Huawei đặt hàng 700 triệu USD cho TSMC để sản xuất chip

Theo thông tin từ tờ Nhật báo của Đài Loan, gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đã đặt một đơn hàng khổng lồ lên tới 700 triệu USD với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC để sản xuất chip tiến trình 5nm và 7nm.

Với đơn đặt hàng này, TSMC phải hoạt động hết công suất và có thể không nhận thêm bất kỳ đơn đặt hàng nào. Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ gia hạn giấy phép tạm thời của Huawei thêm 90 ngày nữa. Với thông báo này, Huawei có giấy phép tạm thời cho đến ngày 13 tháng 8 năm 2020.

Ngoài ra, quy định tất cả các công ty sử dụng thiết bị / công nghệ sản xuất chip của Mỹ sẽ phải có giấy phép của Mỹ trước khi cung cấp một số chip nhất định cho các công ty như Huawei hoặc HiSilicon cũng sẽ ảnh hưởng đến Huawei. Điều này có nghĩa là các xưởng đúc như TSMC có thể không thể cung cấp chip cho Huawei. Tuy nhiên, tất cả các đơn đặt hàng trước và đơn đặt hàng mới phải được hoàn thành trong vòng 120 ngày tới.

Đối với TSMC, nó phải tăng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu đặt hàng khẩn cấp rất lớn của khách hàng. Theo các nguồn tin, quy trình sản xuất chip 5nm dành cho chip Kirin 1020 thế hệ tiếp theo của Huawei, trong khi chip tiến trình 7nm sẽ dành cho chip 5G.

 

Trước đó, TSMC đã tuyên bố sẽ xây dựng một xưởng đúc tại Arizona, Mỹ. Theo lịch trình của TSMC, nhà máy sản xuất chip của Mỹ sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2021 và hy vọng sẽ bắt đầu đưa vào sản xuất từ năm 2024. Tổng chi phí của TSMC cho dự án này khoảng 12 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 2021 đến 2029.

Theo báo cáo, nhà máy ở Arizona sẽ sử dụng công nghệ 5nm của TSMC để sản xuất wafer bán dẫn. Xưởng đúc sẽ có công suất sản xuất 20.000 tấm bán dẫn hàng tháng, do đó trực tiếp tạo ra hơn 1.600 vị trí chuyên nghiệp công nghệ cao. Nó cũng sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm trong hệ sinh thái bán dẫn ở Mỹ

TSMC tuyên bố rằng khoản đầu tư này không có sự cân nhắc về chính trị. Đối với nhà sản xuất chip Đài Loan, trong khi chính phủ Mỹ đang tìm kiếm sự phát triển thì đây là cơ hội cho TSMC.

Chủ đề : phần cứng
 
List comment
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123