Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần đầu khai giảng trực tuyến

Dịch Covid-19 đã tạo cú huých, thúc đẩy Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chuyển nhiều hoạt động lên môi trường số. Năm học 2021 - 2022 là lần đầu tiên nhà trường tổ chức khai giảng năm học hoàn toàn trực tuyến qua nền tảng số.

Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 sẽ được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), đơn vị thuộc Bộ TT&TT tổ chức ngày 15/10, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, giảng viên, sinh viên trên khắp cả nước.

Với việc tổ chức hoàn toàn trực tuyến, đây cũng năm đầu 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM của PTIT có chung lễ khai giảng năm học mới.

Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong năm học 2020 – 2021 vừa qua, kế hoạch giảng dạy, học tập của thầy và trò Học viện đã có nhiều thay đổi, khác biệt so với giai đoạn trước để thích ứng với tình hình, xu thế mới.

Các hoạt động chuyển đổi số giáo dục, dần hình thành 1 hệ sinh thái cho Đại học số đã được Học viện đẩy mạnh từ năm 2020. Cho đến nay, nhiều hoạt động của nhà trường được triển khai trên nền tảng số và mang lại những hiệu quả bước đầu.­­

Cụ thể, học liệu số được cập nhật trên hệ thống thư viện số D-Lib tại địa chỉ dlib.edu.vn của Học viện, giúp các sinh viên, học viện dễ dàng tra cứu tài liệu.

Hiện hệ thống đã có khoảng 1.785 đầu sách bao gồm giáo trình, bài giảng, luận án, luận văn, khoá luận tốt nghiệp đại học và các e-book ngoại văn, tiếng Việt đc cập nhật và khai thác trên hệ thống. 19.256 tài khoản đã được cấp quyền truy cập hệ thống, với trung bình 150 lượt sử dụng mỗi ngày.

Hệ thống kết nối nội bộ PTIT-Slink cũng được xây dựng và đưa vào vận hành với vai trò là mạng xã hội nội bộ, hoạt động như một kênh kết nối chính thức giữa sinh viên và giảng viên, sinh viên với các dịch vụ hỗ trợ của nhà trường và là kênh thông tin chính thức của nhà trường với sinh viên. Hệ thống đã có gần 13.000 sinh viên, cán bộ đang sử dụng với các tính năng thông báo, truy cập, dịch vụ một cửa…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần đầu khai giảng trực tuyến
Năm học vừa qua, Học viện đã chuyển đổi số trong quản lý đào tạo và giảng dạy, đặt những nền móng đầu tiên cho mô hình Đại học số.
 

Đặc biệt, qua 2 đợt bùng phát dịch bệnh gần đây, tại 2 cơ sở đào tạo của Học viện đã tổ chức đào tạo trực tuyến cho gần 90.000 lượt sinh viên với 196 môn học, hơn 1.400 lớp học online cho hơn 12.000 sinh viên.

Cũng trong năm học 2020 – 2021, lần đầu tiên Học viện tổ chức thi và bảo vệ đồ án, khóa luận trực tuyến cho gần 55.000 lượt sinh viên. Phần lớn các học phần thực hành đã được thực hiện trên nền tảng thực hành thông minh D-Lab, với hơn 1 triệu lượt nộp bài tập chỉ sau 9 tháng triển khai; số lượng lượt nộp bài trung bình là trên 10.000 lượt/ngày.

Hệ thống hoạt động tuyển sinh số được triển khai xuyên suốt quá trình tuyển sinh, với 9.242 tài khoản mở. Học viện đã xác nhận nhập học và tiến hành nhập học online cho 3.500 thí sinh.

Bên cạnh đó, năm 2021, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội trong kỷ nguyên số, Học viện đã mở và tuyển sinh 2 ngành đào tạo mới gồm: ngành Công nghệ tài chính (Fintech)  cho thí sinh học tại cơ sở đào tạo Hà Nội; ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa cho những thí sinh học tại cơ sở đào tạo phía TP.HCM.

