Hơn 5.000 sinh viên tham gia chuỗi sự kiện kết nối khởi nghiệp với doanh nghiệp

Hơn 5.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM đã tham gia chuỗi sự kiện “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông”, kết nối với các doanh nghiệp lớn trên địa bàn.

Hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông” được diễn ra từ tháng 5-11/2017 tại 12 trường Đại học, Cao đẳng dưới sự chỉ đạo tổ chức của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM và bảo trợ bởi Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM. Chương trình do Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB) và các trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM và thành phố mới Bình Dương.

Hoạt động cộng đồng “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông” nhằm mang đến cho các bạn sinh viên kiến thức và kinh nghiệm về khởi nghiệp, khơi nguồn ý tưởng – phát triển sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM, chính sách và những hỗ trợ của TP về khởi nghiệp... Từ tháng 05/2017 đến tháng 10/2017, chương trình đã thực hiện tại các điểm trường: CĐ Công nghệ Thủ Đức; ĐH Nguyễn Tất Thành; ĐH Công nghiệp TP.HCM; ĐH CNTT TP.HCM; ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM; ĐH Công nghệ TP.HCM – HUTECH.

 

Những chủ đề chia sẻ trong chương trình gồm: Kinh nghiệm khởi nghiệp; Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp; Khởi nghiệp ở Việt Nam, lĩnh vực nào thích hợp?; Hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp và các chương trình ươm tạo tại TP.HCM; Chính sách hỗ trợ khởi nghiệp; Vai trò của Mentor trong các dự án khởi nghiệp; Kinh nghiệm mời gọi đầu tư và sử dụng nguồn vốn hiệu quả; Quản trị doanh nghiệp khởi nghiệp; Lập kế hoạch tài chính, tiếp thị và tiêu thụ sản phẩm khi khởi nghiệp; Bảo vệ sở hữu trí tuệ ý tưởng khởi nghiệp; Tư duy hệ thống;…

Trong tháng 11/2017, chương trình dự kiến sẽ giao lưu và kết nối tại các trường: ĐH Việt Đức (TP Mới Bình Dương); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – cơ sở tại TPHCM; ĐH Quốc tế Miền Đông (TP Mới Bình Dương); Đại học Quốc tế TPHCM; Đại học Sài Gòn TPHCM; Đại học Mở TPHCM; Đại học Kinh tế tài chính TPHCM.

Trong buổi báo cáo tổng kết hôm qua 24/10, Hội Tin học TP.HCM (HCA) cho biết chương trình đã tổ chức tại 12 trường đại học, cao đẳng TP.HCM và TP. mới Bình Dương với gần 5.000 sinh viên tham dự chuỗi sự kiện. Hơn 20 báo cáo viên là các chuyên gia, nhà tư vấn, doanh nhân khởi nghiệp thành công hoặc có bề dày nền tảng kinh nghiệm khởi nghiệp đã tham dự các buổi nói chuyện với sinh viên. Bên cạnh đó, 60 suất học bổng chuyên ngành giá trị gần 1 tỷ đồng và hơn 100 quà tặng được trao cho sinh viên.

Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123