Họa sỹ vẽ tranh bằng Paint đỉnh như Photoshop, ai ngờ dân mạng thi nhau 'khoe hàng' xịn không kém

Ai mà biết được những bộ óc tài năng đầy nghệ thuật lại có thể xuất hiện ngẫu hứng trong đời thường đến vậy cơ chứ.

Ngay từ những cấp bậc tiểu học đầu tiên, Paint là chương trình vô cùng quen thuộc mà gần như bất cứ đứa trẻ nào cũng từng hí hoáy cọ quẹt, nghuệch ngoạc từng nét theo lời chỉ của thầy cô, ba mẹ. Đó là một ứng dụng, phần mềm hỗ trợ vẽ và sáng tạo - điều đó đúng miễn bàn - nhưng vẫn có nhiều hạn chế "trẻ con" khiến Paint không thể nào được coi trọng bằng những Photoshop, Illustrator chuyên nghiệp để sáng tạo và vẽ vời ngày nay.

Tuy nhiên, họa sỹ nổi tiếng Espen Olsen Sætervik đến từ Na Uy mới đây đã khiến người ta sửng sốt với tài nghệ của mình: Làm ra bức vẽ hoàn toàn bằng Paint, ngay lập tức nhận được 12.000 Like và cả chục nghìn Share.

Họa sỹ vẽ tranh bằng Paint đỉnh như Photoshop, ai ngờ dân mạng thi nhau khoe hàng xịn không kém - Ảnh 1.

Tác phẩm vẽ bằng Paint của Espen Olsen Sætervik.

Bức họa này được Espen Olsen Sætervik đăng tải công khai trên trang Facebook cá nhân của mình, với caption khá hài hước bông đùa: "Vừa mới thử nghiệm tí cọ vẽ trong Paint, cơ mà chắc sau này tôi vẫn sẽ trung thành với Photoshop thì hơn."

Danh tiếng của Sætervik với việc chụp ảnh toàn bộ giao diện màn hình đang làm việc đã cho thấy anh thực sự muốn chứng minh đó là tác phẩm làm ra bởi Paint, không phải trò làm màu từ một ứng dụng khác lồng ghép vào. Hơn nữa, các nét vẽ cũng mang đậm chất "Paint" hơn thay vì việc được làm nét và chỉnh sửa cặn kẽ như các công cụ nâng cao trong Photoshop. Dù thiếu thốn nhiều chức năng nhưng với tài năng của mình, Sætervik vẫn cho ra một bức tranh hài hòa, đẹp mắt và đầy đủ chi tiết.

Thế nhưng, ai mà ngờ được bên cạnh những comment hưởng ứng của cư dân mạng, xen kẽ trong đó cũng là những tác phẩm để đời thực sự và không thua kém gì được nhiều người đăng lên chia sẻ góp vui cùng. Có những người cũng hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo thiết kế, có người chỉ đơn giản là vẽ vời cho vui, nhưng sau cùng vẫn là những màn trầm trồ không thể rời mắt khỏi những bức tranh Paint đó.

Họa sỹ vẽ tranh bằng Paint đỉnh như Photoshop, ai ngờ dân mạng thi nhau khoe hàng xịn không kém - Ảnh 2.

Đúng chất sơn dầu chưa nhỉ?

Họa sỹ vẽ tranh bằng Paint đỉnh như Photoshop, ai ngờ dân mạng thi nhau khoe hàng xịn không kém - Ảnh 3.

Anh chàng chủ nhân tác phẩm này còn tự nhận đây chỉ là bức "vẽ chơi"...

Dĩ nhiên, khiếu hài hước của cộng đồng mạng là vô tận, nên chắc chắn không thể thiếu nhứng màn đối đáp đến từ tộc lầy lội:

Họa sỹ vẽ tranh bằng Paint đỉnh như Photoshop, ai ngờ dân mạng thi nhau khoe hàng xịn không kém - Ảnh 4.

Một nỗ lực không thành để bắt chước lại được bức tranh trên của Sætervik.

Họa sỹ vẽ tranh bằng Paint đỉnh như Photoshop, ai ngờ dân mạng thi nhau khoe hàng xịn không kém - Ảnh 5.

Thanh niên định bụng copy bức The Starry Night của Van Gogh, nhưng cố lắm cũng chỉ tới được thế này.

Quả thật, không phải ai cũng có thể trở thành họa sỹ tài năng, nhưng một họa sỹ tài năng có thể xuất phát từ bất cứ một tâm hồn bay bổng nào đó, ở bất cứ đâu mà chúng ta không thể biết được chắc chắn.

 
 
List comment
 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

 
Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

 
Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

 
Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

 
Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

Doanh nghiệp Việt phải đẩy nhanh việc phát triển các nền tảng phục vụ cuộc sống
icon

Nhấn mạnh Việt Nam phải làm chủ việc chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam phải đẩy nhanh việc phát triển, làm chủ các nền tảng số.

Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

60 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực hải quan sẽ lên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Theo dự kiến, Tổng cục Hải quan sẽ tích hợp 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123