Hơn 19.000 nhân viên Amazon mắc Covid-19

Lần đầu tiên Amazon công bố số liệu về tình hình lây lan của Covid-19 trong lực lượng lao động của mình.  

Hơn 19.000 nhân viên Amazon mắc Covid-19

Hôm 1/10, Amazon công bố dữ liệu toàn diện về sự lây lan của Covid-19 trong công ty. Theo đó, hơn 19.000 nhân viên Amazon, tương đương 1,44%, nhiễm virus corona năm nay. Từ ngày 1/3 đến 19/9, Amazon có 19.816 nhân viên mắc Covid-19. Hiện tại, Amazon có gần 1,37 triệu nhân viên tuyến đầu khắp nước Mỹ.

Thông tin được Amazon đưa ra vài tháng sau khi các tổ chức công đoàn, chính trị gia và nhà chức trách yêu cầu Amazon tiết lộ số nhân viên bị nhiễm Covid-19. Vào thời kỳ đầu dịch bệnh, nhân viên kho Amazon làm dấy lên quan ngại rằng công ty chưa làm đúng mức để bảo vệ họ khỏi căn bệnh và kêu gọi đóng cửa các cơ sở có ca nhiễm. Vì thiếu dữ liệu từ Amazon, nhân viên phải tự tổng hợp số ca mắc mới.

Ít nhất 8 nhân viên Amazon được xác nhận tử vong vì Covid-19 trong năm 2020 song Amazon chưa đưa ra con số cập nhật trong báo cáo mới nhất. Số liệu của Amazon chưa bao gồm mạng lưới nhân viên chuyển phát của bên thứ ba, chịu trách nhiệm một phần giao hàng chặng cuối.

Amazon cho biết tỉ lệ nhân viên mắc Covid-19 thấp hơn dự đoán so với tỉ lệ mắc bệnh của Mỹ nói chung. Nếu tỉ lệ của Amazon trùng với cộng đồng, tổng số ca mắc sẽ lên tới 33.952. Dù vậy, tại một nhà kho Amazon tại Minnesota, tỉ lệ nhân viên mắc Covid-19 còn cao hơn tỉ lệ trong cộng đồng.

 

Ngoài ra, mỗi ngày Amazon xét nghiệm Covid-19 cho hàng ngàn nhân viên tuyến đầu và dự kiến đạt mốc 50.000 xét nghiệm/ngày tại 650 cơ sở vào tháng 11. CNBC từng đưa tin mục tiêu của Amazon là xét nghiệm số lượng lớn nhân viên mỗi 2 tuần. Amazon nói sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho xét nghiệm trong năm nay.

Amazon đã thành lập một bộ phận riêng bao gồm các nhà nghiên cứu khoa học, quản lý chương trình, chuyên gia mua sắm và kỹ sư phần mềm nhằm nhanh chóng mở rộng năng lực xét nghiệm.

Du Lam (Theo CNBC)

Gia đình Elon Musk sẽ không tiêm vắc-xin Covid-19

Gia đình Elon Musk sẽ không tiêm vắc-xin Covid-19

Cho rằng bản thân không có nguy cơ mắc Covid-19, Elon Musk nói ông và gia đình sẽ không tiêm vắc-xin khi có sẵn. 

Chủ đề : amazoncovid-19
 
List comment
 
Biệt thự 124 triệu USD của Bill Gates
icon

Dinh thự trị giá 124 triệu USD của Bill Gates được mô tả chứa đầy công nghệ, khiến bà Melinda gặp 'khủng hoảng nhẹ'.

 
Phiên tòa bà Mạnh Vãn Châu bị hoãn
icon

Phiên tòa sớm để vạch ra lộ trình xét xử bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính của tập đoàn Huawei, đã bị trì hoãn do các vấn đề liên quan đến kỹ thuật công nghệ.

 
Quyền lực của các hãng công nghệ
icon

Alipay đã trở thành một trong những công ty thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới tính theo số lượng người dùng và khối lượng giao dịch.

 
Chỉ ít ngày nữa, khách mua hàng trên Shopee sẽ không còn được chọn đơn vị vận chuyển
icon

Từ 12/5/2021, người mua hàng trên Shopee sẽ chỉ có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển: Hỏa tốc, Nhanh, hoặc Tiết kiệm. Shopee cho biết sẽ tự sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp sau khi khách hàng thanh toán. 

 
LG đầu tư vào dự án sản xuất pin tích hợp 20 tỷ USD tại Indonesia
icon

Tập đoàn LG của Hàn Quốc và tập đoàn sản xuất pin Indonesia IBC đã ký kết thỏa thuận khung đầu tư pin tích hợp với trị giá khoảng 20 tỷ USD vào tuần trước.

 
 
Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm
icon

Thay vì trở thành triệu phú, tỷ phú nhờ tiền ảo, những nhân vật này mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm

Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos
icon

CEO của Amazon cho rằng lối tư duy cầu tiến là thứ mà các bậc phụ huynh nên dạy cho con mình.

Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh giúp phân tích dữ liệu về dịch Covid-19
icon

Một trong những nhiệm vụ chính của Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 là giúp Ban chỉ đạo, Bộ Y tế phân tích thông tin, dữ liệu, ý kiến chuyên gia về tình hình dịch.

Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

Vỏ Sò, Postmart sẽ thêm tính năng gắn sản phẩm với thương hiệu từng hộ nông dân
icon

Nhấn mạnh lợi ích của việc gắn sản phẩm với thương hiệu cụ thể của từng gia đình nông dân, cả hai sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Postmart của các doanh nghiệp bưu chính đều cho biết đang triển khai để sớm bổ sung tính năng này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123