HPE Apollo 6500 Gen10 Plus - Sẵn sàng cho kỉ nguyên điện toán Exascale

Dữ liệu là động lực của sự đổi mới trong nền kinh tế kĩ thuật số. Cùng với quá trình số hóa, trí tuệ nhân tạo (AI) đang biến đổi cách chúng ta suy nghĩ, cộng tác và vận hành thế giới.

Tăng sức cạnh tranh từ phát huy sức mạnh dữ liệu Doanh nghiệp

Khi tiến hành số hóa, mỗi ngày doanh nghiệp thu về một lượng dữ liệu khổng lồ. Môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt buộc các nhà quản trị phải tìm cách khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu đó trong thời gian nhanh nhất, khiến cho nhu cầu về Điện toán hiệu năng cao (HPC) và Trí tuệ nhân tạo (AI) tăng lên nhanh chóng. Đặc biệt, với các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống, sản xuất và bán lẻ đang trải qua sự chuyển đổi toàn diện khi các tổ chức đầu tư vào các hạ tầng công nghệ với các công cụ và năng lực tiên tiến để giúp doanh nghiệp hoạt động nhanh hơn, thông minh hơn, đồng thời cũng mang tới cho khách hàng những trải nghiệm số thực tế nhất.

HPE Apollo 6500 Gen10 Plus - Sẵn sàng cho kỉ nguyên điện toán Exascale
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang biến đổi cách chúng ta suy nghĩ, cộng tác và vận hành thế giới.

Lúc này, doanh nghiệp cần hệ thống hạ tầng mạnh mẽ có thể hỗ trợ đa dạng các công nghệ bộ xử lý và khối lượng công việc sử dụng nhiều dữ liệu trong kiến ​​trúc, hội tụ phân tích, trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán hiệu năng cao (HPC), mở khóa tiềm năng dữ liệu, giúp doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng và chính xác nhất.

Tăng tốc đổi mới cùng HPE Apollo 6500 Gen10 Plus

Vào lúc 10.00 ngày 24/03/2021 vừa qua, HPE Việt Nam và Nvidia đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề tăng tốc đột phá cho tương lai điện toán hiệu năng cao và trí tuệ nhân tạo với HPE Apollo 6500 Gen10 Plus nhằm giới thiệu với các nhà quản trị công nghệ giải pháp mới từ HPE và Nvidia đáp ứng cho những kì vọng phát triển trong thời kì Chuyển đổi số.

Được xây dựng cho kỷ nguyên điện toán Exascale, hệ thống HPE Apollo 6500 Gen10 Plus giúp tăng hiệu suất làm việc, hỗ trợ đảm nhận các khối lượng công việc trọng yếu phức tạp, khắt khe nhất, đồng thời cải thiện tính linh hoạt của hệ thống với thiết kế tùy chỉnh để giảm chi phí và cung cấp khả năng phục vụ hàng đầu.

 

Theo ông Phạm Việt Anh, Quản lí nhóm giải pháp trọng yếu cho doanh nghiệp, HPE Việt Nam chia sẻ tại chương trình, hầu hết các Doanh nghiệp đều mong muốn tận dụng mọi nguồn lực để trở nên linh hoạt và thông minh hơn. VớiHPE Apollo 6500 Gen10 Plus, doanh nghiệp tận dụng được khả năng xử lý mạnh mẽ của GPU NVIDIA A100 Tensor Core mới nhất và bộ xử lý AMD EPYC ™ thế hệ thứ 2 để loại bỏ sự căng thẳng của cơ sở hạ tầng kế thừa và trao quyền cho sự đổi mới theo hướng dữ liệu. Bộ xử lý đồ họa (GPU) NVIDIA A100 đảm bảo độ trễ thấp với thông lượng cao để tăng tốc mạnh mẽ các giải pháp tính toán. Với lõi Tensor thế hệ thứ ba, NVIDIA A100 có thể mở rộng quy mô lên đến hàng nghìn GPU một cách hiệu quả, đồng thời với công nghệ GPU đa phiên bản NVIDIA (MIG), có thể được chia thành bảy phiên bản GPU riêng biệt để tăng tốc khối lượng công việc đa dạng. NVIDIA A100 cung cấp những cải tiến lớn về Tensor Core và công việc chính xác gấp đôi, phá vỡ nhiều kỷ lục hiệu suất AI và mang lại tốc độ xử lý nhanh hơn 4,2 lần so với các thế hệ trước.

Không chỉ thế, HPE Apollo 6500 Gen10 Plus tối đa hóa việc sử dụng GPU với số lượng lên tới 16 GPU trên mỗi máy chủ để nhanh chóng nắm bắt, phân tích và vận hành nhanh gọn, mượt mà, bất kể yêu cầu về khối lượng công việc HPC và AI. NVIDIA NVLink thiết lập kết nối liền mạch giữa các GPU để chúng có thể hoạt động cùng nhau như một bộ tăng tốc mạnh mẽ duy nhất. Các kết nối NVLink cung cấp giao tiếp chuyên dụng cho phép bộ nhớ di chuyển từ GPU sang GPU. Một A100 duy nhất hỗ trợ tối đa 12 kết nối NVLink cho tổng băng thông 600 gigabyte mỗi giây.

