Học sinh Việt Nam xếp thứ tư cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới 2020 - 2021

Dương Việt Anh, cựu học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội và Bùi Đình Duy, cựu sinh viên Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội lần lượt xếp thứ 4 và 10 thế giới trong cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa 2020 - 2021.

Là cuộc thi thường niên do Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22  để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign, cuộc thi ACAWC có sự góp mặt của các thí sinh Việt Nam bắt đầu từ năm 2018.

Tại vòng chung kết cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) năm 2020 - 2021, đội tuyển học sinh, sinh viên Việt Nam đã tiếp tục đạt được thành tích tốt.

Học sinh Việt Nam xếp thứ tư cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới 2020 - 2021
Dương Việt Anh, cựu học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

Với việc 2 thành viên của đội Việt Nam là Dương Việt Anh, cựu học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) và Bùi Đình Duy, cựu sinh viên Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội lần lượt giành vị trí Top 4 và Top 10 thế giới cuộc thi ACAWC 2020 – 2021, bảng thành tích của các học sinh Việt Nam trong sân chơi quốc tế này đã tiếp tục được nối dài.

Trước đó, trong 2 năm 2018 và 2019, các học sinh, sinh viên Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Đồng trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi vào năm 2018; và giải Khán giả bình chọn trong năm 2019.

Với mùa giải thứ ba, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, vòng chung kết thế giới được gộp chung tổ chức cùng với mùa giải 2021 theo hình thức trực tuyến vừa diễn ra ngày 17/11. Ở vòng thi này, đội Việt Nam gồm có 6 thí sinh. Kết quả vòng thi này vừa được công bố tối ngày 22/11 theo giờ Việt Nam.

Thành tích mà 2 thí sinh Dương Việt Anh, cựu học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) và Bùi Đình Duy, cựu sinh viên Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội vừa đạt được, càng ý nghĩa hơn khi cuộc thi ACAWC 2020 - 2021 chỉ xét chọn và vinh danh 10 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất thế giới, Việt Nam đã có tới 2 gương mặt ghi danh trong Top 10.

 

Thí sinh Dương Việt Anh, người có tên trong Top 4 cuộc thi cho biết: “Đề thi năm nay em thấy khó khai thác hơn năm trước vì tài nguyên của đề là tranh vẽ nên nếu không có hướng triển khai phù hợp sẽ bị xung đột với phong cách. Các bạn trong đội tuyển ACAWC đã cố gắng hết sức và chúng em rất vui vì đã góp phần đưa Việt Nam vào top các nước xuất sắc nhất thế giới”.

Học sinh Việt Nam xếp thứ tư cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới 2020 - 2021
Bùi Đình Duy, cựu sinh viên Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.

Với thí sinh đạt vị trí Top 10, Bùi Đình Duy chia sẻ thành tích tích đạt được tại cuộc thi sẽ là động lực lớn giúp em hướng tới các mục tiêu cao hơn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Đánh giá cao thành tích của của đội học sinh, sinh viên Việt Nam, ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ LĐTB-XH cho rằng: Kết quả đội tuyển Việt Nam đạt được tại cuộc thi ACAWC 2020 - 2021 đã chứng tỏ trình độ trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa của học sinh, sinh viên Việt Nam đã đáp ứng được yêu cầu theo chuẩn quốc tế mới và hoàn toàn đủ năng lực cạnh tranh với nguồn lao động thế giới. “Đây cũng là kết quả của việc đổi mới giáo dục nghề nghiệp thời gian qua”, ông Đỗ Năng Khánh nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch IIG Việt Nam Đoàn Hồng Nam, đại diện Ban tổ chức cấp quốc gia cuộc thi ACAWC 2020 - 2021, hiện nay nhiều trường phổ thông đã nắm bắt xu hướng và thành lập, phát triển các Câu lạc bộ Thiết kế ngay từ rất sớm, giúp các em học sinh có môi trường tốt để rèn luyện kỹ năng. Những năm gần đây, các trường đào tạo nghề cũng đã nhanh nhạy bắt kịp nhu cầu của thị trường lao động, đẩy mạnh việc đào tạo và cải tiến, nâng cao chất lượng bộ môn Thiết kế theo chuẩn quốc tế mới.

Vân Anh

Học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu tham gia online thi thiết kế đồ họa thế giới

Học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu tham gia online thi thiết kế đồ họa thế giới

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau ba mùa giải, lần đầu tiên cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC được tổ chức trực tuyến, với hơn 130 học sinh, sinh viên đến từ 30 trường trong cả nước tham gia.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123