểm trường đầu tiên được VNNIC và các doanh nghiệp tổ chức trao tặng thiết bị thông minh và SIM dữ liệu 4G với gói cước miễn phí trong 3 tháng, cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà này sẽ giúp cho các em học sinh có thể tham gia học tập trực tuyến trong điều kiện chưa thể tới trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Hỗ trợ học sinh Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM tạo lập thói quen sử dụng Internet an toàn
Đại diện VNNIC trao tặng thiết bị, SIM 4G tới phụ huynh các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Dịch Vọng.

Các thiết bị được trao đến tay các em học sinh đều được VNNIC kiểm tra, cài đặt một số ứng dụng học tập phổ biến hiện nay và ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed do đơn vị này phát triển, để học sinh có thể chủ động kiểm tra tốc độ truy cập Internet trong quá trình học tập.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ nay đến cuối tháng 9, VNNIC sẽ tiếp tục gửi tặng các thiết bị (máy tính, di động thông minh) tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Bên cạnh đó, nằm trong nội dung hoạt động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, VNNIC cũng sẽ hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh tham khảo, sử dụng VNNIC Internet Academy để tạo lập thói quen trực tuyến lành mạnh; hỗ trợ các em học tập, giải trí trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.

VNNIC Internet Academy là một thư viện trực tuyến mở về Internet cho cộng đồng. Được VNNIC xây dựng và cho ra mắt từ tháng 11/2019  tại địa chỉ https://academy.vnnic.vn, chương trình này cho phép người dùng Internet nói chung có thể chủ động cập nhật các kiến thức, xu thế phát triển về Internet, công nghệ mới.

 

Với đối tượng học sinh, hiện nay chương trình VNNIC Internet Academy đã có khóa đào tạo “Internet Academy for kids” bao gồm các hướng dẫn thực hiện an toàn cho trẻ trên môi trường mạng, cung cấp các kiến thức cơ bản về Internet, xu hướng hoạt động của Internet thế hệ mới gồm các thành phần tên miền, hệ thống DNS, https, chứng thư…

Hỗ trợ học sinh Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM tạo lập thói quen sử dụng Internet an toàn
Theo Phó giám đốc VNNIC Trần Thị Thu Hiền, việc học tập thông qua các học liệu mở Internet và đảm bảo an toàn trên mạng cho trẻ em nói riêng và người dùng nói chung là cần thiết.

Đại diện VNNIC chia sẻ: Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã xác định giáo dục đào tạo là lĩnh vực được ưu tiên số một. Trong đó, việc học tập thông qua các học liệu mở Internet và đảm bảo an toàn trên mạng cho trẻ em nói riêng và người dùng nói chung ngày càng trở nên cấp thiết.

Với vai trò dẫn dắt cộng đồng Internet Việt Nam, hướng tới Internet thế hệ mới an toàn, bảo mật, VNNIC đã xây dựng và phát triển nền tảng VNNIC Internet Academy với mong muốn truyền tải những kiến thức cơ bản về mạng Internet, gắn Internet vào thực tiễn. “Các nội dung, bài giảng trên VNNIC Internet Academy được phát triển phù hợp với kỹ năng số của từng đối tượng trên môi trường mạng, trong đó có cả trẻ em, người già, người bắt đầu mới sử dụng và thậm chí là các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực Internet”, đại diện VNNIC thông tin thêm.

Vân Anh

Trang bị kỹ năng tự bảo vệ mình trên không gian mạng cho trẻ em Việt Nam

Trang bị kỹ năng tự bảo vệ mình trên không gian mạng cho trẻ em Việt Nam

Cục Trẻ em sẽ phối hợp với các địa phương, các cơ quan, tổ chức liên quan tập huấn cho trẻ em về kỹ năng tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng và kỹ năng tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

 

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

 

Những thay đổi gần đây của Instagram khiến nhiều người dùng thấy rằng nền tảng này đang cố bắt chước TikTok.

 

Trong khi hầu hết doanh nghiệp lao đao, báo cáo tài chính quý II/2022 lại cho thấy các ông lớn công nghệ như Apple, Amazon vẫn 'ăn nên làm ra' giữa bối cảnh kinh tế suy thoái.

 

Sáng 3/8, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore sẽ tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” nhằm bật mí về lợi ích của tổng đài ảo, chia sẻ những đột phá trong công nghệ AI đàm thoại và tự động hóa.

 
 

HUAWEI hợp tác cùng Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan, khởi động Ngày Siêu Thương Hiệu HUAWEI.

Cựu kỹ sư Google bị sa thải cho rằng chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty có tri giác và tương tự “một đứa trẻ 7 tuổi bất ngờ biết đến vật lý”.

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

Với ứng dụng của VETC, người dùng có thể thường xuyên kiểm tra lịch sử xe qua trạm thu phí không dừng như một cách để phát hiện trường hợp lỗi bất thường.

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123