Hóa ra Apple kiếm nhiều tiền nhất không phải nhờ iPhone mà là thứ khác ít ai nghĩ tới

Niềm tự hào đó thuộc về mảng Dịch vụ, dù không cho ra những sản phẩm phần cứng như các thiết bị thường thấy nhưng lại bao gồm rất nhiều những cái tên quen thuộc như App Store, iTunes, Apple Music, và chúng giúp Apple kiếm ra nhiều tiền hơn mọi mảng khác của công ty .

Ai cũng biết iPhone là mỏ vàng khổng lồ không chỉ của Apple mà còn là nỗi mơ ước của nhiều thương hiệu khác mong muốn đạt được thành tích tương tự. Gần đây nhất, họ đã bán được 52,2 triệu chiếc trong quý 2 của năm 2018.

Tuy vậy, chiếc chìa khóa vàng mang tên iPhone này - dù mang lại hàng chục tỷ USD - nhưng vẫn không phải là cái "máy in tiền" lớn nhất của Apple. Niềm tự hào đó thuộc về mảng Dịch vụ, dù không cho ra những sản phẩm phần cứng như các thiết bị thường thấy nhưng lại bao gồm rất nhiều những cái tên quen thuộc như App Store, iTunes, Apple Music, và chúng giúp Apple kiếm ra nhiều tiền hơn mọi mảng khác của công ty (mặc dù chúng cùng có mặt cả trên iPhone và nhiều thiết bị khác).

Hóa ra Apple kiếm nhiều tiền nhất không phải nhờ iPhone mà là thứ khác ít ai nghĩ tới - Ảnh 1.

Dù vậy, hơi xui xẻo khi mảng Dịch vụ vẫn không nhận được nhiều ưu ái đầu tư như iPhone, kể cả khi tốc độ tăng trưởng của nó mạnh mẽ và thần kỳ hơn đáng kể.

"Đôi khi chúng tôi cũng được hỏi liệu có bao giờ thử tập trung vào thứ gì khác thay vì iPhone hay không, nhưng có vẻ nhưng không có mấy ai thích sự đổi mới đó lắm. Họ vẫn thích được đổ tiền vào cho công cuộc phát triển iPhone hơn mọi thứ khác," chuyên gia phân tích Steven Milunovich giải thích.

CEO Tim Cook của công ty thì lại nghĩ khác: "Chúng tôi đang hướng đến tổng doanh thu cho mảng Dịch vụ sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020 so với hiện nay." Thực sự Apple đang toan tính cho kế hoạch len lỏi thêm vào tâm trí và thuyết phục cũng như "rút ví" người dùng hết mức hơn nhiều so với hiện nay.

 
Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123