Năm đầu tiên Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh ngành CNTT tại TP.HCM

Năm 2021 là năm đầu tiên cơ sở đào tạo TP.HCM của Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh đại học chính quy - hệ đóng học phí với ngành CNTT. Các năm trước, cơ sở TP.HCM của trường chỉ tuyển sinh, đào tạo ngành An toàn thông tin.

Năm đầu tiên Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh ngành CNTT tại TP.HCM
Từ khi được mở vào năm 2016 cho đến kỳ tuyển sinh đại học 2020, ngành CNTT của Học viện Kỹ thuật Mật mã chỉ tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy – hệ đóng học phí năm 2021 của Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa được nhà trường thông báo.

Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Học viện Kỹ thuật Mật mã cho cả 3 ngành đào tạo hệ đóng học phí tại 2 cơ sở đào tạo Hà Nội, TP.HCM là 720 sinh viên. Trong đó, chỉ tiêu của cơ sở đào tạo Hà Nội là 600 sinh viên và 120 là chỉ tiêu tuyển sinh tại cơ sở TP.HCM.

Cũng như các năm trước, năm 2021 Học viện Kỹ thuật Mật mã tổ chức tuyển sinh trên toàn quốc cho 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM theo phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường theo 3 tổ hợp môn thi: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); A01 (Toán, Vật lí, tiếng Anh); và D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh).

Năm đầu tiên Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh ngành CNTT tại TP.HCM
Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy - hệ đóng học phí năm 2021 của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 720 sinh viên cho cả hai cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM.

Đại diện Học viện Kỹ thuật Mật mã cho biết, một điểm mới trong tuyển sinh năm 2021 của Học viện là cơ sở đào tạo TP.HCM của trường sẽ lần đầu tuyển sinh ngành CNTT (chuyên ngành Công nghệ phần mềm). Chỉ tiêu tuyển sinh ngành CNTT tại cơ sở đào tạo TP.HCM là 60 sinh viên.

 

Cùng với đó, trong kỳ tuyển sinh năm 2021, Học viện Kỹ thuật Mật mã sẽ tổ chức xét tuyển sinh cơ sở đào tạo Hà Nội độc lập với cơ sở đào tạo TP.HCM. Mã ngành xét tuyển tại cơ sở đào tạo Hà Nội có ba ký tự “KMA” sau mã ngành chuẩn, còn mã ngành xét tuyển cơ sở đào tạo TP.HCM có ba ký tự “KMP” sau mã ngành chuẩn.

Ba ngành đào tạo đại học chính quy - hệ đóng học phí của Học viện Kỹ thuật Mật mã gồm có: An toàn thông tin (với 3 chuyên ngành An toàn hệ thống thông tin, Kỹ nghệ an toàn thông tin, Công nghiệp phần mềm an toàn), CNTT (chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động), Kỹ thuật điện tử - viễn thông (chuyên ngành Hệ thống nhúng và điều khiển tự động). Các ngành này lần lượt được Học viện Kỹ thuật Mật mã mở vào các năm 2004, 2016 và 2017.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2020, CNTT là ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất trong 3 ngành đào tạo đại học hệ đóng học phí của Học viện Kỹ thuật Mật mã, với mức điểm 25,8 điểm. Hai ngành An toàn thông tin và Kỹ thuật điện tử - viễn thông có các mức điểm chuẩn trúng tuyển là 24,9 điểm và 24,25 điểm, tăng lần lượt 3,4 và 3,5 điểm so với mùa tuyển sinh năm 2019.

M.T

Điểm trúng tuyển ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2020 là 24,9

Điểm trúng tuyển ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2020 là 24,9

Năm nay, điểm trúng tuyển vào ngành đào tạo an toàn thông tin (ATTT) hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 24,9 điểm, tăng 3,4 điểm so với mức điểm trúng tuyển vào ngành này năm ngoái.

Chủ đề :
 
List comment
 
Shipper công nghệ dừng toàn bộ hoạt động tại Hà Nội
icon

Grab, be tạm dừng toàn bộ hoạt động tại Hà Nội từ 27/7 cho đến khi có thông báo mới. Các doanh nghiệp gọi xe công nghệ đều đăng ký danh sách cấp mã cho shipper và đang đợi phản hồi từ cơ quan chức năng.

 
131 tấn hàng thiết yếu được cung cấp cho người dân Hà Nội trong 3 ngày giãn cách
icon

Theo số liệu của Vietnam Post và Viettel Post, đến ngày 26/7, sau 3 ngày Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, 2 doanh nghiệp bưu chính lớn đã cung ứng 131 tấn hàng cho người dân Thủ đô trên 2 kênh trực tuyến và trực tiếp.

 
Đội bóng do Mourinho dẫn dắt công bố nhà tài trợ tiền ảo
icon

‘Người đặc biệt’ Mourinho sẽ dẫn dắt AS Roma từ mùa giải tới với áo đấu được tài trợ lần đầu tiên bởi một tổ chức về blockchain và tiền ảo.

 
Chủ Facebook Hằng Nguyễn bị Sở TT&TT TP.HCM mời lên làm việc
icon

Chủ tài khoản Facebook Hằng Nguyễn được Sở TT&TT TP.HCM mời lên làm việc về bài viết của người này liên quan công tác phòng chống Covid-19.

 
Đề nghị nhà mạng miễn cước tin nhắn phục vụ vận hành nền tảng quản lý tiêm chủng
icon

Cục Viễn thông, Bộ TT&TT vừa đề nghị các nhà mạng xem xét hỗ trợ miễn cước khai báo, duy trì tên định danh “TIEMCHUNG” và cước gửi tin nhắn từ tên định danh này từ ngày 23/7 cho đến khi kết thúc chiến dịch tiêm chủng Covid-19.

 
 
Ứng dụng gọi xe Be tạm ngưng hoạt động tại TP.HCM
icon

Ứng dụng Be chủ động ngưng cung cấp dịch vụ tại TP.HCM nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.  

Shipper công nghệ tại TP.HCM được tiêm vắc-xin
icon

Những tài xế Grab đầu tiên đang được tiêm chủng phòng chống Covid-19 tại TP.HCM.

Hai kỹ sư Việt Nam chiến thắng trên nền tảng thi AI hàng đầu thế giới
icon

Nguyễn Quán Anh Minh (AI Engineer, sinh năm 1997) và Nguyễn Tuấn Khôi (Data Engineer, sinh năm 1994) của Zalo vừa đạt Quán quân ‘Show US the Data’ do Coleridge Initiative tổ chức trên Kaggle, nền tảng thi đấu trí tuệ nhân tạo uy tín nhất thế giới.

Startup tìm sự giúp đỡ ở đâu trước những khó khăn thời đại dịch?
icon

Covid-19 tạo ra thách thức nhưng cũng mang đến những cơ hội cho startup nếu họ giải quyết đúng những “nỗi đau” của xã hội với công nghệ phù hợp nhất. 

Khởi nghiệp thời Covid-19: Mô hình ‘đốt tiền’ không còn phù hợp
icon

Thay vì bơm tiền cho startup “đốt” để đổi lấy tăng trưởng, các nhà đầu tư lựa chọn những hình thức đầu tư bền vững hơn, trong đó xây dựng các quỹ đầu tư, các vườn ươm khởi nghiệp để lấp đầy những điểm yếu và thiếu của startup.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123