Huawei đặt hàng 700 triệu USD cho TSMC để sản xuất chip

Theo thông tin từ tờ Nhật báo của Đài Loan, gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đã đặt một đơn hàng khổng lồ lên tới 700 triệu USD với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC để sản xuất chip tiến trình 5nm và 7nm.

Với đơn đặt hàng này, TSMC phải hoạt động hết công suất và có thể không nhận thêm bất kỳ đơn đặt hàng nào. Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ gia hạn giấy phép tạm thời của Huawei thêm 90 ngày nữa. Với thông báo này, Huawei có giấy phép tạm thời cho đến ngày 13 tháng 8 năm 2020.

Ngoài ra, quy định tất cả các công ty sử dụng thiết bị / công nghệ sản xuất chip của Mỹ sẽ phải có giấy phép của Mỹ trước khi cung cấp một số chip nhất định cho các công ty như Huawei hoặc HiSilicon cũng sẽ ảnh hưởng đến Huawei. Điều này có nghĩa là các xưởng đúc như TSMC có thể không thể cung cấp chip cho Huawei. Tuy nhiên, tất cả các đơn đặt hàng trước và đơn đặt hàng mới phải được hoàn thành trong vòng 120 ngày tới.

Đối với TSMC, nó phải tăng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu đặt hàng khẩn cấp rất lớn của khách hàng. Theo các nguồn tin, quy trình sản xuất chip 5nm dành cho chip Kirin 1020 thế hệ tiếp theo của Huawei, trong khi chip tiến trình 7nm sẽ dành cho chip 5G.

 

Trước đó, TSMC đã tuyên bố sẽ xây dựng một xưởng đúc tại Arizona, Mỹ. Theo lịch trình của TSMC, nhà máy sản xuất chip của Mỹ sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2021 và hy vọng sẽ bắt đầu đưa vào sản xuất từ năm 2024. Tổng chi phí của TSMC cho dự án này khoảng 12 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 2021 đến 2029.

Theo báo cáo, nhà máy ở Arizona sẽ sử dụng công nghệ 5nm của TSMC để sản xuất wafer bán dẫn. Xưởng đúc sẽ có công suất sản xuất 20.000 tấm bán dẫn hàng tháng, do đó trực tiếp tạo ra hơn 1.600 vị trí chuyên nghiệp công nghệ cao. Nó cũng sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm trong hệ sinh thái bán dẫn ở Mỹ

TSMC tuyên bố rằng khoản đầu tư này không có sự cân nhắc về chính trị. Đối với nhà sản xuất chip Đài Loan, trong khi chính phủ Mỹ đang tìm kiếm sự phát triển thì đây là cơ hội cho TSMC.

Chủ đề : phần cứng
 
List comment
 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

 
Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

 
'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

 
Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

 
 
Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi và mục tiêu xây mạng lưới Logistics lớn nhất Việt Nam
icon

Ông Nguyễn Trần Thi khẳng định tập đoàn đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống Logistics nhằm đem đến “cuộc cách mạng” để kết nối toàn chuỗi cung ứng từ các nhãn hàng/các nhà sản xuất, tới cửa hàng tạp hoá và người tiêu dùng.

MobiFone chung tay vì người nghèo cả nước
icon

Đã thành truyền thống tốt đẹp, ngày 17.10 - ngày quốc tế vì người nghèo hằng năm khởi đầu tháng hành động vì người nghèo của Việt Nam do T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức (17.10 - 18.11.2020).

Anh cấm cầm điện thoại khi lái xe
icon

Bất kỳ ai cầm điện thoại lên và dùng trong khi lái xe đều là hành vi phạm pháp tại Anh dựa theo luật vừa được sửa đổi.  

VNPT các tỉnh miền Trung, vượt lũ để đảm bảo mạng lưới thông tin huyết mạch
icon

Ngày 17-18/10, tình trạng mưa to tại Quảng Bình, nước sông lên cao dẫn đến ngập lụt nước dâng trở lại trên nhiều địa bàn của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123