Huawei đặt hàng 700 triệu USD cho TSMC để sản xuất chip

Theo thông tin từ tờ Nhật báo của Đài Loan, gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đã đặt một đơn hàng khổng lồ lên tới 700 triệu USD với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC để sản xuất chip tiến trình 5nm và 7nm.

Với đơn đặt hàng này, TSMC phải hoạt động hết công suất và có thể không nhận thêm bất kỳ đơn đặt hàng nào. Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ gia hạn giấy phép tạm thời của Huawei thêm 90 ngày nữa. Với thông báo này, Huawei có giấy phép tạm thời cho đến ngày 13 tháng 8 năm 2020.

Ngoài ra, quy định tất cả các công ty sử dụng thiết bị / công nghệ sản xuất chip của Mỹ sẽ phải có giấy phép của Mỹ trước khi cung cấp một số chip nhất định cho các công ty như Huawei hoặc HiSilicon cũng sẽ ảnh hưởng đến Huawei. Điều này có nghĩa là các xưởng đúc như TSMC có thể không thể cung cấp chip cho Huawei. Tuy nhiên, tất cả các đơn đặt hàng trước và đơn đặt hàng mới phải được hoàn thành trong vòng 120 ngày tới.

Đối với TSMC, nó phải tăng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu đặt hàng khẩn cấp rất lớn của khách hàng. Theo các nguồn tin, quy trình sản xuất chip 5nm dành cho chip Kirin 1020 thế hệ tiếp theo của Huawei, trong khi chip tiến trình 7nm sẽ dành cho chip 5G.

 

Trước đó, TSMC đã tuyên bố sẽ xây dựng một xưởng đúc tại Arizona, Mỹ. Theo lịch trình của TSMC, nhà máy sản xuất chip của Mỹ sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2021 và hy vọng sẽ bắt đầu đưa vào sản xuất từ năm 2024. Tổng chi phí của TSMC cho dự án này khoảng 12 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 2021 đến 2029.

Theo báo cáo, nhà máy ở Arizona sẽ sử dụng công nghệ 5nm của TSMC để sản xuất wafer bán dẫn. Xưởng đúc sẽ có công suất sản xuất 20.000 tấm bán dẫn hàng tháng, do đó trực tiếp tạo ra hơn 1.600 vị trí chuyên nghiệp công nghệ cao. Nó cũng sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm trong hệ sinh thái bán dẫn ở Mỹ

TSMC tuyên bố rằng khoản đầu tư này không có sự cân nhắc về chính trị. Đối với nhà sản xuất chip Đài Loan, trong khi chính phủ Mỹ đang tìm kiếm sự phát triển thì đây là cơ hội cho TSMC.

Chủ đề : phần cứng
 
List comment
 
Sự thật trần trụi phía sau các bức ảnh ‘sống ảo’ trên Instagram
icon

Tài khoản Instagram nổi tiếng với 1 triệu người theo dõi giúp chúng ta biết được sự khác nhau một trời một vực giữa ảnh ‘sống ảo’ và thực tế.

 
Khi nào nên rút ra cắm lại thiết bị điện tử?
icon

Rút ra cắm lại thiết bị điện tử, một việc tưởng chừng như có hại nhưng lại rất hữu hiệu trong một số trường hợp.

 
Vượt đại gia dầu mỏ, Apple chính thức trở thành công ty giá trị nhất thế giới
icon

Apple trên đà trở thành công ty 2.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới sau khi báo cáo kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng bất chấp dịch bệnh hoành hành.  

 
TikTok muốn bán mình cho Microsoft
icon

Theo nguồn tin của Thời báo New York, TikTok đang đàm phán để “bán mình” cho Microsoft, trước sức ép của Tổng thống Trump đối với ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc này.

 
Cho vay kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh tại Đông Nam Á
icon

Do số lượng người tiếp cận các dịch vụ ngân hàng còn thấp, các dịch vụ cho vay kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh mẽ tại Đông Nam Á.

 
 
15.000 trò chơi vừa bị xóa khỏi App Store Trung Quốc
icon

Ngày 31/7, Venturebeat dẫn lời nhà phân tích Daniel Ahmad nói rằng khoảng 15.000 trò chơi không có số phiên bản đã bị xóa khỏi App Store tại Trung Quốc.

Doanh nghiệp 'Make in Vietnam' bắt tay nhau thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt
icon

Công ty fintech và công ty gọi xe 'Make in Vietnam' bắt tay nhau, góp phần gia tăng thói quen không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

VNPT hỗ trợ cước data 30GB chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch
icon

Ngày 31/7/2020, VNPT chính thức công bố chương trình hỗ trợ đặc biệt dành tặng cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân thành phố Đà Nẵng chống Covid -19 với gói cước data với lưu lượng lên đến 30GB.

Nhóm Big Tech kiếm được bao nhiêu tiền từ quảng cáo trong năm 2020?
icon

Apple, Amazon, Facebook và Alphabet - công ty mẹ của Google đạt doanh thu vượt kỳ vọng, dự báo cho cả năm vẫn tiếp tục tăng trưởng bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành ở Mỹ.

Ra mắt nền tảng “Make in Vietnam” Stringee giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh
icon

Bộ TT&TT vừa tổ chức ra mắt nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee. Nền tảng số “Make in Vietnam” này được nhận định sẽ góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp nhanh, mạnh hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123