Hơn cả cột mốc 50 cửa hàng, TopZone muốn 'đòi lại công bằng' cho fan Apple tại Việt Nam

Được sự hậu thuẫn từ Thế Giới Di Động, TopZone hướng đến một mục tiêu lớn hơn, không chỉ dừng lại ở việc phục vụ sản phẩm cho khách hàng mà tương lai khách hàng Việt có thể mua được iPhone cùng ngày với Singapore, Mỹ, Châu Âu.

Hơn cả cột mốc 50 cửa hàng, TopZone muốn 'đòi lại công bằng' cho fan Apple tại Việt Nam

Để nói về độ "chịu chơi, chịu chi" và tình cảm dành cho các sản phẩm của Apple nếu iFan Việt Nam đứng số hai thì có thể nói không ai đứng số một. Thế nhưng, tình cảnh phải chờ đợi rất lâu mới có được hàng chính hãng bán ra tại thị trường trong nước khi sản phẩm ra mắt đã rất lâu trên thị trường quốc tế khiến iFan Việt không hài lòng. Thực trạng này tồn tại từ trước đến nay trước khi có sự ra đời của TopZone.

Hai tháng trước, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động - chia sẻ mong muốn Apple sẽ nâng hạng cho thị trường Việt Nam từ cấp 3 hiện tại lên cấp 1. Nếu mong muốn này thành sự thật, khách hàng Việt sẽ được đối xử như khách hàng Mỹ, dân Mỹ mua iPhone ngày nào thì dân Việt cũng được mua iPhone ngày đó và không phải chờ đợi như bây giờ.

Hơn cả cột mốc 50 cửa hàng, TopZone muốn 'đòi lại công bằng' cho fan Apple tại Việt Nam

Tại thời điểm đó, TopZone có hơn 30 cửa hàng, là một chuỗi mới mẻ nhưng ăn nên làm ra của Thế Giới Di Động. Chỉ sau hai tháng khai trương kể từ tháng 10/2021, các cửa hàng này mang về tổng doanh thu 270 tỷ đồng, có cửa hàng đạt doanh số 8-10 tỷ đồng/tháng.

Ông Hiểu Em mong muốn TopZone sẽ góp phần tăng doanh thu mạnh mẽ cho Apple tại Việt Nam, qua đó thay đổi cách hãng này nhìn nhận về thị trường trong nước. Ngoài mong muốn mang lại lợi ích cho người dùng sản phẩm hãng Táo tại Việt Nam, rõ ràng vị lãnh đạo Thế Giới Di Động cũng mong muốn hãng công nghệ Mỹ xem trọng vai trò của nhà bán lẻ này như một đối tác bán hàng lớn nhất nước.

Để hiện thực hóa mong muốn này, Thế Giới Di Động thần tốc mở rộng chuỗi TopZone nhằm tăng cường độ nhận diện của Apple trên thị trường, đồng thời giúp gia tăng doanh số cho nhà bán lẻ này.

Hơn cả cột mốc 50 cửa hàng, TopZone muốn 'đòi lại công bằng' cho fan Apple tại Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, chuỗi chuyên bán sản phẩm Apple của Thế Giới Di Động đã cán mốc 50 cửa hàng chỉ sau 8 tháng triển khai.

Theo báo cáo kinh doanh mới nhất, luỹ kế 4 tháng đầu năm 2022, 35 cửa hàng TopZone mang về doanh thu 670 tỷ đồng, trung bình gần 5 tỷ đồng/cửa hàng/tháng. Với mốc 50 cửa hàng, Thế Giới Di Động thu về 250 tỷ đồng/tháng.

 

Không dừng lại ở con số này, chuỗi bán lẻ công nghệ thị phần số 1 Việt Nam đặt mục tiêu tăng lên tổng cộng 200 cửa hàng TopZone vào cuối năm nay, phủ rộng 63 tỉnh thành trên cả nước.

Sự mở rộng của TopZone cộng với hơn 3.000 cửa hàng bán lẻ hàng công nghệ, điện máy hiện tại, Thế Giới Di Động đang đặt một mục tiêu lớn hơn: doanh thu sản phẩm Apple đạt 1 tỷ USD vào năm 2023 trên toàn hệ thống.

Tham vọng lớn này hoàn toàn có cơ sở. Với quy mô 200 cửa hàng TopZone, trung bình doanh thu 5 tỷ đồng/cửa hàng/tháng, một năm chuỗi này thu về 12.000 tỷ đồng. Hơn 3.000 cửa hàng Điện máy Xanh và Thế Giới Di Động chỉ cần góp thêm từng đó doanh thu nữa thì mục tiêu 1 tỷ USD sẽ hoàn thành.

Trên thực tế, doanh thu của nhóm hàng Apple tại Thế Giới Di Động ghi nhận tốc độ tăng phi mã qua mỗi năm. Năm 2020, nhà bán lẻ này đạt 230 triệu USD. Năm 2021, dù chỉ có thêm 20 cửa hàng TopZone nhưng doanh thu tăng gần gấp đôi, đạt 450 triệu USD. Dự kiến cuối năm 2022, chuỗi bán lẻ sẽ đạt 650 triệu USD. Với mức tăng trưởng này, việc đạt cột mốc 1 tỷ USD năm 2023 hoàn toàn khả thi.

Hơn cả cột mốc 50 cửa hàng, TopZone muốn 'đòi lại công bằng' cho fan Apple tại Việt Nam

Với quy mô lớn như vậy, Thế Giới Di Động sẽ không chỉ trở thành đối tác Apple lớn nhất Việt Nam mà có thể đứng hàng đầu châu Á. Khi đó, cái nhìn của Apple đối với Việt Nam sẽ thay đổi, họ sẽ phải tập trung nhiều hơn nữa đến thị trường này.

Với doanh thu hàng đầu khu vực, Apple hoàn toàn có thể nâng cấp thị trường Việt Nam lên cấp 1, tương đương với vị trí hiện tại của Singapore trong khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, nguồn hàng xách tay cũng sẽ khó còn cơ hội cạnh tranh với hàng chính hãng, góp phần giúp thị trường minh bạch hơn.

Tất nhiên để đạt được viễn cảnh trên, TopZone đang đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng hình ảnh chính thống của Apple tại Việt Nam, góp phần giúp người dùng mua hàng chính hãng dễ dàng hơn, tạo thói quen mua hàng nguồn gốc rõ ràng thay vì hàng trôi nổi.

An Nhiên

 
List comment
 

Dù khoản đầu tư vào Bitcoin đang lỗ nặng, tổng thống El Salvador vẫn nhất quyết chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin.

 

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã mua vào khoảng 101.266 đồng Bitcoin, khi đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất 2 năm trở lại đây.

 

Các tỷ phú như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg thường nghỉ hè trên các du thuyền hay ghé thăm những hòn đảo riêng tư.  

 

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

 

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

 
 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123