Hơn 4.000 bưu tá Vietnam Post, Viettel Post đã được cấp mã hoạt động trong giãn cách tại Hà Nội

Đến 18h ngày 28/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã gửi 13.605 tin nhắn cấp mã xác nhận cho nhân viên giao nhận bưu gửi, hàng thiết yếu của các doanh nghiệp bưu chính. Trong đó, có hơn 4.000 bưu tá của Vietnam Post và Viettel Post.

20 doanh nghiệp bưu chính đăng ký cấp mã hoạt động cho nhân viên giao hàng

Anh Nguyễn Đăng Sơn, bưu tá của Bưu điện huyện Sóc Sơn, Bưu điện Hà Nội cho biết, trong những ngày vừa qua, nhu cầu chuyển phát bưu gửi, hàng hóa qua Bưu điện tăng cao nên công việc của các nhân viên giao nhận hàng hóa như anh cũng tăng lên.

Để đảm bảo hàng hóa được chuyển đến tay khách hàng nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn, anh Sơn và các bưu tá khác của Bưu điện Hà Nội ngoài việc tính toán tối ưu cung đường và sẵn sàng làm tăng ca, họ đã được đơn vị yêu cầu phải tuân thủ các quy định phòng dịch như: Luôn đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, liên tục rửa tay với nước sát khuẩn, giữ khoảng cách với khách hàng…

“Dẫu vậy, mấy ngày đầu Hà Nội giãn cách, tôi vẫn có tâm lý lo lắng khi đi giao hàng. Từ trưa ngày 27/7, sau khi nhận được tin nhắn cấp mã hoạt động, tôi đã yên tâm hơn”, anh Sơn chia sẻ.

Hơn 4.000 bưu tá Vietnam Post, Viettel Post đã được cấp mã hoạt động trong giãn cách tại Hà Nội
Hơn 4.000 bưu tá Vietnam Post, Viettel Post đã được cấp mã hoạt động trong giãn cách

Với anh Đặng Văn Quân, bưu tá phụ trách địa bàn quận Thanh Xuân của Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post), việc được cấp mã xác nhận từ Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng giúp anh tự tin hơn trên đường giao bưu gửi, hàng hóa thiết yếu đến khách hàng.

“Hiện giờ, sau khi tôi trình thẻ nhân viên, mã QR trên điện thoại và tin nhắn xác nhận của Sở Giao thông cho cán bộ trực tại chốt kiểm soát là có thể tiếp tục đi giao hàng. Thời gian dừng xe chỉ khoảng 1-2 phút nên vẫn đảm bảo được tiến độ công việc”, anh Quân cho hay.

Việc các doanh nghiệp bưu chính tạo lập và gửi danh sách đăng ký các bưu tá của đơn vị mình tới Sở TT&TT Hà Nội, để cơ quan này tổng hợp gửi Sở Giao thông vận tải cấp mã xác nhận, là thực hiện theo hướng dẫn của chính quyền địa phương đối với khâu tổ chức hoạt động vận tải trong thời gian giãn cách xã hội toàn thành phố. Mục tiêu là vừa ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, nhưng vẫn đảm bảo lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

Tính đến 18h ngày 28/7, Sở TT&TT Hà Nội đã tổng hợp và gửi đến Sở Giao thông vận tải danh sách 13.851 người của 20 doanh nghiệp bưu chính vận chuyển bưu gửi, hàng hóa thiết yếu bằng xe mô tô, xe 2 bánh. Sở Giao thông vận tải đã gửi 13.605 tin nhắn cấp mã số xác nhận xe cho các doanh nghiệp bưu chính.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi Sở Giao thông vận tải danh sách ngay sau khi nhận được từ các doanh nghiệp, chi nhánh doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn Thành phố”, đại diện Sở TT&TT Hà Nội cho biết.

Đại diện Vietnam Post và Viettel Post đều khẳng định, các bưu tá được cấp mã hoạt động giao nhận hàng, phục vụ cung cấp hàng hóa thiết yếu tại địa bàn Hà Nội đều thường xuyên được phổ biến, quán triệt thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế cùng các quy định trong phòng chống dịch bệnh.

Các doanh nghiệp bưu chính đã mở gần 3.300 điểm cung cấp hàng thiết yếu

Ngay sau khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT, 2 doanh nghiệp bưu chính lớn của Việt Nam là Vietnam Post và Viettel Post đã kích hoạt nhiệm vụ đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu cho thành phố, với mong muốn người dân Thủ đô có thể an tâm ở nhà, hạn chế lây lan dịch bệnh.

 

Để giúp cho việc mua hàng hóa phục vụ sinh hoạt hàng ngày của người dân dễ dàng, thuận tiện ngay cả trong thời gian giãn cách, ngoài các điểm bán trực tiếp tại hơn 400 bưu cục tại 30 quận, huyện của Hà Nội, 2 doanh nghiệp còn cung ứng thực phẩm, hàng thiết yếu qua 2 sàn Postmart và Vỏ Sò.