Ngoài ra, nhà trường còn mở chương trình đào tạo chất lượng cao ngành CNTT được thiết kế theo định hướng chuẩn CNTT quốc tế với 3 chuyên ngành: Công nghệ phần mềm, Trí tuệ nhân tạo (AI) và An toàn thông tin. “Đây là các hướng đào tạo mới đáp ứng xu thế phát triển và nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và định hướng chuyển đổi số, được người học và xã hội đánh giá cao”, đại diện lãnh đạo Học viện chia sẻ.

Trong năm học mới 2021 – 2022, tiếp tục đẩy mạnh triển khai chiến lược phát triển Đại học số là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của Học viện.

Vân Anh

Thí sinh trúng tuyển vào PTIT bắt đầu làm thủ tục nhập học trực tuyến

Thí sinh trúng tuyển vào PTIT bắt đầu làm thủ tục nhập học trực tuyến

Từ ngày 4/9, các thí sinh được xét tuyển thẳng, trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp và thí sinh diện dự bị đại học đã xác nhận nhập học vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) bắt đầu làm thủ tục nhập học.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
CMC Telecom “trình làng” CMC Cloud Camera hiện đại trên nền tảng công nghệ Intel
icon

Sáng ngày 13/10, CMC Telecom cùng Intel đã tổ chức webinar với chủ đề “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp”.

 
Taxi công nghệ chính thức hoạt động trở lại tại Hà Nội
icon

Grab và Be đồng loạt thông báo mở lại dịch vụ taxi công nghệ tại Hà Nội từ ngày 14/10, sau khi thành phố thông báo cho phép nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

 
Flow trong teamwork là gì: Tại sao Google mất 10 năm mà vẫn thất bại trong việc tìm ra nó?
icon

Tại sao bạn có một nhóm chơi game với nhau rất ăn ý, nhưng lại không bao giờ học nhóm hay làm việc cùng nhau hiệu quả?

 
Nhiều người dân TP.HCM bị gửi tin nhắn lừa đảo
icon

Nhiều người dùng tại TP.HCM gần đây nhận được tin nhắn giả mạo để lừa tiền khiến các ngân hàng phải lên tiếng cảnh báo.  

 
Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới ngừng giao dịch bằng đồng Nhân dân tệ
icon

Áp lực ngày càng tăng từ Trung Quốc buộc sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Binance phải rút cặp giao dịch bằng Nhân dân tệ ra khỏi hệ thống.

 
 
Hạ tầng băng rộng góp phần giảm thất nghiệp, tạo ra nhiều việc làm mới
icon

Đó là nhận định được Bộ trưởng Viễn thông và Xã hội thông tin Ecuador Vianna Maino chia sẻ tại phiên Hội nghị Bộ trưởng tối 13/10. Theo bà Vianna Maino, tỷ lệ sử dụng băng thông rộng tăng 1% giúp giảm 0,105% tỷ lệ thất nghiệp.

Tổng thư ký ITU: 'Con đường tự chủ công nghệ đưa Việt Nam thành công vượt tầm khu vực'
icon

Tổng thư ký ITU Houlin Zhao đánh giá, nhờ nhận thức rõ vai trò của ICT, lựa chọn con đường tự chủ công nghệ đã mang lại những thành công vượt tầm khu vực cho Việt Nam.

Những câu chuyện ít biết về TSMC - trung tâm của cuộc chạy đua công nghệ bán dẫn toàn cầu
icon

Công ty trị giá 550 tỷ USD này hiện kiểm soát hơn một nửa thị trường toàn cầu đối với chip sản xuất theo đơn đặt hàng và thậm chí hơn 90% thị phần đối với các bộ vi xử lý tiên tiến nhất.

Tim Cook không muốn sản phẩm Apple bị dùng để ‘cuộn trong vô thức’
icon

CEO Apple mong muốn sản phẩm của hãng được dùng để liên kết các mối quan hệ chứ không phải chỉ để lướt vô thức, bất tận trên màn hình.

Ngày tàn của Facebook đang đến?
icon

Nhiều năm qua, CEO của Facebook vẫn tại vị dù mạng xã hội này liên tiếp dính vào bê bối. Tuy nhiên, những rắc rối gần đây có thể đang báo hiệu cho ngày tàn của Facebook.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123