Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa đồng ý việc Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp tổ chức với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021 theo hình thức trực tuyến.

Cũng theo thông báo được Văn phòng Chính phủ gửi Bộ TT&TT ngày 23/8, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh giao Bộ TT&TT chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021.

Trước đó, vào ngày 11/8, Bộ TT&TT đã có văn bản đề nghị việc tổ chức Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số trực tuyến 2021.

Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm thế giới số 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến
Sự kiện ITU Digital World 2020 có chủ đề “Xây dựng thế giới số cùng nhau” được tổ chức trực tuyến trong 3 ngày từ 20 -22/10.

Trong năm 2020, Bộ TT&TT đã phối hợp với Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) tổ chức thành công Hội nghị và Triển lãm Thế giới số - ITU Digital World.

Sau 50 năm tổ chức tại nhiều quốc gia khác nhau, Triển lãm Viễn thông thế giới bắt đầu một hành trình mới, với tên gọi mới, trở thành Triển lãm Thế giới số - ITU Digital World. Đây là sáng kiến của Việt Nam, được ITU và các nước thành viên liên minh đánh giá cao.

Chính thức khai mạc ngày 20/10, ITU Digital World 2020 có chủ đề “Xây dựng thế giới số cùng nhau” đã được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Make in Việt Nam tại địa chỉ digitalworld2020.vn.

Sự kiện bao gồm Hội nghị Bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề với sự tham gia của Bộ trưởng phụ trách ICT và kinh tế số, lãnh đạo cơ quan quản lý chuyên ngành của nhiều nước thành viên ITU đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cộng đồng ICT trên toàn thế giới.

 

Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 20/10/2020 đến ngày 22/10/2020, sự kiện quy mô lớn của ICT toàn cầu này không những là triển lãm trực tuyến đầu tiên trong lịch sử triển lãm viễn thông thế giới và còn là hội nghị có số lượng Bộ trưởng tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.

Tại hội nghị bàn tròn cấp Bộ trưởng diễn ra trong khuôn khổ ITU Digital World 2020, các Bộ trưởng của nhiều quốc gia đã chia sẻ các kinh nghiệm và chính sách quý báu về thúc đẩy vai trò của ICT trong và sau Covid-19.

Trong phát biểu bế mạc sự kiện, đại diện Bộ TT&TT đã nhận định, thế giới kỹ thuật số trực tuyến đã tạo ra nhiều cơ hội hơn để chúng ta tham gia. Hơn 50 Bộ trưởng và Thứ trưởng đã tham gia các cuộc họp.

Để xây dựng thế giới số liên quan đến các cải cách thể chế nhiều hơn là công nghệ. Chúng ta phải khuyến khích mọi người cố gắng nhiều hơn nữa. Thử nghiệm chính sách là một cách tiếp cận tốt. “Dịch chuyển từ thế giới thực sang thế giới ảo sẽ là thách thức lớn của nhân loại. Đây là một chặng đường dài để tiến bước và ITU nên dẫn đầu cuộc hành trình này”, đại diện Bộ TT&TT nhấn mạnh.

Vân Anh 

ITU Digital World 2020: Những thông điệp sâu sắc về một thế giới mới

ITU Digital World 2020: Những thông điệp sâu sắc về một thế giới mới

Sau 3 ngày tổ chức, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020) đã chính thức khép lại. Dù được tổ chức với thời gian rất ngắn, sự kiện vẫn để lại trong tâm thức những người tham gia nhiều thông điệp sâu sắc. 

Chủ đề : bộ tt&tt
 
List comment
 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

 

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

 

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

 
 

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123