Hiện tại, số lượng mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm đã được cung cấp cho người dân cả nước trong đó có Hà Nội trên 2 sàn Vỏ Sò và Postmart đã là gần 4.500, với giá bình ổn bằng hoặc thấp hơn thị trường.

Sau khi người dân đặt mua trên sàn, nhân viên của Vietnam Post, Viettel Post sẽ nhanh chóng giao tới địa chỉ người dân yêu cầu. Chỉ tính đến ngày 27/7, tổng số đơn hàng được tiêu dùng đặt mua qua 2 sàn đã lên tới gần 14.500 đơn.

Triển khai kế hoạch “Bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp bưu chính lớn tại các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội” được Bộ TT&TT phê duyệt ngày 22/7, ngoài Hà Nội, Vietnam Post và Viettel Post đang tiếp tục tổ chức vận chuyển các hàng hóa thiết yếu tại những địa phương khác cũng đang giãn cách xã hội.

Hơn 4.000 bưu tá Vietnam Post, Viettel Post đã được cấp mã hoạt động trong giãn cách tại Hà Nội
Vietnam Post và Viettel Post được Bộ TT&TT giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện kế hoạch bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các địa phương giãn cách.

Cụ thể, với Vietnam Post, bên cạnh vận chuyển hàng thiết yếu đến các chuỗi siêu thị, điểm tiếp nhận hàng thiết yếu tại các khu vực đang phong tỏa, doanh nghiệp bưu chính này cũng đảm trách vận chuyển những chuyến hàng lương thực cứu trợ từ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thanh Hóa... đến TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh. Đến ngày 28/7, Vietnam Post đã vận chuyển được hơn 450 tấn hàng.

Ngoài ra, Vietnam Post còn vận chuyển các thiết bị, phòng xét nghiệm Covid-19 từ Hà Nội vào TP.HCM; đồng thời hỗ trợ tiêu thụ và vận chuyển mặt hàng nông sản đang bị ùn ứ tại các tỉnh vùng dịch Đồng Tháp, Tây Ninh, Bạc Liêu đến nơi tiêu thụ.

Với Viettel Post, đơn vị đã chuẩn bị các phương án vận chuyển hàng thiết yếu cho các tỉnh, thành vùng dịch, sẵn sàng những kịch bản phản ứng trong trường hợp giãn cách xã hội, kể cả trong trường hợp có quy định siết chặt hơn.

"Cùng với việc tập trung đảm bảo nguồn cung hàng hóa, kết nối vận tải liên tỉnh, các kịch bản giao hàng đảm bảo an toàn phòng chống dịch và xây dựng hạ tầng vận hành sàn Vỏ Sò với kịch bản gia tăng số lượng người cài app, mua hàng trong đợt giãn cách cũng đã được Viettel Post tính tới”, đại diện Viettel Post cho biết.

Số liệu tổng hợp của Vietnam Post, Viettel Post và Công ty Giao hàng nhanh cho thấy, đến ngày 28/7, số điểm cung cấp hàng thiết yếu của các doanh nghiệp tại 23 địa phương đang giãn cách xã hội là 3.299 điểm, tăng 8,19% so với ngày 27/7.

Các doanh nghiệp cũng cung cấp 3.966 tấn hàng hóa thiết yếu tính đến ngày 28/7, tăng 28% so với ngày 27/7. Tổng khối lượng hàng thiết yếu đã vận chuyển theo chỉ đạo của chính quyền các địa phương là 1.773 tấn, tăng 27% so với ngày 27/7. 

Vân Anh

131 tấn hàng thiết yếu được cung cấp cho người dân Hà Nội trong 3 ngày giãn cách

131 tấn hàng thiết yếu được cung cấp cho người dân Hà Nội trong 3 ngày giãn cách

Theo số liệu của Vietnam Post và Viettel Post, đến ngày 26/7, sau 3 ngày Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, 2 doanh nghiệp bưu chính lớn đã cung ứng 131 tấn hàng cho người dân Thủ đô trên 2 kênh trực tuyến và trực tiếp.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

 
Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

 
Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

 
 
Vietcombank lên tiếng giữa ồn ào 'sao kê'
icon

Sáng nay 9/9, trang fanpage chính thức của Vietcombank đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến những thắc mắc của người dùng về sao kê tài khoản ngân hàng.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
icon

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Lần đầu tiên, tính đến hết tháng 8/2021, cả 3 trang thương mại điện tử của MWG là: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đều nằm trong nhóm 3 trang có lượt truy cập cao nhất của từng ngành hàng. 

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
icon

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

Shipper tại TP.HCM được hoạt động đến 21h, hàng quán được bán mang về
icon

Shipper tại TP.HCM được giao hàng trong 1 quận, huyện đến 21h hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân. Hoạt động bán đồ ăn mang về cũng sẽ được hoạt động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123