HPE Apollo 6500 Gen10 Plus - Sẵn sàng cho kỉ nguyên điện toán Exascale
Máy chủ HPE Apollo 6500 Gen10 Plus.

Bộ xử lý AMD EPYC ™ thế hệ thứ 2 cung cấp băng thông cực lớn và số lượng lõi cao để liên tục cung cấp các GPU ngốn dữ liệu. Các bộ vi xử lý tần số cao này được tích hợp với NIVIDIA Mellanox HDR InfiniBand bổ sung thêm tới 200 gigabit/giây băng thông cho mỗi hai GPU, vì vậy ngay cả các doanh nghiệp hoạt động ở cấp độ cụm cũng có thể giao tiếp với tốc độ gấp đôi. Máy chủ 4 GPU được tối ưu hóa đầu tiên của HPE, mang lại hiệu suất giá tốt hơn bao giờ hết cho HPC. Ngoài ra, với việc cung cấp 8 GPU được làm mới với AMD 2P, các doanh nghiệp có thể khai thác tối đa 16 GPU PCIe, nhiều hơn hai lần so với HPE đã hỗ trợ trước đây.

Ngoài ra, HPE Apollo 6500 Gen10 Plus cung cấp các tùy chọn lưu trữ phong phú, với tối đa 16 thiết bị lưu trữ có thể truy cập phía trước, ổ cứng thể rắn SAS/SATA và tối đa sáu ổ NVMe để truy cập dữ liệu nhanh hơn trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn. Theo kế hoạch, HPE tung ra các giải pháp mới cho đến hết quý 1 năm 2021 sẽ có 16 ổ NVMe đáng kinh ngạc cho băng thông lớn hơn gần 6 lần. Giờ đây, khách hàng của HPE có thể khai thác sức mạnh, tần số và khả năng xử lý mạnh mẽ của máy tính tăng tốc để giảm đáng kể thời gian tìm hiểu.

Phương Dung

Chủ đề :
 
List comment
 
Hậu Giang ra Nghị quyết về mức chi hỗ trợ cán bộ phụ trách CNTT
icon

Mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT tại các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang được xác định theo trình độ đào tạo CNTT, từ 400.000 đồng/người/tháng đến 1,2 triệu đồng/người/tháng.

 
Tima - Sàn kết nối tài chính lớn và chuyên nghiệp nhất Việt Nam
icon

Với khoảng 5000 đơn vay trong ngày, hơn 8 triệu người đăng ký vay trên hệ thống, Tima hiện tại vẫn được nhận định là sàn kết nối tài chính lớn và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. 

 
Apple có thể rời thị trường Anh
icon

Luật sư của công ty cho biết Apple có thể rời khỏi thị trường Vương quốc Anh nếu họ buộc phải trả khoản tiền lớn cho công ty Optis vì vi phạm bằng sáng chế.

 
Phía sau thành công của 'Amazon Hàn Quốc': Nơi nhân viên chỉ như 'hàng dùng một lần' của hệ thống AI
icon

Các nhân viên tại công ty thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc - Coupang - đang phải đối mặt với nguy cơ thương tật, thậm chí tử vong chỉ để theo kịp thời hạn giao hàng mà các hệ thống trí tuệ nhân tạo đưa ra.

 
 
 
Mỹ cần Nhật - Hàn trong cuộc chiến công nghệ với Trung Quốc
icon

Cựu CEO Google Eric Schmidt nhận xét năng lực AI của Trung Quốc gần với Mỹ hơn ông tưởng, đồng thời nhấn mạnh Mỹ không thể thành công nếu thiếu hợp tác với “những người bạn châu Á”.  

Mark Zuckerberg từng từ chối bán Facebook cho Yahoo vì ‘chẳng biết làm gì với 1 tỷ USD’
icon

Khi Yahoo đề nghị mua Facebook với giá 1 tỷ USD năm 2006, nhà sáng lập Mark Zuckerberg nói ông không biết sẽ làm gì với số tiền này, có thể sẽ lại xây dựng một Facebook khác.

TP.HCM: Người tự cách ly tại nhà phải cài ứng dụng nào?
icon

TP.HCM sẽ triển khai thử nghiệm ứng dụng Vietnam Health Declaration (VHD) để quản lý, giám sát cách ly tại nhà các ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.  

Khoảng trống trên thị trường xe hơi Việt Nam
icon

Thị trường xe hơi Việt Nam phát triển bùng nổ trong 10 năm qua. Tuy nhiên, không phải mọi nhu cầu người dùng cần có trên chiếc ô tô đều được các hãng sản xuất, phân phối chú trọng.

TP.HCM: Chính thức trả kết quả xét nghiệm Covid-19 qua smartphone
icon

TP.HCM chính thức trả kết quả xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn thông qua hệ thống khai báo y tế điện tử.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123