Huawei đặt hàng 700 triệu USD cho TSMC để sản xuất chip

Theo thông tin từ tờ Nhật báo của Đài Loan, gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đã đặt một đơn hàng khổng lồ lên tới 700 triệu USD với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC để sản xuất chip tiến trình 5nm và 7nm.

Với đơn đặt hàng này, TSMC phải hoạt động hết công suất và có thể không nhận thêm bất kỳ đơn đặt hàng nào. Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ gia hạn giấy phép tạm thời của Huawei thêm 90 ngày nữa. Với thông báo này, Huawei có giấy phép tạm thời cho đến ngày 13 tháng 8 năm 2020.

Ngoài ra, quy định tất cả các công ty sử dụng thiết bị / công nghệ sản xuất chip của Mỹ sẽ phải có giấy phép của Mỹ trước khi cung cấp một số chip nhất định cho các công ty như Huawei hoặc HiSilicon cũng sẽ ảnh hưởng đến Huawei. Điều này có nghĩa là các xưởng đúc như TSMC có thể không thể cung cấp chip cho Huawei. Tuy nhiên, tất cả các đơn đặt hàng trước và đơn đặt hàng mới phải được hoàn thành trong vòng 120 ngày tới.

Đối với TSMC, nó phải tăng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu đặt hàng khẩn cấp rất lớn của khách hàng. Theo các nguồn tin, quy trình sản xuất chip 5nm dành cho chip Kirin 1020 thế hệ tiếp theo của Huawei, trong khi chip tiến trình 7nm sẽ dành cho chip 5G.

 

Trước đó, TSMC đã tuyên bố sẽ xây dựng một xưởng đúc tại Arizona, Mỹ. Theo lịch trình của TSMC, nhà máy sản xuất chip của Mỹ sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2021 và hy vọng sẽ bắt đầu đưa vào sản xuất từ năm 2024. Tổng chi phí của TSMC cho dự án này khoảng 12 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 2021 đến 2029.

Theo báo cáo, nhà máy ở Arizona sẽ sử dụng công nghệ 5nm của TSMC để sản xuất wafer bán dẫn. Xưởng đúc sẽ có công suất sản xuất 20.000 tấm bán dẫn hàng tháng, do đó trực tiếp tạo ra hơn 1.600 vị trí chuyên nghiệp công nghệ cao. Nó cũng sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm trong hệ sinh thái bán dẫn ở Mỹ

TSMC tuyên bố rằng khoản đầu tư này không có sự cân nhắc về chính trị. Đối với nhà sản xuất chip Đài Loan, trong khi chính phủ Mỹ đang tìm kiếm sự phát triển thì đây là cơ hội cho TSMC.

Chủ đề : phần cứng
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123