Hợp tác phát triển trí tuệ và blockchain trong nông nghiệp thông minh

ictnews Bộ Khoa học và Công nghệ và CABI đã hợp tác ứng dụng các công nghệ tiến tiến (Trí tuệ nhân tạo – AI, và Blockchain) trong nông nghiệp, đặc biệt trong chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe cây trồng đang được CABI phối hợp tiến hành thực hiện tại 34 nước trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Hai bên thảo luận cởi mở và tích cực về các hoạt động hợp tác cụ thể. Ảnh theo Bộ KH&CN

Theo tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 17/12/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập khoa học và công nghệ quốc tế- Bộ Khoa học và Công nghệ (VISTIP) đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm Sinh học Nông nghiệp Quốc tế (CABI) do Ông Muhammad Faheem, điều phối viên chương trình Cây trồng thông minh tại Việt Nam của CABI khu vực châu Á làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi vấn đề hợp tác ứng dụng các công nghệ tiến tiến (Trí tuệ nhân tạo – AI, và Blockchain) trong nông nghiệp, đặc biệt trong chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe cây trồng đang được CABI phối hợp tiến hành thực hiện tại 34 nước trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

VISTIP đã giới thiệu về hệ thống nghiên cứu và phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam, cũng như vai trò và chức năng, nhiệm vụ của VISTIP, đặc biệt nhấn mạnh các thế mạnh và định hướng ưu tiên hợp tác của đơn vị với các tổ chức quốc tế như CABI.

 

Phía CABI, bên cạnh việc cập nhật chia sẻ các hoạt động của Chương trình Cây trồng thông minh tại Việt Nam năm vừa qua và ưu tiên của CABI châu Á tại Việt Nam trong 2 năm tới, trao đổi về một số hoạt động nghiên cứu và phát triển mà CABI đang cùng một số đối tác (quốc tế và Việt Nam) tiến hành tại Việt Nam như chương trình chuỗi giá trị một số cây trồng (cà phê, tiêu) tại 3 tỉnh Tây Nguyên và phía nam. Cũng tại buổi thảo luận, TS. Ishad Ali – Điều phối viên về giám sát và đánh giá của CABI châu Á đã giới thiệu về tình hình và các hoạt động nổi bật của CABI tại một số quốc gia với sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý địa phương như Pakistan, SriLanka, Ấn Độ…

Hai bên đã cởi mở, tích cực thảo luận về một số hoạt động hợp tác cụ thể cần tiến hành trên cơ sở nội dung đã được thảo luận trong lần đến thăm và làm việc trước của TS. A. Sivapragasam – Giám đốc vùng của CABI-SEA. Đặc biệt việc thúc đẩy để gắn kết, huy động nguồn lực từ các bên liên quan (các doanh nghiệp, hiệp hội, trong nước và quốc tế) trong các hoạt động hợp tác nghiên cứu và phát triển là nội dung được các thành viên của 2 bên thảo luận kỹ.

Đại diện CABI thể hiện mong muốn qua VISTIP, CABI sẽ thiết lập được các hợp tác cụ thể, phù hợp với các định hướng ưu tiên của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Với chức năng và nhiệm vụ được Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ giao là cầu nối giữa cộng đồng khoa học và công nghệ trong nước với quốc tế, hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng các công nghệ tiên tiến…

VISTIP nhất trí sẽ cùng CABI, tổ chức quốc tế phi lợi nhuận với mục tiêu cải thiện điều kiện sống của người dân toàn cầu thông qua việc chia sẻ thông tin và áp dụng các kiến thức chuyên gia để giải quyết các vấn đề trong nông nghiệp và môi trường, tiếp tục trao đổi xây dựng các hoạt động hợp tác cụ thể trong năm tới với sự tham gia của các bên liên quan, đặc biệt là các doanh nghiệp và các đơn vị địa phương ngay từ khâu thiết kế.

 
List comment
 
Doanh nghiệp Việt phải đẩy nhanh việc phát triển các nền tảng phục vụ cuộc sống
icon

Nhấn mạnh Việt Nam phải làm chủ việc chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam phải đẩy nhanh việc phát triển, làm chủ các nền tảng số.

 
Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

 
60 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực hải quan sẽ lên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Theo dự kiến, Tổng cục Hải quan sẽ tích hợp 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

 
Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123