Học sinh Trung Quốc thi nhau mua robot giả chữ viết tay về làm bài tập cho nó nhàn

Mới đây, một bà mẹ đến từ Cáp Nhĩ Tân rất hoan hỉ khi cô con gái học lớp 9 của mình bỗng chăm chỉ đến lạ. Bài tập trong kỳ nghỉ lễ đều được cháu giải quyết nhanh gọn, thế nhưng, niềm vui của bà mẹ chẳng được bao lâu.

Bài tập dài, bài tập lớn, bài tập nghỉ đông... Là thứ gì đó rất đáng sợ với học sinh trên toàn thế giới.

Trên lý thuyết, dù được nghỉ nhưng các em học sinh cần làm bài tập mỗi ngày để củng cố kiến thức, tránh bị rơi mất chữ. Còn thực tế thì sao? Hầu hết học sinh sẽ chơi dài và đến những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ mới cuống cuồng làm bài chống chế. 

Để đối phó với giáo viên cũng như phụ huynh về vấn đề bài tập, học sinh Trung Quốc đã nghĩ ra cách sáng tạo không ngờ.

Mới đây, một bà mẹ đến từ Cáp Nhĩ Tân rất hoan hỉ khi cô con gái học lớp 9 của mình bỗng chăm chỉ đến lạ. Bài tập trong kỳ nghỉ lễ đều được cháu giải quyết nhanh gọn, thế nhưng, niềm vui của bà mẹ chẳng được bao lâu.

Hóa ra, cô học sinh lớp 9 đã bỏ tiền mua... robot giả chữ viết tay để làm bài tập. Sau khi phát hiện ra sự thật động trời, bà mẹ đã đập robot của con gái thành từng mảnh. Truyền thông Trung Quốc hiện đang xôn xao vì vụ việc này.

Học sinh Trung Quốc thi nhau mua robot giả chữ viết tay về làm bài tập cho nó nhàn

Học sinh Trung Quốc thi nhau mua robot giả chữ viết tay về làm bài tập cho nó nhàn - Ảnh 2.

Người mẹ cho hay, giáo viên đã chỉ định khá nhiều bài tập văn và toán cũng như từ vựng ngoại ngữ cho con gái vào kỳ nghỉ đông. Tuy nhiên, chỉ mất 2 ngày để cô con gái hoàn thành tất cả bài viết, đã thế chữ nghĩa lại sạch đẹp rõ ràng.

Trong một lần dọn nhà, người mẹ phát hiện ra con gái giấu robot viết tay trong phòng ngủ. Thậm chí, hướng dẫn sử dụng của cỗ máy gian lận còn ghi rõ: "Có thể bắt chước mọi kiểu chữ."

Học sinh Trung Quốc thi nhau mua robot giả chữ viết tay về làm bài tập cho nó nhàn - Ảnh 3.

Robot giả chữ viết tay có thể dễ dàng mua được trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Khi dạo quanh một số trang thương mại điện tử Trung Quốc, có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm robot giả chữ viết tay. Chúng được bán với giá từ 60 - 177 USD (khoảng 1,4 - 4,1 triệu đồng).

Theo các con buôn, cách lắp đặt và sử dụng robot giả chữ viết tay rất đơn giản, chủ yếu là tải đúng phần mềm về cài đặt là xong.

Sau khi cho robot nhận dạng chữ viết của người dùng, chỉ cần nhập nội dung và cài vào một chiếc bút mực học sinh. Sau đó, nó có thể tạo ra chữ viết tay y như thật với tốc độ 40 chữ/phút.

Theo tờ Cáp Nhĩ Tân Nhật Báo, hầu hết khách hàng tìm mua robot giả chữ viết tay là học sinh, sinh viên. Thời điểm bán ra mạnh nhất của mặt hàng này là trước các kỳ nghỉ lễ, Tết. Các con buôn gợi ý, cháu nào khôn sẽ viết thêm cả chữ thật vào vở bài tập thì mới khó bị phát hiện. Trên thực tế, chữ viết của robot quá hoàn hảo, nhìn qua có thể phân biệt được ngay.

Theo C.P

 
 
List comment
 
50% thủ tục hành chính của Bộ TN&MT được cung cấp online mức 4 trong năm 2020
icon

Bộ TN&MT sẽ cung cấp ít nhất 50% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ trên môi trường điện tử, đáp ứng tiêu chí dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong năm 2020.

 
Apple phát hành iOS 13.5, hỗ trợ cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19
icon

iOS 13.5 và iPadOS 13.5 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới liên quan tới đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu.

 
7 nguyên tắc phòng tránh hacker thâm nhập mạng Wi-Fi gia đình
icon

Những dữ liệu quan trọng trên các thiết bị cá nhân có thể bị xâm hại nếu mạng Wi-Fi gia đình không được bảo mật.

 
Microsoft xây dựng siêu máy tính khổng lồ giúp cho AI thông minh hơn
icon

Microsoft đã xây dựng một siêu máy tính khổng lồ nhằm hỗ trợ cho việc nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), một hướng đi mới cho dịch vụ điện toán đám mây Azure của mình.

 
Hãng hàng không giá rẻ làm lộ thông tin 9 triệu khách hàng
icon

Hôm 19/5, EasyJet thông báo vừa hứng chịu cuộc tấn công mạng nghiêm trọng từ thế lực “vô cùng tinh vi”.

 
Tìm con thất lạc sau 32 năm nhờ nhận diện khuôn mặt
icon

Một người đàn ông bị bắt cóc 32 năm trước tại Trung Quốc đã đoàn tụ với gia đình nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Thu tiền thế nào từ người đọc báo online?
icon

Với khoảng 3,4 triệu thuê bao đăng ký đọc báo online, tờ The Times sẽ có 1.000 tỷ đồng mỗi tháng chỉ với nguồn thu từ người đọc. Thực tế này mở ra nhiều con đường mới để tăng doanh thu cho báo chí Việt Nam.

VPCP thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử
icon

Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Tổ trưởng Tổ công tác là ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP.

Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để 'điện tử hóa' các dịch vụ hành chính
icon

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, với những kết quả đạt được sau 5 tháng đi vào hoạt động, Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để điện tử hóa các dịch vụ hành chính.

Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng cao 25% năng suất lao động
icon

Công ty CP Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (thuộc Vingroup) công bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123