Học sinh Đồng Tháp phát triển ý tưởng dùng robot vệ sinh ống cống

Trong cuộc thi do Samsung tổ chức, sáng kiến sử dụng robot để vệ sinh ống cống và làm việc nguy hiểm thay con người được trao giải nhất.

Samsung vừa công bố những dự án đạt giải tại chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 (Giải pháp cho tương lai 2021). Cuộc thi tập hợp những giải pháp của các đội đến từ các trường THCS và THPT trên cả nước nhằm giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội.

Học sinh Đồng Tháp phát triển ý tưởng dùng robot vệ sinh ống cống
Những thí sinh ở bảng A của cuộc thi.

Đoạt giải nhất ở bảng A là dự án “Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiêt kế”, chế tạo xe robot leo tường phục vụ trong công tác thăm dò, kiểm tra ống cống thoát nước do đội Robo Kat (THCS Trường Xuân – Tỉnh Đồng Tháp) thực hiện.

Thiết bị sẽ giúp kiểm tra, giám sát ở những nơi tối tăm, nguy hiểm mà con người khó di chuyển đến như ống cống thoát nước ly tâm, ống cống xây vuông dân dụng.

Sản phẩm cũng giúp lau dọn, vệ sinh mặt kính, tường, ở trần nhà hoặc các nhà cao tầng; Kiểm tra kết cấu kiến trúc, điều kiện về ẩm mốc, bề mặt vật liệu nhà cao tầng; Di chuyển lên cao ứng dụng giám sát, dự đoán khí tượng… đều là những hoạt động mà chiếc robot có thể đảm đương được.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để rác thải khẩu trang y tế không tác động xấu đến môi trường, đội thi The Eco Warriors đã phát triển dự án: “Chế tạo máy tái chế khẩu trang y tế thành sản phẩm nhựa” – dự án đoạt giải nhất ở bảng B.

 

Giải pháp của đội thi thuộc THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam – Thành phố Hà Nội sử dụng khẩu trang đã qua sử dụng để tái chế thành những chậu nhựa, đạt mục tiêu kép là giảm thiểu rác thải và có thể sử dụng làm chậu trồng cây xanh.

Ban tổ chức đã trao gần 300 giải thưởng cho các cá nhân là thầy cô giáo, học sinh và các trường, tỉnh/ thành phố có đội thi tham gia cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải thưởng là hơn một tỷ đồng.

Kết thúc vòng sơ khảo vào cuối tháng 6/2021, cuộc thi nhận được gần 1.500 bài dự thi từ 315 trường trung học ở 52 tỉnh thành.

Hải Đăng

Sinh viên Việt giành giải Nhì cuộc thi quốc tế với  ý tưởng giúp tăng tuổi thọ điện thoại

Sinh viên Việt giành giải Nhì cuộc thi quốc tế với ý tưởng giúp tăng tuổi thọ điện thoại

Với ý tưởng IBM Smart Repair – một ứng dụng giúp tăng tuổi thọ điện thoại và giảm rác thải điện tử, 3 sinh viên ngành Truyền thông, Đại học RMIT đã về Nhì tại cuộc thi toàn cầu D&AD New Blood Quickfire 2021.

 
List comment
 

Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng tiếp tục khiến các ông lớn công nghệ Mỹ phải lùi ngày mở cửa trở lại.

 

Cùng với việc cơ bản hoàn thành các cơ sở dữ liệu (CSDL) nghiệp vụ và CSDL nền tảng dùng chung về phương tiện, người điều khiển phương tiện, trong năm 2022, Bộ Giao thông vận tải cũng triển khai thử nghiệm Cổng dữ liệu mở của Bộ.

 

Tổng giá trị của 5 suất học bổng vừa được tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver trao cho 5 học viên, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là gần 500 triệu đồng.

 

New Oriental Education & Technology Group đã đuổi việc hàng chục ngàn lao động kể từ khi Trung Quốc siết chặt các doanh nghiệp tư nhân hơn một năm trước.  

 

Trong hoạt động doanh nghiệp, Việt Nam được đánh giá cạnh tranh về chi phí điện thoại, nhân công, chi phí vận hành so với các quốc gia trong khu vực châu Á.

 
 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123